Coin Sàn là gì? Có nên đầu tư Coin Sàn trong dài hạn? |

Bài viết Coin Sàn là gì? Có nên đầu tư Coin Sàn trong dài hạn? thuộc chủ đề về Thị Trường Cryto đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu Coin Sàn là gì? Có nên đầu tư Coin Sàn trong dài hạn? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Coin Sàn là gì? Có nên đầu tư Coin Sàn trong dài hạn?”

Trong bài viết này Bitcoin Vietnam News sẽ thảo luận về Coin Sàn là gì, cùng như ưu nhược điểm của Coin Sàn khi xem nó là một khoản đầu tư dài hạn. Trọng tâm ở đây không phải là các token của các giao thức sàn giao dịch phi tập trung như 0x mà thay vào đó là các token được phát hành bởi các sàn giao dịch tập trung như Binance, Huobi và nhiều sàn giao dịch khác.

Bước đầu tiên để quyết định xem liệu một token có phải là một khoản đầu tư tốt hay không là phải hiểu được mục tiêu, cơ chế và sự phù hợp của nó trong thị trường. Trong bài viết này, những khía cạnh này sẽ được mổ xẻ chi tiết.

Nội dung bài viết
ẩn

Coin Sàn là gì?

Coin Sàn hay còn gọi là Token Exchange (ET) là một dạng token bắt đầu nổi lên vào khoảng giữa năm 2017. Chúng được phân loại là token tiện ích với mục tiêu đem lại một vài lợi ích cho người dùng của sàn giao dịch.

Ví dụ, các Coin Sàn này khả năng được dùng như một cách để thưởng cho những nhà tạo lập thị trường – những người tạo nên tính thanh khoản trong sàn giao dịch, chúng cũng được dùng để giảm phí giao dịch hoặc mang đến cho người dùng sàn giao dịch một vài quyền quản trị.

Các sàn giao dịch khác nhau dùng những đặc trưng khác nhau cho Coin Sàn của họ. Kể từ khi một vài Coin Sàn đạt được những thành công nhất định, mối lưu tâm của cộng đồng về nó ngày càng tăng lên.

Cơ chế của Coin Sàn

Coin Sàn được thiết kế để cung cấp nhiều ích lợi cho chủ sở hữu token. Lợi ích thường nhật nhất là giảm chi phí giao dịch. Binance cung cấp chiết khấu giảm giá hàng năm cho tất cả những người dùng dùng Binance Coin (BNB) để thanh toán phí giao dịch.

Huobi cung cấp chiết khấu chi phí giao dịch theo từng cấp độ cho các holder Huobi Token (HT). Số tiền chiết khấu phụ thuộc vào số dư HT của người dùng và khả năng lên đến 50%. mặt khác, sàn giao dịch KuCoin cung cấp 50% phí giao dịch mỗi ngày cho các holder của KuCoin Share (KCS) giống kiểu chi trả cổ tức theo ngày.

Các lợi ích thường nhật khác của Coin Sàn bao gồm quyền quản trị và các airdrop. Sàn giao dịch cho phép các holder Coin Sàn có tiếng nói trong một vài vấn đề của sàn như việc niêm yết các đồng tiền mới. Thêm vào đó, các sàn giao dịch thưởng cho người dùng bằng cách cung cấp các airdrop Coin Sàn khi họ thực hiện gửi tiền bằng các của cải/tài sản mới được niêm yết.

Mọi Người Cũng Xem   DCEP là gì? Thông tin về đồng DCEP

Đây là loại airdrop đã được chứng minh là có kết quả lớn đối với việc tăng tính thanh khoản của của cải/tài sản mới được niêm yết, cùng lúc ấy cũng tăng số lượng người dùng của Coin Sàn.

Ngoài những lợi ích trực tiếp mà các holder Coin Sàn có được, các sàn giao dịch còn áp dụng nhiều chiến lược nhằm mục đích tăng giá Coin Sàn của họ. Chiến lược thường nhật nhất là mua lại token.

Các sàn giao dịch hứa hẹn dùng một phần lợi nhuận của họ (lên đến 20%) để mua lại token từ người dùng và trong một vài trường hợp, họ sẽ đốt các token được mua lại (burn coin). Cả Binance và Kucoin hứa hẹn giảm nguồn cung Coin Sàn của họ từ 200 triệu xuống còn 100 triệu thông qua chương trình mua lại này.

Một chiến lược thông minh khác mà Binance dùng để tăng giá BNB là “chuyển đổi số dư nhỏ sang BNB”. Nhiều người dùng Binance nhận được một lượng nhỏ các đồng tiền khác nhau từ các chương trình giới thiệu sàn giao dịch. Những số dư này khả năng quá nhỏ để giao dịch trên sàn.

mặc khác, Binance cho phép người dùng chuyển đổi những số dư nhỏ này thành BNB chỉ một lần mỗi ngày. Thông qua chiến lược này, cùng với số lượng lớn người dùng trên Binance, mong muốn mua token BNB sẽ tăng lên qua đó đẩy giá của nó cao hơn.

