21/07/2021 07:30

Trong số những giám khảo, nhà góp vốn đầu tư của Shark Tank Nước Ta không phải không có nữ người kinh doanh thành đạt. Tuy nhiên, hình ảnh người phụ nữ tài sắc vẹn toàn chắc như đinh phải dành cho Shark Thái Vân Linh. Vậy, đúng chuẩn thì Shark Linh là ai ?Vừa là một nhà đầu tư xuất sắc, vừa là cố vấn kĩ năng cung ứng nhiều sự tương hỗ, tư vấn cho những doanh nghiệp startup, Shark Linh có nhiều năm kinh nghiệm tay nghề trong quản lý tài chính và góp vốn đầu tư. Trước khi trở thành một trong những Shark của chương trình Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank Nước Ta, bà Thái Vân Linh từng là diễn thuyết tại Women’s Summit 2018 của Forbes. shark linh tin tức về cuộc sống và sự nghiệp của Shark Linh

1. Shark Linh là ai?

Shark Linh tên đầy đủ là Thái Vân Linh, bà sinh năm 1977, quê ở Sài Gòn và lớn lên tại Mỹ. Lĩnh vực hoạt động chủ yếu của Shark Linh là đầu tư, tài chính. Bà là Giám đốc Chiến lược và Vận hành của tập đoàn VinaCapital. Hồi tháng 12/2018, Shark Linh trở thành CEO cho Công ty Cổ phần Vingroup Ventures (công ty chuyên về đầu tư mạo hiểm có trụ sở ở thành phố Hồ Chí Minh). Tuy nhiên, đến tháng 3/2020 thì Vingroup đã dừng hoạt động của doanh nghiệp này. Tóm tắt tiểu sử của Shark Linh:
 • Tên đầy đủ: Thái Vân Linh
 • Năm sinh: 10/4/1977
 • Quê quán: Thành phố Hồ Chí Minh; sinh ra và lớn lên tại Mỹ.
 • Học vấn: Cử nhân Đại học Nam California; Thạc sĩ Đại học Pennsylvania
 • Nổi tiếng vì: Giám đốc Chiến lược và Vận hành của VinaCapital, CEO của Vingroup Ventures, giám khảo chương trình Shark Tank Việt Nam.
 • Gia đình: Mẹ và em gái
 • Chồng: Kevin Yee
 • Con: 2 con gái
 • Facebook: https://vi-vn.facebook.com/linhthaiofficial

2. Khối tài sản của Shark Linh hiện nay là bao nhiêu?

Không có thống kê chính xác về tổng tài sản của Shark Linh nhưng chắc chắn “người giàu ở Việt Nam chưa đủ để có thể trở thành Shark, còn các Shark thì nhất định rất giàu”. Là giám đốc phụ trách chiến lược và vận hành của VinaCapital – công ty trăm triệu đô chuyên về đầu tư và xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật, mức thu nhập của Shark Linh sẽ không thấp. Khi Công ty Vingroup Ventures được thành lập, bà cũng là cổ đông lớn giữ 10% cổ phần. Bên cạnh đó, với năng lực chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm trong đầu tư, tài chính, hơn ai hết, Shark Linh biết cách để tài sản bà sở hữu ngày càng sinh lời. Những dự đoán trên mạng xã hội cho rằng, hiện nay khối tài sản của Shark Linh có thể là từ vài trăm tỷ đến hàng nghìn tỷ đồng.
Mọi Người Cũng Xem   Hộ chiếu là gì

