Advertisement

Chuyển tiền sai chi nhánh là một trong những lỗi mà nhiều người thường gặp phải khi thực hiện giao dịch. Vậy, chuyển tiền đúng tài khoản nhưng sai chi nhánh có nhận được tiền không?

Khi chuyển tiền ngoài hệ thống ngân hàng, khách hàng buộc phải điền đầy đủ những thông tin theo yêu cầu. Việc điền thiếu hoặc sai thông tin có thể dẫn tới nhiều tình huống xảy ra như chuyển nhầm tiền, người thụ hưởng không nhận được tiền…Trong đó, chuyển tiền sai chi nhánh được coi là trường hợp dễ nhầm lẫn nhất.    

Theo đó, tùy vào từng ngân hàng mà chúng ta sẽ có những cách khắc phục khác nhau. Nếu bạn đang băn khoăn không biết chuyển tiền sai chi nhánh có nhận được tiền không thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Chuyển tiền có phải ghi tên chi nhánh ?

Việc chuyển tiền có nhất thiết phải ghi tên chi nhánh không còn tùy thuộc vào pháp luật của từng ngân hàng nhà nước. Tuy nhiên, nếu bạn đang từng chuyển tiền trực tiếp tại phòng thanh toán giao dịch, cây ATM, Internet Banking hay Mobile Banking … thì hoàn toàn có thể thấy rằng, 1 số ít thông tin cơ bản bắt buộc phải điền gồm có :
Chuyển tiền có phải ghi tên chi nhánh?

Trường hợp chuyển tiền trong nước

 • Họ và tên người thụ hưởng .
 • Số thông tin tài khoản người nhận .
 • Tên ngân hàng nhà nước, chi nhánh người nhận tiên .
 • Số tiền cần chuyển .
 • Nội dung chuyển tiền ( nếu có ) .

Trường hợp chuyển tiền quốc tế

 • Họ và tên người thụ hưởng .
 • SWIFT CODE của từng ngân hàng.
 • Số tiền cần giao dịch chuyển tiền .
 • Nội dung chuyển tiền ( nếu có ) .
Mọi Người Cũng Xem   Tại sao Lady Macbeth là nữ nhân vật phản diện nguy hiểm nhất của Shakespeare

Ngoài ra, 1 số ít ngân hàng nhà nước hoàn toàn có thể nhu yếu bạn phân phối thêm thông tin cá thể như Họ tên, địa chỉ, số điện thoại thông minh, số CMND, thẻ ngân hàng nhà nước đang chiếm hữu để liên hệ khi thiết yếu. Việc không cung ứng vừa đủ thông tin hoàn toàn có thể khiến giao dịch chuyển tiền không được thực thi .
Tuy vậy, không phải ngân hàng nhà nước nào trên thị trường lúc bấy giờ cũng nhu yếu điền chi nhánh ngân hàng nhà nước. Trong trường hợp người mua chuyển tiền sai tên chi nhánh, sai số thông tin tài khoản thì vấn đề sẽ trở nên nghiêm trọng hơn, nhưng hoàn toàn có thể là không tùy vào từng ngân hàng nhà nước .

Chuyển tiền sai chi nhánh có sao không ?

Theo pháp luật của Ngân hàng nhà nước, khi thực thi giao dịch chuyển tiền người mua buộc phải ghi chi nhánh ngân hàng nhà nước. Song, trên trong thực tiễn hầu hết những ngân hàng nhà nước lúc bấy giờ đều linh động về yếu tố này, rất nhiều ngân hàng nhà nước bỏ lỡ bước điền tên chi nhánh .

Đặc biệt, khi thực hiện giao dịch chuyển khoản trên Internet Banking, Mobile Banking hay SMS Banking thì khách hàng hoàn toàn không cần ghi tên chi nhánh ngân hàng mà vẫn thực hiện được giao dịch. Điều bạn cần làm khi chuyển tiền khác ngân hàng là điền chính xác tên ngân hàng và số tài khoản thụ hưởng. 

Việc những ngân hàng nhà nước tối giản những thủ tục chuyển khoản qua ngân hàng sẽ giúp người mua tiết kiệm ngân sách và chi phí tối đa thời hạn. Do đó, việc ghi tên chi nhánh ngân hàng nhà nước khi chuyển tiền là điều không thiết yếu. Tuy nhiên, trong một số ít trường hợp thanh toán giao dịch trục trặc, nếu ghi tên chi nhánh thì việc tịch thu tiền diễn ra nhanh gọn, tránh thất lạc tài lộc hơn .

Mọi Người Cũng Xem   Tóc nâu môi trầm – Xu hướng áp đảo mùa hè 2016

Chuyển tiền sai chi nhánh có nhận được tiền không ?

