Công nghệ Blockchain 1.0 là gì? Ưu điểm, ứng dụng và cách vận hành |

Bài viết Công nghệ Blockchain 1.0 là gì? Ưu điểm, ứng dụng và cách vận hành thuộc chủ đề về Tiền điện tử đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu Công nghệ Blockchain 1.0 là gì? Ưu điểm, ứng dụng và cách vận hành trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Công nghệ Blockchain 1.0 là gì? Ưu điểm, ứng dụng và cách vận hành”

Nhắc đến Blockchain 1.0 là nhắc đến một cơ sở dữ liệu phân cấp lưu trữ thông tin trong các khối thông tin được kết nối với nhau bằng mã hóa và mở rộng theo thời gian. Mỗi khối thông tin đều chứa thông tin về thời gian khởi tạo và được kết nối tới khối trước đó, kèm một mã thời gian và dữ liệu giao dịch. Trong bài viết này chúng ta hãy tìm hiểu những ưu điểm, ứng dụng và cách thức vận hành của công nghệ Blockchain 1.0 nha.

Nội dung bài viết
ẩn

Blockchain 1.0 là gì?

Blockchain 1.0 hỗ trợ mọi giao dịch chuyển đổi tiền tệ, kiều hối và hệ thống thanh toán kỹ thuật số trong lãnh thổ tiền điện tử nói chung và Bitcoin nói riêng bằng các thuật toán về tiền tệ (ví blockchain).

Hay nói cách khác công nghệ Blockchain 1.0 là tiền cho Internet, một hệ thống thanh toán kỹ thuật số, và nó khả năng trở thành “Internet of Money”, kết nối tài chính theo cách mà Internet of Things (IoT) kết nối các máy móc. Tiền tệ và các thanh toán tạo nên ứng dụng đầu tiên và rõ ràng nhất.

những loại tiền tệ thay thế dựa trên luận điểm kinh tế đơn lẻ: giảm lệ phí thanh toán thẻ tín dụng trên toàn thế giới từ 3% xuống dưới 1%, đã có những lợi ích rõ ràng cho nền kinh tế, đặc biệt là trên thị trường chuyển tiền quốc tế 514 tỷ USD, nơi mà các khoản phí giao dịch khả năng chiếm từ 7 đến 30 phần trăm.

Mọi Người Cũng Xem   Sổ hồng là gì? Những điều quan trọng cần biết về sổ hồng

Hơn nữa, người dùng khả năng nhận tiền ngay lập tức trong ví tiền điện tử thay vì chờ đợi ngày tiền được chuyển đến. Bitcoin và những đồng xu mô phỏng của nó khả năng mở đường cho tiền tệ, mua bán và thương mại mà chúng ta vốn đã biết, được định nghĩa lại hoàn toàn.

Nói rộng hơn, Bitcoin không những là một phiên bản tốt hơn của Visa – nó cũng khả năng cho phép chúng ta làm những điều mà chúng ta thậm chí không nghĩ đến. Tiền tệ và thanh toán chỉ là ứng dụng đầu tiên. Chức năng cốt lõi của những loại tiền tệ Blockchain là bất kỳ giao dịch nào đều khả năng được bắt nguồn và hoàn thành trực tiếp giữa hai cá nhân trên Internet.

Với các đồng xu thay thế, bạn khả năng phân bổ và mua bán các nguồn lực giữa các cá nhân theo cách phân tán, phi tập trung và toàn cầu hóa hoàn toàn. Với khả năng đó, tiền điện tử khả năng là một mạng lưới mở khả năng lập trình được cho việc giao dịch phi tập trung của tất cả các nguồn lực, vượt ra khỏi tiền tệ và các thanh toán.

vì thế, công nghệ Blockchain 1.0 cho tiền tệ và thanh toán đã được mở rộng vào công nghệ Blockchain 2.0 để tận dụng lợi thế của chức năng mạnh mẽ hơn của Bitcoin như là tiền khả năng lập trình được.

Ưu điểm Công nghệ Blockchain 1.0

  • Cơ sở dữ liệu ngang hàng: Chắc chắn rồi mỗi người/ mỗi máy tính tham gia vào Blockchain đều có quyền down toàn bộ Blockchain từ khi bắt đầu đến giờ về mà, hơn nữa Mỗi người sẽ có private key của riêng mình nữa ấy. Tất cả dữ liệu của Blockchain được lưu trữ trên máy Client, vì thế việc thao túng, thêm sửa xóa là việc hoàn toàn không thế.
  • Được xác nhận công khai & minh bạch: Transaction được broadcast lên network, được xác thực/kiểm chứng và chứng kiến bởi toàn bộ hệ thống nên các dữ liệu được công khai trên toàn bộ hệ thống và được xác nhận bởi số đông người dùng.
  • Không có trung gian: Blockchain là công nghệ tiến tiến, vận hành độc lập không thông qua bên thứ 3 nào cả,
  • Tự duy trì: Nó là một mạng lưới dữ liệu trên toàn cầu, nên việc dừng vận hành là không có.
  • Ẩn danh: Khi giao dịch bằng thuật toán Blockchain, bạn sẽ hoàn toàn được danh tính của mình, không ai khả năng truy xuất được dữ liệu từ các giao dịch của bạn. vì thế Blockchain có tính bảo mật rất cao.
Mọi Người Cũng Xem   COVER Protocol là gì? Thông tin về đồng COVER

Ứng dụng công nghệ Blockchain 1.0

Nhắc đến phiên bản Công nghệ Blockchain 1.0 đầu tiên, người ta sẽ nghĩ ngay đến Bitcoin, thậm chí còn hiểu nhầm 2 khái niệm này là một. Tại sao lại như vậy ? Một cách giải thích đơn giản nhất từ Zach Slayton, phó Chủ tịch Giải pháp kỹ thuật số của Collaborative Consulting, rằng đó là mối quan hệ tình dục khăng khít như cá với nước.

