Chó thay răng là điều tự nhiên và trọn vẹn thông thường trong sự tăng trưởng của bất kể chú chó nào .

Tuy nhiên trong quá trình đó, chúng ta cũng cần nhận biết để can thiệp kịp thời trong trường hợp thay răng của chó có vấn đề ảnh hưởng đến sức khoẻ chó.

Cùng tìm hiểu và khám phá tín hiệu nhận ra khi chó thay răng để xem tất cả chúng ta cần chuẩn bị sẵn sàng những gì nhé

Chó thay răng và những điều cần biết

Như chúng ta đã biết rằng chó cũng có răng sữa, răng vĩnh viễn và quá trình thay răng y như con người vậy.

Tuy nhiên chó là vật nuôi nên quá trình thay răng chúng cũng sẽ gặp những vấn đề về sức khỏe và chúng ta phải chịu khó quan sát đề quá trình thay răng của chúng được diễn ra thuận lợi và không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chó có thay răng không ?

Với câu hỏi chó có thay răng không thì câu vấn đáp là có. Một chú chó con khởi đầu mọc răng sữa là vào lúc được 3 đến 4 tuần tuổi với những chiếc răng nhỏ và sắc sọn .Tuy nhiên, quy trình tiến độ này chúng chưa thể ăn gì ngoài sữa mẹ nên chúng chỉ có răng nanh và răng cửa mà chưa có răng hàm phía trong .Chó thay răng

Chó có bao nhiêu răng ?

Chúng ta vẫn thường tò mò rằng chó có bao nhiêu răng và chúng thường mọc trong quá trình chó bao nhiêu tháng tuổi ?Những câu hỏi này không chỉ cho tất cả chúng ta biết thêm nhiều kỹ năng và kiến thức về cún cưng mà còn biết được những quy trình tiến độ mọc và thay răng của chó như thế nào nữa đấy nhé .Thông thường, một chú chó sẽ có khoảng chừng 28 chiếc răng sữa tiên phong ở quá trình 1 tháng tuổi cho đến 4 tháng tuổi, gồm có 14 cái ở hàm trên và 14 cái ở hàm dưới .

Mọi Người Cũng Xem   Có cảm giác đau nhức trong xương là bị bệnh gì?

Sau đó những chiếc răng sữa này dần rụng đi và thay vào đó là 42 răng vĩnh viễn, bao gồm cả răng hàm phía trên và phía dưới chắc chắn để có thể ăn các loại thức ăn hạt.

Thời gian để chó thay răng từ răng sữa thành răng vĩnh viễn thường mất khoảng 8 tháng và một số chú chó có thể kéo dài hơn tùy thuộc chế độ ăn uống, cách chăm sóc và cơ địa của từng chú cún.

Chó thay răng

Dấu hiệu phân biệt khi chó thay răng là gì

Khi chó thay răng, chúng cũng sẽ có những biểu lộ khung hình nhất định mà tất cả chúng ta cần chớp lấy để biết được thực trạng sức khỏe thể chất của chú chó của mình cũng như thăm khám nếu gặp yếu tố không bình thường. vậy tín hiệu nhận ra khi chó thay răng là gì ?

Biếng ăn hoặc bỏ ăn: Đây là dấu hiệu mà chúng ta có thể nhận biết dễ dàng nhất khi chó thay răng. Hầu hết các chú chó khi thay từ răng sữa sang răng vĩnh viễn sẽ bị đau nướu.

Do đó, chúng cảm thấy không muốn ăn mà ăn ít hơn so với thông thường .Chúng ta hãy quan sát, nếu chó đang siêu thị nhà hàng thông thường và tự nhiên ăn ít lại hoặc bỏ bữa thì hãy quan sát răng miệng của bé xem có chiếc răng nào đang được sửa chữa thay thế hay không nhéChó thay răng

Mọi Người Cũng Xem   Project Executive là gì? Những điều cần biết về vị trí Project Executive

Gặm nhấm các đồ vật mà chúng tìm được: Sự thay thế từ răng sữa sang răng vĩnh viễn sẽ khiến chú cún của bạn khó chịu do các chiếc răng trưởng thành sẽ mọc xuyên qua nướu.