Mối LH giữa giá Coin Sàn và sàn giao dịch

Mặc dù Coin Sàn không được xác định một cách hợp pháp là vốn cổ phần được phát hành bởi các sàn giao dịch, tổng giá trị Coin Sàn rõ ràng là có liên quan mật thiết đến hiệu suất của các sàn giao dịch.

Sự tăng trưởng một cách đáng kể của BNB là kết quả trực tiếp từ sự thành công lớn của sàn giao dịch Binance trong việc thu hút người dùng. Binance hiện là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tính theo khối lượng giao dịch mỗi ngày.

Tương tự, tổng giá trị của HT cũng có mối tương quan lớn với hiệu suất của sàn Huobi.

Có một vài phương pháp để định lượng mối quan hệ tình dục giữa giá Coin Sàn và hiệu suất của sàn giao dịch. một trong số những cách để định lượng là dựa vào tỷ lệ TVEV (token-value-to-exchange-volume) do Coinfi đề xuất trong phân tích của họ về ET. Số liệu TVEV thu được bằng cách chia tổng vốn hóa thị trường của ET cho khối lượng giao dịch 24H.

Khi tỷ lệ TVEV thay đổi ngay trong phạm vi nhỏ, nó chỉ ra rằng rằng mối tương quan chặt chẽ giữa giá Coin Sàn và hiệu suất sàn giao dịch. Giá của Coin Sàn tăng trưởng thường liên quan đến các tin tức tích cực. Lấy một ví dụ, thời điểm tháng 6 năm 2018, báo chí đăng tin Binance tung ra một quỹ đầu tư trị giá 1 tỷ USD, khi đó giá của BNB đã tăng mạnh.

Ở một bài báo khác, một vài phân tích được đưa ra chứng minh cho mối quan hệ tình dục giữa giá của Coin Sàn và sàn giao dịch. Trong phân tích đó, giá của token BNB có liên quan đến số lượng người truy cập vào trang web của sàn giao dịch. mặc khác, cách tiếp cận này có một nhược điểm là nó không tính đến những người truy cập vào trang web bằng các ứng dụng thiết bị di động hoặc qua API.

Mọi Người Cũng Xem   Lệnh chờ Buy Limit và Sell Limit là gì?

Rủi ro của Coin Sàn

Mặc dù Coin Sàn đã đem lại những thành tựu tuyệt vời cho các nhà đầu tư, nó vẫn còn tồn tại một vài rủi ro một cách đáng kể.

Một vấn đề lớn cần được nhắc tới chính là việc tuân thủ quy định. hiện nay, tất cả các Coin Sàn lớn đều được bán trên thị trường dưới dạng token tiện ích và theo ý kiến của nhiều chuyên gia thì nó được miễn trừ khỏi luật chứng khoán.

mặc khác, với rất nhiều lý do, Coin Sàn hiện được dùng như một đồng tiền để “cổ phần hóa vốn hóa” hoặc “cổ phần hóa chứng khoán”. Trên thực tế, KCS được quảng bá dưới dạng “cổ phiếu” trên sàn giao dịch KuCoin. Việc phân loại Coin Sàn thành chứng khoán sẽ khiến cho việc đầu tư vào chúng trở thành một quy trình phức tạp hơn.

Mặc dù công ty chúng tôi không phải là một chuyên gia về luật chứng khoán, nhưng nếu như phân tích những lý do sau đây, các bạn khả năng thấy có rất nhiều thứ khiến cho Coin Sàn giống với cổ phiếu trong các công ty đại chúng.

 1. Coin Sàn hiện đóng một vai trò quan trọng trong hệ sinh thái sàn giao dịch cho phép chủ sở hữu có những lợi ích độc quyền (giảm giá/cổ tức) chỉ bằng cách sở hữu token. Điều này giống như cổ tức từ quyền sở hữu cổ phiếu.
 2. Gía của một Coin Sàn khả năng chứng minh là được kết hợp chặt chẽ với hiệu suất sàn giao dịch và sàn giao dịch lập kế hoạch để thêm các dịch vụ mới hoặc mở rộng vận hành của nó. Điều này lại một lần nữa giống như cách giá cổ phiếu liên quan đến hiệu suất của các công ty đại chúng.
 3. Quyền quản trị mà các holder được hưởng tương tự như quyền biểu quyết của các cổ đông. hiện nay, các quyền quản trị này không bị ràng buộc về mặt pháp lý. mặc khác, điều này khả năng thay đổi ngay trong tương lai khi sự cạnh tranh giữa các sàn giao dịch tăng lên.

