Chỉ số UPCOM-Index là gì? |

Bài viết Chỉ số UPCOM-Index là gì? thuộc chủ đề về Cryto đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu Chỉ số UPCOM-Index là gì? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Chỉ số UPCOM-Index là gì?”

Ngày 24/6/2009, Sở giao dịch chứng khoản Hà Nội (HNX) chính thức đưa thị trường giao dịch các công ty đại chúng chưa niêm yết (UPCOM) nhằm tạo một cơ chế vận hành vừa linh động, vừa chặt chẽ, đem lại quyền lợi chính đáng cho công ty, bảo vệ lợi ích nhà đầu tư, tránh các rủi ro trên giao dịch thị trường tự do. Cùng với thị trường UPCOM, HNX đưa ra chỉ số thị trường có tên gọi UPCOM-Index. Trong bài viết này, hãy cùng Bitcoin Vietnam News tìm hiểu chỉ số UPCOM-Index là gì và những thông tin hữu ích nhất nha.

Nội dung bài viết
ẩn

UPCOM Index là gì?

UPCOM-Index là chỉ số thể hiện sự biến động giá của toàn bố các cổ phiếu trên thị trường giao dịch chứng khoán của các công ty đại chúng chưa niêm yết, được tính toán bắt đầu từ ngày chính thức mở cửa với 10 công ty đăng ký giao dịch là 24/06/2009.

Mọi Người Cũng Xem   Taobao là gì? Thông tin về Taobao.com mới nhất 16/11/2021

Giống như VN-Index và HNX-Index, chỉ số UPCOM-Index tính toán mức biến động giá đối với các giao dịch thoả thuận điện tử của tất cả các cổ phiếu giao dịch trên sàn UPCOM.

Công thức tính chỉ số UPCOM-Index

Chỉ số UPCOM-Index được tính toán theo phương pháp so sánh tổng tổng giá trị thị trường hiện nay với tổng tổng giá trị thị trường của các cổ phiếu tại thời điểm gốc (ngày 24/6/2009). Phương pháp này tính chỉ số bằng cách so sánh tổng tổng giá trị thị trường hiện nay với tổng tổng giá trị thị trường của các cổ phiếu đăng ký giao dịch tại thời điểm gốc (có tổng giá trị bằng 100).

UPCOM-Index = Tổng tổng giá trị thị trường hiện nay / Tổng tổng giá trị thị trường gốc) x 100

Trong đó:

  • tổng giá trị thị trường = Giá thị trường của cổ phiếu x số lượng cổ phiếu niêm yết
  • Giá tham chiếu được tính bằng bình quân gia quyền của các giá giao dịch của ngày có giao dịch gần nhất. Chỉ số cuối ngày được tính bằng giá đóng cửa của ngày giao dịch đó

Trong phiên giao dịch, chỉ số UPCOM-Index sẽ được tính mỗi khi có một giao dịch cổ phiếu được thực hiện. Như vậy, khi giá thực hiện của mỗi giao dịch cổ phiếu thay đổi ngay thì chỉ số UPCOM-Index sẽ thay đổi ngay theo, phản ánh sự biến động giá trong suốt phiên giao dịch. mặc khác, cần lưu ý là chỉ số UPCOM-Index khả năng dao động với biên độ lớn hơn +/-10% do giá tham chiếu được tính bằng bình quân gia quyền các giá giao dịch của ngày có giao dịch gần nhất, trong khi chỉ số cuối ngày được tính bằng giá đóng cửa của ngày giao dịch đó.

Mọi Người Cũng Xem   Mô hình nến Bearish Counterattack Line là gì?

Vào ngày 04/01/2016, HNX đã áp dụng cách tính mới cho chỉ số UPCOM-Index.

Theo cách tính mới, UPCOM-Index được tính toán theo phương pháp tính tổng giá trị vốn hóa thị trường free-float, là chỉ số giá dựa trên tổng giá trị vốn hoá thị trường có điều chỉnh tỷ lệ cổ phiếu tự do chuyển nhượng của tất cả công ty đăng ký giao dịch trên HNX, đáp ứng các tiêu chí xây dựng chỉ số của HNX.

Các cổ phiếu được lựa chọn là cổ phiếu của tất cả các công ty đăng ký giao dịch tại HNX có tỷ lệ tự do chuyển nhượng lớn hơn hoặc bằng 5%. Chỉ số UPCOM-Index mới không áp dụng tỷ lệ vốn hoá tối đa.

Chỉ số UPCOM-Index mới có công thức tính toán tương đồng với chỉ số HNX-Index hiện nay. Thay vì tính gộp tất cả những cổ phiếu đang lưu hành trên thị trường, cách tính mới cho chỉ số UPCOM-Index chỉ dùng những cổ phiếu sẵn sàng giao dịch trên thị trường, loại bỏ được những cổ phiếu không được phép giao dịch như: cổ phiếu do Nhà nước nắm giữ, cổ phiếu bị Giảm chuyển nhượng, cổ phiếu của cổ đông sáng lập hay của NĐT chiến lược trong thời kỳ bị Giảm chuyển nhượng,… phản ánh chính xác hơn tính thanh khoản và tình hình giao dịch của các cổ phiếu.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các danh mục tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà khả năng không phù hợp với một vài nhà đầu tư. vì thế hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Mọi Người Cũng Xem   mức lương Thụ động (Passive Income) là gì?

Các câu hỏi về Chỉ số UPCOM-Index là gì?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Chỉ số UPCOM-Index là gì? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Chỉ số UPCOM-Index là gì? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Chỉ số UPCOM-Index là gì? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Chỉ số UPCOM-Index là gì? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Chỉ số UPCOM-Index là gì?

Chỉ số UPCOM-Index là gì?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Chỉ #số #UPCOMIndex #là #gì

Tra cứu thêm thông tin tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin chi tiết về Chỉ số UPCOM-Index là gì? từ trang Wikipedia.◄

source: Moki.vn

Xem thêm các bài viết về Tài Chình hay tại : https://moki.vn/tai-chinh/

Give a Comment