Vậy nên chúng thường tìm những vật cứng để nhai nhằm mục đích làm giảm cơn đau nhức .

Đây là hai dấu hiệu đơn giản và dễ nhận biết nhất khi chó mọc răng mới mà chúng ta có thể biết được nếu quan sát bằng mắt thường.

Và khi chú cún của mình thay răng, tất cả chúng ta cần sẵn sàng chuẩn bị những gì ?

Cần sẵn sàng chuẩn bị gì khi chó thay răng

Chó thay răng là vào quá trình từ hơn 4 tháng tuổi, vậy nên tất cả chúng ta cần nắm được cột mốc quan trọng này và mở màn quan sát những tín hiệu ở chó .Tuy quy trình này sẽ diễn ra tự nhiên và đơn thuần nhưng tất cả chúng ta cũng cần chuẩn bị sẵn sàng một vài điều để tương hỗ chú chó của mình để quy trình mọc răng diễn ra nhanh gọn và giảm đau đớn .Thứ nhất, tiến trình này là lúc nướu của chúng bị đau nên tất cả chúng ta cần sửa chữa thay thế những loại thức ăn cứng sang thức ăn mềm để chó dễ nhai hơn .

Bạn có thể chuyển từ thức ăn khô sang thức ăn ướt hoặc cho chó ăn pate để bổ sung protein cần thiết.

Thứ hai, cần bổ sung canxi trong quá trình mọc răng mới. Bạn có thể cho chó uống sữa nếu bé biếng ăn và bỏ ăn trong giai đoạn này để chó không bị thiếu chất và quá trình mọc răng diễn ra nhanh chóng hơn.

Chó thay răngThứ ba, chuẩn bị sẵn sàng cho chó 1 số ít đồ vật, đồ chơi dành riêng cho chó để chúng gặm nhấm trong quy trình thay răng để giảm sự đau nhức ở nướu .Tuy nhiên bạn cũng cần quan tâm rằng, những loại đồ chơi này cần được mua tại những cửa hàng thú cưng uy tín để bảo vệ sức khỏe thể chất cho cún cũng như quan tâm mua đúng kích cỡ với răng, miệng để chúng gặm nhấm được thuận tiện .Cuối cùng, cần quan sát răng miệng của cún liên tục để xem răng sữa có trọn vẹn rụng ra để sửa chữa thay thế răng vĩnh viễn hay không .Trường hợp cả răng sữa và răng vĩnh viễn mọc song song thì cần mang cún đến gặp bác sĩ thú y để can thiệp những giải pháp y khoa kịp thời để không tác động ảnh hưởng đến quy trình nhai sau này chú bé .Trên đây là bật mý những tín hiệu và những yếu tố cần quan tâm trong quy trình chó thay răng mà chúng tôi muốn trình làng đến quý vị và những bạn. Hy vọng bài viết hữu dụng này sẽ mang lại cho bạn thêm nhiều kinh nghiệm tay nghề quý báu trong quy trình nuôi thú cưng của mình .

Mọi Người Cũng Xem   Năm 2021, phải làm gì để không bị khấu trừ 10% thuế thu nhập cá nhân?

XEM THÊM BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ:

📍 Gọi 0707.76.07.96 Để Mua Đồ Ăn – Phụ Kiện Thú Cưng Giá Rẻ

📍 Tư vấn trực tuyến tại: m.me/PetShopSaigon.vn

Pet Shop Sài Gòn là cửa hàng cung cấp thức ăn cho chó, thức ăn cho mèo, cát vệ sinh, sữa tắm cho chó, sữa tắm cho mèo, phụ kiện sỉ lẻ hàng đầu tại TP.HCM.

Shop cho chó: https://moki.vn/shop-cho-cho

Shop cho mèo: https://moki.vn/shop-cho-meo

Shop thú y: https://moki.vn/danh-muc/shop-thu-y

MUA NGAY nhận 🔰 FREE Ship 🔰 Giảm giá SHOCK 🔰 Quà tặng HẤP DẪN

Source: https://moki.vn
Category: Là gì

Give a Comment