3. Tuổi thơ và thời niên thiếu của Shark Linh

Sinh ra tại Sài Gòn nhưng Shark Linh chỉ sống tại quê nhà đến khi 2 tuổi. Bà được mẹ đưa sang Mỹ định cư sau đó rồi lớn lên bên cạnh cha nuôi và một người em gái. Thời niên thiếu, bà theo học ở trường trung học Victorville, bang California. Trong một số lần hiếm hoi chia sẻ với công chúng, Shark Linh nói rằng ngay từ nhỏ bà đã phụ giúp cha mẹ một số công việc như khâu vá, làm vườn. Tuy gia đình nhỏ nhưng bà lớn lên trong tình yêu thương của cha mẹ, gần như luôn được ủng hộ những quyết định trong cuộc sống, học tập và công việc. Vào năm 1999, cô gái trẻ Thái Vân Linh tốt nghiệp cử nhân ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp của Đại học Nam California. Đến năm 2006, bà cũng học xong thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh, chuyên ngành Tài chính ở Đại học Pennsylvania. Những trải nghiệm thời thơ ấu, lớn lên ở một quốc gia vốn đề cao tính độc lập, tự chủ đã khiến Shark Linh trưởng thành là một người phụ nữ mạnh mẽ, tháo vát, giỏi giang. Đồng thời, nền tảng kiến thức chuyên môn vững vàng về quản trị kinh doanh, kinh tế và tài chính tạo điều kiện để bà “xông pha” và đạt được những thành công đáng nể cho sự nghiệp. shark linh 2
RẤT NHIỀU BẠN ĐỌC QUAN TÂM:
Shark Linh trưởng thành là một người phụ nữ giỏi giang, tháo vát

4. Sự nghiệp gắn liền với đầu tư, tài chính của Shark Thái Vân Linh

4.1. Từ bỏ cơ hội việc tốt lương cao ở Mỹ để về Việt Nam khởi nghiệp

Lựa chọn ngành học cũng chính là lựa chọn nghề nghiệp của Shark Linh. Học hết đại học, đi làm và tiếp tục học lên cao học, cho đến cả sau này bà vẫn luôn làm việc trong lĩnh vực tài chính và đầu tư. Do đó, nói đến vị giám khảo có kinh nghiệm nhất về tư vấn và đầu tư tài chính thì Shark Linh chắc chắn là một trong những người đi đầu. Trong những năm 20 tuổi, bà làm việc tại ngân hàng tư vấn tài chính ở Mỹ (phục vụ khách hàng doanh nghiệp). Theo chính Shark Linh chia sẻ thì lúc đó, mức lương và chế độ của bà rất ổn. Tuy nhiên, muốn tìm kiếm cơ hội mới cũng như muốn được quay về quê hương, bà đã quyết định nghỉ về và chuyển về sống, làm việc tại Việt Nam. 4 năm sau đó, bà chính thức trở thành Giám đốc của quỹ đầu tư DFJ Capital bằng cách vượt qua 3 cuộc phỏng vấn điện thoại cam go. Không chỉ vậy, Shark Thái Vân Linh còn thành lập công ty startup chuyên may váy cưới cô dâu tên là The One Couture. Có lẽ sự khéo tay, sở thích của bà khi còn nhỏ với đồ may vá đã trở thành nguồn cảm hứng để bà lấn sân vào lĩnh vực “nghệ thuật” như may váy cưới. Tiếp theo đó, đến năm 2015, Shark Linh đồng sáng lập và giữ chức CEO của startup Rita Phil, công ty thiết kế, sản xuất váy theo số đo.
Mọi Người Cũng Xem   Phí thường niên & phí duy trì tài khoản là gì? | Timo

4.2. Xây dựng sự nghiệp thành công, trở thành nữ doanh nhân tài giỏi với VinaCapital và Vingroup Ventures

Ngay từ đầu những năm 30 tuổi, Shark Linh đã nắm giữ những vị trí quan trọng hàng đầu như giám đốc, CEO của các doanh nghiệp, quỹ đầu tư. Niềm đam mê kinh doanh đã trở thành nguồn cảm hứng để bà quyết tâm khởi nghiệp, tự xây dựng cho mình những “đế chế” riêng. Dù khá trẻ tuổi nhưng Shark Linh đã đạt được những thành công đáng nể. Đầu quân cho VinaCapital nhưng ban đầu, không mấy người rõ ràng về vai trò cụ thể của bà Thái Vân Linh. Khi bà tham gia Shark Tank mùa 1 với cương vị nhà đầu tư đại diện cho VinaCapital thì nhiều người còn hoài nghi thông tin đó có chính xác hay không. Thông tin cuối cùng được xác nhận, Shark Linh là Director, Head of Strategy & Operations (Giám đốc Chiến lược và Vận hành, tập đoàn VinaCapital). Bà tiếp tục tham gia mùa 2 cũng với vai trò tương tự. Shark Linh sẽ tiếp tục tham dự mùa 4 (2021). Cuối năm 2018, Shark Linh gây xôn xao khi trở thành CEO của Vingroup Ventures – công ty chuyên về đầu tư mạo hiểm của Vin. Đáng chú ý, trong khi Vin đóng góp 70% cổ phần thì Shark Thái Vân Linh góp 10% (còn lại là cổ phần của ông Nguyễn Hồng Quân). Đến đầu năm 2020, Vingroup Ventures đã ngừng hoạt động.

