Xôn xao việc vợ Bộ trưởng Công thương VN được đón tại chân máy bay

7 tháng 1 2019Việt Nam, tham nhũngNguồn hình ảnh, HOANG DINH NAM

Chụp lại hình ảnh,

Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh

Không chỉ mạng xã hội mà dường như báo ‘lề phải’ của Việt Nam cũng đang sôi sục với việc ông Trần Tuấn Anh cho ‘quân’ đón vợ tận chân máy bay.

Việc bà Thủy Hương, phu nhân của Bộ trưởng Công thương Nước Ta Trần Tuấn Anh được xe biển xanh cùng một đoàn ‘ tùy tùng ‘ nghênh tiếp trang trọng tại chân cầu thang máy bay ở trường bay Nội Bài hôm 4/1 làm dư luận trong nước sôi sục .Sự kiện này được cho là mở màn rò rỉ từ một vài post trên Facebook của 1 số ít Đại biểu Quốc hội và Ủy viên Trung ương xuất hiện trên cùng chuyến bay .Theo đó, bà Thủy Hương, một cựu người mẫu, được một đoàn người đi xe biển xanh đến đón tận chân máy bay khiến mọi thành viên trên máy bay lúc đó đều phải đứng nép sang hai bên để nhường đường .Ngay sau đó, đại diện thay mặt Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho hay trên tiếp thị quảng cáo Nước Ta rằng họ nhận được công văn của Bộ Công thương về việc đi đón tiễn ông Tuấn Anh đi công tác làm việc ở TP HCM từ 3-4 / 1 .Lập tức, nhiều tờ báo đăng bài nghiên cứu và phân tích lịch trình của ông Trần Tuấn Anh từ 3-4 / 1, xem kỳ thực có phải ông có năng lực xuất hiện trên chuyến bay đó hay không .Tờ Kiến Thức Trẻ chỉ ra rằng theo lịch thao tác đăng trên website Bộ Công thương, ông Tuấn Anh ở Thành Phố Hà Nội từ 3-4 / 1 để thực thi một loạt hoạt động giải trí đã định chứ không bay đi đâu cả .Tờ Giáo dục đào tạo Nước Ta trong bài ” Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nên nói một lần cho ra lẽ ” hôm 6/1 đặt ra năm câu hỏi đề xuất ông Tuấn Anh làm rõ ” để tránh những suy diễn không thiết yếu làm giảm uy tín chỉ huy bộ ” .Tờ này cũng nhắc lại ” Quy định nghĩa vụ và trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên ” mà ông Nguyễn Phú Trọng ký phát hành cuối năm 2018. Trong đó có pháp luật Đảng viên Cộng sản phản tránh ” Để vợ ( chồng ), bố, mẹ, con, anh chị em ruột tận dụng chức vụ, quyền hạn, uy tín của mình để vụ lợi, sống xa hoa, phô trương, tiêu tốn lãng phí … ” .Tờ Nông nghiệp Nước Ta thì đặt câu hỏi với vợ ông Tuấn Anh ” thưa bà, nhanh vài phút thì được gì ? ” và cho rằng bà Hương cũng giống như bao nhiêu công dân của Nước Ta, chỉ là vợ một công chức nhà nước, không được quyền đặc cách gì .” Bà hoàn toàn có thể vận phục trang đồ hiệu cao cấp, phụ trang đắt tiền, nhưng hành vi leo lên chiếc xe biển số xanh, có người Open đón tại chân cầu thang máy bay, không hề làm bà sang lên, không giúp bà nhận được ánh mắt trọng vọng từ những người đi cùng chuyến bay … ” bài trên Nông nghiệp Nước Ta viết .
Mọi Người Cũng Xem   Orange (Hợp âm cơ bản )
RẤT NHIỀU BẠN ĐỌC QUAN TÂM:

‘Học hỏi được nhiều từ người cha’

Việt Nam, tham nhũngNguồn hình ảnh, TOSHIFUMI KITAMURA

Chụp lại hình ảnh,

Xem thêm: “Chăn rau” – sở thích bệnh hoạn của quý ông

Sửa dụng xe công đưa đón người nhà quan chức từng là yếu tố nóng tại Nước Ta ( Ảnh minh họa )Chưa thấy có phản ứng từ bộ Công thương hay từ cá thể bộ trưởng Trần Tuấn Anh về việc này .Tuy nhiên, trong một bài phỏng vấn trên tờ Thanh Niên dịp đầu năm 2019, ông Trần Tuấn Anh đề cập đến yếu tố ” đạo đức ” và nhắc lại tấm gương từ người cha, nguyên quản trị nước Trần Đức Lương .” Nguyên tắc của cha tôi rất đơn thuần, đó là nghĩa vụ và trách nhiệm với người dân, với pháp lý, quốc gia. Cao hơn nữa là đạo đức. “” Từ khi cha tôi nghỉ hưu và tôi làm bộ trưởng, ông cũng san sẻ nhiều hơn và cởi mở rất nhiều với tôi. Cha tôi có nguyên tắc mà tôi học được, đó là trong suốt 2 nhiệm kỳ làm phó thủ tướng và sau đó là 2 nhiệm kỳ quản trị nước, ông không khi nào để cho những mối quan hệ mái ấm gia đình có thời cơ tác động ảnh hưởng vào khoanh vùng phạm vi việc làm và thẩm quyền của ông, ” ông Tuấn Anh cho hay .Riêng về yếu tố ưu tiên cán bộ được đi lại, nghênh tiếp tại khu vực cách ly ở trường bay, chính ông Tuấn Anh hồi năm 2017 đã có những phản ứng kinh khủng với người nhiệm kỳ trước đó .Theo website của bộ Công thương, cựu Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng thời gian đó đã đề xuất Bộ ” tạo điều kiện kèm theo, tương hỗ làm thủ tục vào khu vực cách ly trường bay Nội Bài để tiễn người thân trong gia đình đi công tác làm việc quốc tế “. Sau khi nhận được phản ánh từ báo chí truyền thông về yếu tố này, ông Trần Tuấn Anh đã nhu yếu kiểm tra và giải quyết và xử lý những cá thể tương quan .
Mọi Người Cũng Xem   TẠO THAM CHIẾU NGOẠI TRONG EXCEL ĐỂ DẪN TỚI TRANG TÍNH/BẢNG TÍNH KHÁC

