Cổ phiếu Phòng thủ (Defensive Stock) là gì? |

Bài viết Cổ phiếu Phòng thủ (Defensive Stock) là gì? thuộc chủ đề về Thị Trường Cryto đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu Cổ phiếu Phòng thủ (Defensive Stock) là gì? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Cổ phiếu Phòng thủ (Defensive Stock) là gì?”

Thực tế là thị trường chứng khoán cũng đã phản ứng trước mối lo trên trong năm này, khi nhiều thị trường bước vào thị trường giá xuống, khiến nhiều nhà đầu tư phải gánh chịu những khoản thiệt hại khổng lồ.

Dù vậy, nếu như nền kinh tế bước vào thời kỳ rủi ro cao, việc đầu tư chứng khoán không phải là mất hết hy vọng, khi vẫn tồn tại những cơ hội cho những nhà đầu tư khôn ngoan và nhận thức được chu kỳ của các nhóm ngành.

Đã từ lâu giới đầu tư kỳ cựu đều biết khi nền kinh tế khủng hoảng thì việc rót tiền vào nhóm ngành ít bị tác động bởi chu kỳ buôn bán thông thường sẽ là lựa chọn tối ưu. Những nhóm cổ phiếu này được gọi chung là Cổ phiếu Phòng thủ.

Trong bài viết này, hãy cùng Bitcoin Vietnam News tìm hiểu xem Cổ phiếu Phòng thủ là gì và vai trò của chúng trong danh mục đầu tư cá nhân nha.

Nội dung bài viết
ẩn

Cổ phiếu Phòng thủ là gì?

Cổ phiếu Phòng thủ (Tiếng Anh: Defensive Stock) là loại cổ phiếu đem lại cổ tức và mức lương ổn định bất kể tình hình của thị trường chứng khoán. Do mong muốn liên tục cho các danh mục của công ty mình, Cổ phiếu Phòng thủ có chiều hướng duy trì sự ổn định trong các giai đoạn khác nhau của chu kì buôn bán.

Mọi Người Cũng Xem   TabTrader là gì? Hướng dẫn dùng ứng dụng TabTrader từ A đến Z

Hệ số beta của các Cổ phiếu Phòng thủ luôn nhỏ hơn 1.

Đầu tư vào Cổ phiếu Phòng thủ là phương pháp tốt nhất để tránh thua lỗ. Bằng cách cung cấp các dịch vụ thiết yếu được mọi người dùng liên tục, các công ty tiện ích phát triển một cách bền vững và không bị tác động bởi biến động của nền kinh tế. mặc khác, cũng chính bởi sự an toàn này mà Cổ phiếu Phòng thủ không thể tăng vọt lên khi nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ như những loại cổ phiếu khác.

những loại Cổ phiếu Phòng thủ thường nhật

Cổ phiếu Phòng thủ (Defensive Stock) là gì?

Cổ phiếu Phòng thủ là những danh mục, hàng hóa thiết yếu mà người tiêu dùng khó khả năng cắt giảm như ngành dược, chăm sóc sức khỏe, thực phẩm, hàng tiêu dùng, tiện ích, dịch vụ công. Những nhóm ngành này, dù kinh tế khủng hoảng, suy thoái hay như thế nào đi nữa, thì con người vẫn phải có những mong muốn thiết yếu, các tiện ích ở đời sống hằng ngày.

Dưới đây là 3 nhóm Cổ phiếu Phòng thủ thường nhật nhất:

  • Cổ phiếu các công ty sản xuất và phân phối điện, khí đốt và nước: Cổ phiếu của các công ty này thuộc dạng Cổ phiếu Phòng thủ vì mọi người luôn hàng hóa của chúng trong mọi giai đoạn của chu kì buôn bán. Các công ty này cũng được cho là hưởng lợi trong nền kinh tế tăng trưởng chậm do lúc này lãi suất thấp nên khả năng giảm chi phí lãi vay.
  • Cổ phiếu thuộc ngành hàng tiêu dùng thiết yếu: Các công ty sản xuất hoặc phân phối hàng tiêu dùng thiết yếu thường được cho là thuộc nhóm phòng thủ. Các công ty này tạo ra dòng tiền ổn định và mức lương khả năng dự đoán trước trong các nền kinh tế mạnh và yếu.
  • Cổ phiếu công ty y tế: Cổ phiếu của các công ty dược phẩm lớn và các nhà sản xuất thiết bị y tế thường được coi là Cổ phiếu Phòng thủ, vì trong mọi nền kinh tế sẽ luôn có những người bệnh cần được chăm sóc. Nhưng sự cạnh tranh gia tăng từ những loại thuốc mới, và sự không chắc chắn xung quanh qui định giá thuốc đã làm sụt giảm tính ổn định của chúng.
Mọi Người Cũng Xem   Ambrosus là gì? Thông tin về đồng AMB

Vai trò của Cổ phiếu Phòng thủ trong danh mục đầu tư

Các nhà đầu tư đang tìm cách bảo vệ danh mục đầu tư của họ trong thời kì nền kinh tế suy yếu hoặc thời kì biến động cao khả năng nên lưu tâm tới với các Cổ phiếu Phòng thủ.