Một mối đe doạ khác khả năng tác động một cách đáng kể đến tổng giá trị Coin Sàn là sự cố bảo mật. Một sự cố bảo mật lớn như vụ trộm xảy ra với Coincheck vào tháng 1 năm 2017 khả năng khiến Coin Sàn rơi vào tình trạng hỗn loạn.

Nhiều sàn giao dịch tiền điện tử đã có những sự cố bảo mật vào năm 2017, đó cũng chính là lý do các sàn giao dịch lớn như Binance đang có những biện pháp bảo mật thích hợp để xử lý vấn đề này.

Nguy cơ thứ ba là sự biến động chóng mặt của thị trường tiền điện tử. Những thay đổi ngay nhanh về mức độ thường nhật, mức độ tín nhiệm của sàn giao dịch khả năng tác động một cách đáng kể đến tổng giá trị Coin Sàn. Một nền tảng như Poloniex từng là một sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu cách đây chưa đầy 18 tháng về trước, hiện nay đang đứng ở vị trí thứ 37 theo khối lượng giao dịch mỗi ngày.

Mọi Người Cũng Xem   BlackRock là gì? Quỹ quản lý đầu tư quyền lực nhất thế giới

Nếu một tình huống tương tự như vậy xảy ra với Binance, tổng giá trị token của nó khả năng thấy được sự sụt giảm mạnh và nhanh chóng.

Coin Sàn tiềm năng

Binance Coin (BNB)

 • Sàn giao dịch: Binance (https://www.binance.com)
 • Tổng cung: 192 triệu token.
 • Số lượng đang lưu hành: 95.5 triệu token.
 • Giá phát hành: 0.1 USD
 • Giá đỉnh: 24 USD
 • Lợi nhuận: gấp 240 lần.

Huobi Token (HT)

 • Sàn giao dịch: Huobi Pro (http://www.huobi.com)
 • Tổng cung: 500 triệu token.
 • Số lượng đang lưu hành: 50 triệu token.
 • Giá phát hành: 1 USD
 • Giá đỉnh: 5.8 USD
 • Lợi nhuận: 5 lần.

KuCoin Share (KCS)

 • Sàn giao dịch: Kucoin (http://www.kucoin.com)
 • Tổng cung: 180 triệu token.
 • Số lượng đang lưu hành: 90.7 triệu token.
 • Giá phát hành: 0.7 USD
 • Giá đỉnh: 20 USD
 • Lợi nhuận: 28 lần.

Kết luận

Tóm lại, Coin Sàn (Token Exchange) đại diện cho một phân loại rất thú vị của token. Khái niệm và cơ chế của chúng khả năng là cửa ngõ cho nhiều nguồn vốn cổ phần hóa lớn hơn. Tính năng đặc biệt của Coin Sàn là chúng đại diện cho các dự án cơ sở hạ tầng thực tế và các công ty hiện có khiến chúng trở thành một lựa chọn đầu tư an toàn hơn cho các nhà đầu tư tổ chức và truyền thống.

Hy vọng rằng sẽ có nhiều dự án cơ sở hạ tầng tiền điện tử hơn cũng như các trang web thông tin và các công ty thống kê, phân tích để khởi chạy các token do công ty của họ cung cấp. Sự tăng trưởng của lĩnh vực này sẽ đẩy nhanh sự rõ ràng hơn về luật định cho phép các nhà đầu tư đánh giá đúng đắn các rủi ro đầu tư.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các danh mục tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà khả năng không phù hợp với một vài nhà đầu tư. vì thế hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Các câu hỏi về Coin Sàn là gì? Có nên đầu tư Coin Sàn trong dài hạn?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Coin Sàn là gì? Có nên đầu tư Coin Sàn trong dài hạn? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Coin Sàn là gì? Có nên đầu tư Coin Sàn trong dài hạn? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Coin Sàn là gì? Có nên đầu tư Coin Sàn trong dài hạn? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Coin Sàn là gì? Có nên đầu tư Coin Sàn trong dài hạn? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Coin Sàn là gì? Có nên đầu tư Coin Sàn trong dài hạn?

Coin Sàn là gì? Có nên đầu tư Coin Sàn trong dài hạn?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Coin #Sàn #là #gì #Có #nên #đầu #tư #Coin #Sàn #trong #dài #hạn

Tham khảo thêm báo cáo tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin về Coin Sàn là gì? Có nên đầu tư Coin Sàn trong dài hạn? từ web Wikipedia.◄

source: Moki.vn

Xem thêm các bài viết về Tài Chình hay tại : https://moki.vn/tai-chinh/

Give a Comment