Mạng xã hội nói gì?

Nhà báo Hoàng Hải Vân viết trên Facebook cá thể rằng ” Nếu cao thâm thì Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nên từ chức ” .” Có thể Bộ trưởng không nhu yếu cơ quan ông thao tác này, nhưng chí ít là ông cũng có lỗi khi để chuyện nịnh bợ mình diễn ra trắng trợn ngay sau khi Thủ tướng phê duyệt một đề án trong đó có việc ” cấm nịnh bợ ” trong cơ quan nhà nước. Mà chuyện nịnh bợ nói trên ở Bộ Công thương không phải là ” ton hót ” khơi khơi mà là sự lừa dối cơ quan bảo mật an ninh để sử dụng phương tiện đi lại công ship hàng cho công cuộc nịnh bợ, tức là nịnh bợ mặc kệ pháp lý. Dù cái lỗi này của Bộ trưởng không đến mức phải xin từ chức, nhưng nếu Bộ trưởng không xin từ chức thì vết nhơ kia vô cùng khó rửa. “Nhà báo Nguyễn Như Phong thì ” mong bộ trưởng Trần Tuấn Anh là tấm gương sáng về thực thi văn hóa truyền thống từ chức ” và cho rằng với việc này cho thấy ” hói hợm hĩnh, lộng quyền của một ông Bộ trưởng ” .” Việc đã sai, Bộ lại có công văn gián trá, định lừa cả thiên hạ … Và việc này, không hề nói Bộ trưởng ” không biết, do cấp dưới làm ” .” Với những gì đã xảy ra, thiết nghĩ, ông Trần Tuấn Anh không còn tư cách gì để làm một Bí thư, bởi chính ông sổ toẹt vào tiêu chuẩn tối thiểu của một Đảng viên … Vậy liệu ông có còn đủ can đảm và mạnh mẽ để lên bục, rao giảng về đạo đức cách mạng, về ” Học và làm theo tấm gương Đạo đức Hồ Chí Minh ” nữa hay không ? “” Cũng qua việc này, thiết nghĩ cơ quan kiểm tra của Đảng phải vào cuộc, và cần phải có phải có hình thức kỷ luật xứng danh so với Bộ trưởng Trần Tuấn Anh ; kỷ luật tổng thể đám cán bộ tương quan đến việc này … “Nhà báo Trương Duy Nhất nhân việc này, nhìn lại hiện tượng kỳ lạ quan chức Nước Ta đưa con cháu vào chính trường, gọi là ” Thái tử đảng ” .
Mọi Người Cũng Xem   Top Là Gì? Bot Là Gì? Phân Biệt Top Và Bot Trong Mối Quan Hệ LGBT. Đồng Tính Nam Là Gì?

“Một chính khách thế, không chặn ngăn lúc này, lỡ nay mai thành Thủ tướng, Tổng Bí thư, hoặc Chủ tịch nước như bố Tuấn Anh trước đây đã từng (giả dụ thế), thì vợ con y sẽ thế nào?”

Xem thêm: Trong Cv Xin Việc Người Tham Chiếu Tiếng Anh Là Gì Và Những Điều Bạn Cần Biết

” Nhìn ở mặt khác, đây là hậu quả một nhiệm kỳ đám con quan, ” Thái tử đảng ” được cài nhét chen chặt chính trường. Sau đó, lại một cỗ máy văn phòng sinh ra để ‘ hầu hạ ‘ vợ con những người này. “” Chúng được cài nhét, xếp đặt không phải từ qui hoạch hay tài cán gì, mà từ chính sự quyết tâm của cha mẹ chúng. Đường quan dựa sống lưng bố, đã biến chúng thành những đám quan con coi việc nước như việc của cha chúng nó, biến cỗ máy công thành một đám lâu la làm ô sin hầu hạ vợ con chúng. Một thế hệ Cộng sản mới, hoàn toàn có thể có học hơn cha chú chúng, nhưng đầy hư hỏng ngay từ khi khởi đầu thò chân vào chính trường, ” ông Duy Nhất viết .

Source: https://moki.vn Category: Là gì

Give a Comment