5. Chồng Shark Linh là ai? Shark Linh có mấy con?

Vào năm 2012 (khi 35 tuổi), Shark Linh kết hôn với người chồng doanh nhân Kevin Yee, giám đốc marketing của Công ty Giải trí Đa phương tiện POPS Worldwide. 5 năm sau đó, 2 người có cô con gái đầu lòng. Đến năm 2019, Shark Linh hạ sinh con gái thứ 2. Là một nữ doanh nhân thành đạt như vậy, không quá khi nói rằng Shark Linh là tấm gương sáng, được nhiều phụ nữ nói riêng và cả các đấng mày râu ngưỡng mộ. Tuy nhiên, hình ảnh cá nhân của bà lại rất gần gũi: Ăn mặc giản dị, gần như chỉ áo thun, dép kẹp khi đi làm. Bà yêu thích sự thoải mái, muốn dành thời gian cho công việc, gia đình và học hỏi, đọc sách để phát triển bản thân. Trừ khi tham gia các sự kiện long trọng, nếu không, Shark Linh sẽ không mang giày cao gót. Sự giản dị và nỗ lực của Shark Thái Vân Linh không chỉ giúp bà đạt được thành công trong công việc mà còn có cuộc hôn nhân rất hạnh phúc bên cạnh ông xã và 2 con gái ngoan ngoãn, dễ thương.
Mọi Người Cũng Xem   Sữa Dielac Alpha Gold có tốt không, Giá Bao Nhiêu, Có Tăng Cân Không?
shark linh 3 Shark Linh hiện đang có đời sống niềm hạnh phúc bên chồng và 2 đứa con

6. Những câu nói ấn tượng, truyền cảm hứng của Shark Linh

Tham gia nhiều mùa của Shark Tank Nước Ta, Shark Thái Vân Linh và những quan điểm của bà gây ấn tượng không phải ở sự ” đao to búa lớn “. Cách diễn đạt của bà thường thân mật, tự nhiên nhưng cũng rất trong thực tiễn, thậm chí còn làm ” thức tỉnh ” số đông. Hãy cùng JobOKO ” điểm danh ” qua một số ít câu nói ấn tượng của Shark Linh nhé :
 • “Hôm nay tôi làm những điều không ai dám làm để ngày mai tôi nhận được những điều không ai có”.
 • “Khởi nghiệp là hành trình dài rất khổ và cô đơn, không phải kiểu viết một ứng dụng rồi sang năm trở thành tỷ phú”,
 • “Nếu bây giờ mình bắt đầu sớm và chiếm hết châu Á thì khi công ty lớn muốn vào thị trường, họ chỉ có một vài sự lựa chọn: Tự xây dựng hoặc phải mua”.
 • “Một trong những lí do chính mà công ty startup sẽ không thành công là vấn đề của những co-founders với nhau.”
 • “Định kiến xã hội cho rằng ngành tài chính thích hợp với đàn ông hơn, nhưng tôi nghĩ rằng đó chỉ là định kiến chứ không phải là thực tế. Đúng là môi trường xung quanh tôi có đến 90% là nam nhưng tôi không cảm thấy sự khác biệt về khả năng cũng như trí tuệ. Nếu bạn đã thích, lựa chọn và sống hết mình với nó, bạn sẽ đạt được thành công”.
Nhìn lại con đường sự nghiệp của Shark Linh, tất cả chúng ta thấy được hình ảnh một người phụ nữ xuất sắc, dám nghĩ dám làm, quyết đoán trong những dự án Bất Động Sản góp vốn đầu tư và có kiến thức và kỹ năng chỉ huy tuyệt vời. Hy vọng rằng những san sẻ của JobOKO hoàn toàn có thể giúp bạn hiểu hơn về Shark Linh, biết được tiểu sử của bà cũng như cảm thấy được truyền cảm hứng để tự tin, can đảm và mạnh mẽ và thành công xuất sắc trong những nỗ lực kinh doanh thương mại, góp vốn đầu tư kinh tế tài chính và khởi nghiệp .

Source: https://moki.vn Category: Là gì

Give a Comment