Cổ phiếu Chu kỳ (Cyclical Stock) là gì? |

Bài viết Cổ phiếu Chu kỳ (Cyclical Stock) là gì? thuộc chủ đề về Tiền điện tử đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu Cổ phiếu Chu kỳ (Cyclical Stock) là gì? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Cổ phiếu Chu kỳ (Cyclical Stock) là gì?”

Trên thị trường chứng khoán có hàng ngàn cổ phiếu khác nhau, nhưng mấy ai biết mỗi cổ phiếu cũng sẽ có từng loại tính cách và đặc tính khác nhau. Có những cổ phiếu dao động rất mạnh, có một vài lại ít dao động. một vài cổ phiếu phụ thuộc vào tình hình của nền kinh tế, còn một vài thì lại không bị tác động bởi khủng hoảng. Có những cổ phiếu rủi ro cao với lợi nhuận cao, một vài thì an toàn và lợi nhuận thấp. Những nhà đầu tư ngắn hạn, trung hạn và dài hạn cũng sẽ chọn những cổ phiếu hoàn toàn khác nhau. Biết và phân loại được những cổ phiếu, chúng ta sẽ chọn những cổ phiếu phù hợp với phong cách đầu tư của chính mình.

Mọi Người Cũng Xem   Fear And Greed Index là gì?

Để phân loại một cách dễ nhất thì có 2 loại:

  • Cổ phiếu Phòng thủ
  • Cổ phiếu Chu kỳ

Trong phạm vi bài viết này, Bitcoin Vietnam News sẽ giới thiệu đến bạn Cổ phiếu Chu Kỳ, bạn khả năng tham khảo thêm về Cổ phiếu Phòng thủ TẠI ĐÂY.

Nội dung bài viết
ẩn

Cổ phiếu Chu kỳ là gì?

Cổ phiếu Chu kỳ (Tiếng Anh: Cyclical Stock) là những cổ phiếu bị tác động bởi sự thay đổi ngay của kinh tế vĩ mô hay sự thay đổi ngay có hệ thống trong toàn bộ nền kinh tế. chi tiết, những công ty này bán những dịch vụ hay danh mục mà có liên quan đến tình hình sức khoẻ của nền kinh tế. Những danh mục hay dịch vụ này không thật sự rất cần thiết và khả năng xa xỉ như xe hơi, nhà, điện thoại, máy tính, dịch vụ du lịch… Doanh số của công ty sẽ phụ thuộc vào tình trạng của nền kinh tế.

Trong khi nền kinh tế phát triển, mọi người ăn nên làm ra thì sẽ mua sắm những đồ vật xa xỉ nhiều hơn. kéo theo, công ty sẽ bán những nhiều danh mục, máy tính, điện thoại hơn. Khi nền kinh tế xấu đi, những cổ phiếu này cũng chịu thiệt hại tệ hơn.

Những cổ phiếu này có hệ số beta khá cao. Khi thị trường đi lên, chúng sẽ đi lên nhanh hơn. Khi thị trường đi xuống, nhóm cổ phiếu này cũng đi xuống nhiều hơn.

Mọi Người Cũng Xem   Mô hình 3 đỉnh (Triple Top) là gì?

Vai trò của Cổ phiếu Chu kỳ trong danh mục đầu tư

Cổ phiếu Chu kỳ được xem là nhiều biến động và rủi ro hơn so với Cổ phiếu Phòng thủ đặc biệt là trong thời kỳ kinh tế suy yếu. mặc khác, loại cổ phiếu này lại cho tiềm năng phát triển lớn bởi chúng có chiều hướng vượt trội hơn so với thị trường trong thời kỳ kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ. Các nhà đầu tư tìm kiếm sự tăng trưởng dài hạn với những biến động trong tầm kiểm soát thường có chiều hướng cân bằng danh mục đầu tư của họ bằng cách pha trộn giữa Cổ phiếu Chu kỳ và Cổ phiếu Phòng thủ.

vì thế hãy lựa chọn cân bằng giữa Cổ phiếu Phòng thủ và Cổ phiếu Chu kỳ.

một vài Cổ phiếu Chu kỳ tiềm năng mà bạn khả năng cần biết như: Google (GOOG), Apple (AAPL), Citigroup (C), Bank of America (BAC), General Electric (GE), Alcoa (AA), Exxon Mobil (XOM),…

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các danh mục tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà khả năng không phù hợp với một vài nhà đầu tư. vì thế hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Các câu hỏi về Cổ phiếu Chu kỳ (Cyclical Stock) là gì?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cổ phiếu Chu kỳ (Cyclical Stock) là gì? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3
Mọi Người Cũng Xem   Tik Tok là gì? Cách chơi và kiếm tiền từ TikTok mới nhất 06/11/2021
Bài viết Cổ phiếu Chu kỳ (Cyclical Stock) là gì? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cổ phiếu Chu kỳ (Cyclical Stock) là gì? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Cổ phiếu Chu kỳ (Cyclical Stock) là gì? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Cổ phiếu Chu kỳ (Cyclical Stock) là gì?

Cổ phiếu Chu kỳ (Cyclical Stock) là gì?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cổ #phiếu #Chu #kỳ #Cyclical #Stock #là #gì

Xem thêm kiến thức tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo nội dung về Cổ phiếu Chu kỳ (Cyclical Stock) là gì? từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

source: Moki.vn

Xem thêm các bài viết về Tài Chình hay tại : https://moki.vn/tai-chinh/

Give a Comment