Đầu tiên, phải hiểu Bitcoin là một loại của cải/tài sản kỹ thuật số đầu tiên, một phát minh mới giải quyết được các vấn đề còn tồn đọng về giao dịch tiền tệ đã cản trở các nhà phát triển trong nhiều năm. Nhưng giống như việc cố gắng phát triển ứng dụng hiện đại trên hệ điều hành Windows 98, công nghệ của nó vẫn còn khá nguyên sơ, tập trung chính vào các giao dịch trên thị trường. Điều này chỉ giúp bảo đảm Bitcoin luôn là một loại của cải/tài sản có tổng giá trị, thậm chí đạt ngưỡng cao nhất hiện nay, lên tới > 9,000 $ (tính đến tháng 5/2018).

Còn Blockchain 1.0 là công nghệ hỗ trợ mọi giao dịch chuyển đổi tiền tệ, kiều hối và hệ thống thanh toán kỹ thuật số trong lãnh thổ tiền điện tử nói chung và Bitcoin nói riêng bằng các thuật toán về tiền tệ.

Blockchain 1.0 vận hành như thế nào?

chi tiết khi khách hàng muốn dùng Bitcoin để thanh toán dịch vụ hay hàng hóa, người dùng sẽ ra lệnh ghi chép và xác nhận giao dịch. Giao dịch sẽ được ghi lại một cách công khai thành những khối block được xếp vào chuỗi, và được xác nhận bởi những người dùng Bitcoin khác. Trung bình cứ 10 phút, một khối block mới được tạo ra và đính vào chuỗi Blockchain thông qua việc « đào » Bitcoin. Hiểu là, dựa vào giao thức của Bitcoin, cơ sở dữ liệu Blockchain được chia sẻ cho tất cả các máy tính tham gia vào hệ thống này. Mỗi máy tính được kết nối khi gia nhập mạng lưới này nhận một bản sao y chép của Blockchain có chứa dữ liệu ghi chép lại và là bằng chứng cho việc một giao dịch được hoàn tất.

Rõ ràng, Bitcoin như một chú cá cần Blockchain (nước) để sống, nhưng ngược lại, nước thì lại không cần. Bitcoin cần Blockchain 1.0 để vận hành, nhưng Blockchain lại chẳng cần Bitcoin để có tổng giá trị.

Mọi Người Cũng Xem   AxiTrader là gì? Đánh giá sàn AxiTrader mới nhất 17/11/2021

Vậy nên nếu bạn nhìn Blockchain qua lăng kính Bitcoin hay bất kỳ loại tiền ảo khác, chắc chắn sẽ bị giới hạn tầm nhìn về tổng giá trị và tính hữu ích, hữu dụng của Blockchain. Bởi chỉ cần liên tưởng với loại của cải/tài sản khác (thay vì tiền điện tử), chắc chắn sẽ nhìn thấy tiềm năng vô hạn của nó. Chẳng nói đâu xa khi Blockchain ngày nay đang tạo nên những thay đổi ngay ngoạn mục, chứng minh được tổng giá trị thực tế đối với toàn cầu trong thời đại công nghệ số qua phiên bản Blockchain 2.0 và Blockchain 3.0.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các danh mục tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà khả năng không phù hợp với một vài nhà đầu tư. vì thế hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Các câu hỏi về Công nghệ Blockchain 1.0 là gì? Ưu điểm, ứng dụng và cách vận hành


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Công nghệ Blockchain 1.0 là gì? Ưu điểm, ứng dụng và cách vận hành hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Công nghệ Blockchain 1.0 là gì? Ưu điểm, ứng dụng và cách vận hành ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Công nghệ Blockchain 1.0 là gì? Ưu điểm, ứng dụng và cách vận hành Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Công nghệ Blockchain 1.0 là gì? Ưu điểm, ứng dụng và cách vận hành rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Công nghệ Blockchain 1.0 là gì? Ưu điểm, ứng dụng và cách vận hành

Công nghệ Blockchain 1.0 là gì? Ưu điểm, ứng dụng và cách hoạt động

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Công #nghệ #Blockchain #là #gì #Ưu #điểm #ứng #dụng #và #cách #hoạt #động

Tra cứu thông tin tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung về Công nghệ Blockchain 1.0 là gì? Ưu điểm, ứng dụng và cách vận hành từ trang Wikipedia.◄

source: Moki.vn

Xem thêm các bài viết về Tài Chình hay tại : https://moki.vn/tai-chinh/

Give a Comment