Như đã nói ở trên, có phải ghi tên chi nhánh khi giao dịch chuyển tiền không còn tùy vào lao lý của từng ngân hàng nhà nước. Trường hợp phải ghi tên chi nhánh nhưng ghi sai thì có nhận được tiền không ? Câu vấn đáp là hoàn toàn có thể nhận được hoặc không, tùy vào phương pháp chuyển khoản qua ngân hàng .
Đối với trường hợp chuyển tiền qua Internet Banking hoặc Mobile Banking, người mua nhập sai hoặc không ghi tên chi nhánh thì vẫn hoàn toàn có thể triển khai được thanh toán giao dịch. Người thụ hưởng vẫn nhận được tiền vào thông tin tài khoản, chỉ cần ghi đúng số thông tin tài khoản, tên thông tin tài khoản và ngân hàng nhà nước nhận .
Chuyển tiền sai chi nhánh có nhận được tiền không?
Còn so với trường hợp khi chuyển tiền tại quầy thanh toán giao dịch, người mua buộc phải ghi chi nhánh ngân hàng nhà nước nhận, nếu không sẽ không nhận được tiền. Việc ghi sai chi nhánh dẫn đến thực trạng tiền gửi không tới thông tin tài khoản thụ hưởng. Tuy vậy, bạn cũng không cần phải quá lo ngại, nếu ghi sai chi nhánh, số tiền bạn chuyển sẽ được hoàn về thông tin tài khoản .

Cần làm gì khi giao dịch chuyển tiền ghi sai chi nhánh ?

Trường hợp chuyển tiền ghi sai chi nhánh, sau 4 ngày tính từ ngày chuyển ( trừ ngày nghỉ, lễ tết ) mà người nhận vẫn chưa nhận được tiền về thông tin tài khoản. Khách hàng hãy nhanh gọn tới chi nhánh ngân hàng nhà nước gần nhất để được nhận viên tương hỗ .

Khi đi, khách hàng cần mang theo giấy giao dịch chuyển khoản, sau đó tới quầy giao dịch và khiếu nại. Nhân viên ngân hàng sẽ xem xét, xác thực giao dịch và hỗ trợ khách hàng thu hồi lại tiền hoặc chuyển tiền đi.

Mọi Người Cũng Xem   Vân Điệp trong 'Người phán xử': ‘Tôi và Quang Lê có duyên phu thê'

Xem thêm: Micro-influencer – người ảnh hưởng nhỏ mà không hề nhỏ

Một số quan tâm quan trọng khi chuyển tiền ngân hàng nhà nước

Để quy trình giao dịch chuyển khoản diễn ra nhanh gọn và thuận tiện, bên cạnh việc nhớ số thông tin tài khoản, tên thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước, người mua cần quan tâm một số ít yếu tố sau đây :

 • Khi điền số tiền muốn chuyển, để tránh nhầm lẫn, người mua cần ghi cả số và chữ .
 • Trường hợp không nhớ chi nhánh thụ hưởng, hoàn toàn có thể chọn cách chuyển tiền qua thẻ .
 • Mang theo tiền mặt để nộp phí chuyển tiền, mức phí này sẽ được những ngân hàng nhà nước pháp luật khác nhau. Thông thường, phí chuyển liên ngân hàng nhà nước sẽ cao hơn phí chuyển nội bộ, phí chuyển quốc tế cũng cao hơn phí chuyển trong nước .
 • Đến chuyển tiền trong giờ hành chính, thời hạn nhận được tiền thì vào việc bạn chuyển tiền nội bộ hay liên ngân hàng nhà nước .
 • Không bật mý mật khẩu cho bất kể ai, nếu chuyển tiền tại cây ATM cần tôn vinh cẩn trọng .
 • Nếu chuyển sai tên chi nhánh, số tiền đó vẫn được lưu tại ngân hàng nhà nước, bạn chỉ cần đến ngân hàng nhà nước báo cáo giải trình lại sự cố để nhân viên cấp dưới kiểm tra và hoàn trả tiền .

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp vướng mắc chuyển tiền sai chi nhánh có nhận được tiền không ? Để quy trình giao dịch chuyển tiền diễn ra thuận tiện, tốt nhất bạn nên ghi nhớ đúng chuẩn mọi thông tin của người thụ hưởng gồm có số thông tin tài khoản, tên người nhận, ngân hàng nhà nước nhận kèm chi nhánh ( nếu có ) .

TÌM HIỂU THÊM:

3.7 / 5 – ( 3 bầu chọn )

Advertisement

Source: https://moki.vn
Category: Là gì

Give a Comment