Hầu hết các ngành nghề đều chịu tác động nặng nề trong thời kỳ suy thoái của nền kinh tế kéo theo sự sụt giảm của giá cổ phiếu trên thị trường chứng khoán. Các nhà đầu tư cần tìm cách bảo vệ danh mục đầu tư của họ với những Cổ phiếu Phòng thủ do chúng có tỷ suất cổ tức cao và ổn định hơn mức lãi suất hiện nay.

Rõ ràng dù kinh tế khủng hoảng suy thoái hay thế nào đi nữa thì con người vẫn phải có những mong muốn thiết yếu, các tiện tích ở đời sống mỗi ngày. Chính bởi vậy mà những cổ phiếu này không những duy trì được kết quả buôn bán mà còn thu hút được dòng tiền. Thống kê của các nhà kinh tế cũng chỉ ra rằng rằng trong suốt thời kỳ suy thoái, nhóm Cổ phiếu Phòng thủ có khuynh hướng thể hiện một tỷ suất sinh lời tốt hơn thị trường, nhưng ngược lại trong giai đoạn tăng trưởng thì chúng lại thể hiện thấp hơn.

Nhóm Cổ phiếu Phòng thủ vẫn khả năng chia cổ tức cao hơn lãi suất hiện nay, nhất là khi cơ hội tăng giá cũng sẽ cao khi mà các nhà đầu tư, các quỹ đầu tư cũng sẽ rót tiền vào để đối phó với sự lao dốc trong nền kinh tế.

Điều này sẽ giúp nhà đầu tư có cơ hội sống sót mà vẫn sinh lời trong nền kinh tế điều kiện và nguồn lực vững chắc để đổi hướng khi nền kinh tế tăng trưởng trở lại.

Ví dụ về Cổ phiếu Phòng thủ

Walmart Inc.

Một lựa chọn tốt cho danh mục đầu tư của bạn khi thị trường bất ổn là các công ty bán và cung cấp dịch vụ thiết yếu cho cuộc sống thường ngày. Đại gia bán lẻ Walmart Inc. (NYSE:WMT) vô cùng phù hợp với tiêu chí đó. Khi suy thoái, bạn khả năng cắt giảm chi tiêu cho những thứ xa xỉ, nhưng vẫn khó thể bỏ đi chi tiêu cho sinh hoạt thường ngày.

Mọi Người Cũng Xem   MMO là gì? Cẩm nang MMO mới nhất 14/11/2021

Cổ phiếu Phòng thủ (Defensive Stock) là gì?

Brookfield Infrastructure Partners

Brookfield Infrastructure Partners LP (NYSE:BIP) có trụ sở tại Toronto cũng là một cổ phiếu có lãi suất cao và có sự ổn định khi thị trường bất ổn. BIP sở hữu và vận hành trong ngành tiện ích, vận tải, năng lượng và hạ tầng viễn thông trên toàn cầu cùng khối của cải/tài sản trị giá 30 tỷ USD ở 5 lục địa.

Cổ phiếu Phòng thủ (Defensive Stock) là gì?

Kết luận

Trên đây là những kiến thức cơ bản bạn cần biết về Cổ phiếu Phòng thủ. khả năng nói Cổ phiếu Phòng thủ là nơi trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư trong giai đoạn thị trường biến động, chẳng hạn như dịch bệnh COVID-19.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các danh mục tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà khả năng không phù hợp với một vài nhà đầu tư. vì thế hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Các câu hỏi về Cổ phiếu Phòng thủ (Defensive Stock) là gì?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cổ phiếu Phòng thủ (Defensive Stock) là gì? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Cổ phiếu Phòng thủ (Defensive Stock) là gì? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cổ phiếu Phòng thủ (Defensive Stock) là gì? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Cổ phiếu Phòng thủ (Defensive Stock) là gì? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Cổ phiếu Phòng thủ (Defensive Stock) là gì?

Cổ phiếu Phòng thủ (Defensive Stock) là gì?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cổ #phiếu #Phòng #thủ #Defensive #Stock #là #gì

Tham khảo thêm dữ liệu, tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm nội dung chi tiết về Cổ phiếu Phòng thủ (Defensive Stock) là gì? từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

source: Moki.vn

Xem thêm các bài viết về Tài Chình hay tại : https://moki.vn/tai-chinh/

Give a Comment