Chỉ số TOPIX là gì? |

Bài viết Chỉ số TOPIX là gì? thuộc chủ đề về Thị Trường Cryto đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu Chỉ số TOPIX là gì? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Chỉ số TOPIX là gì?”

Topix là viết tắt của Tokyo Stock Price Index, chỉ số đo đo lường giá cổ phiếu trên Sàn giao dịch chứng khoán Tokyo (TSE). Chỉ số Topix được đánh giá bằng số vốn hóa thị trường và được chia thành hai phần:

  • Phần thứ nhất bao gồm các công ty lớn nhất trên sàn giao dịch.
  • Phần thứ hai nhóm các công ty còn lại nhỏ hơn.

Thời điểm gốc của chỉ số Topix là 4/1/1968 với tổng giá trị gốc là 100.

Chỉ số Topix cùng với chỉ số Nikkei 225 là những chỉ số quan thị quan trọng nhất cho thị trường chứng khoán Nhật Bản. mặc khác một vài nhà phân tích thị trường cho rằng Topix đại diện cho thị trường chứng khoán Nhật Bản nhiều hơn chỉ số Nikkei do nó đưa ra sự mô tả khách quan, công bằng hơn về thay đổi ngay giá. mặt khác, nó bao gồm tất cả các công ty lớn được mua bán trên sàn giao dịch – đây là nhóm khả năng làm thị trường chuyển động nhiều nhất. Cả chỉ số Topix và Nikkei đều là dạng chỉ số thị trường mang tính chi phối chuyển động giá của đồng tiền một quốc giá, khi thị trường chứng khoán sụt giảm thì cũng sẽ kéo theo sự suy yếu của đồng tiền và ngược lại.

Mọi Người Cũng Xem   FTX Token là gì? Thông tin về đồng FTT

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các danh mục tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà khả năng không phù hợp với một vài nhà đầu tư. vì thế hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Các câu hỏi về Chỉ số TOPIX là gì?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Chỉ số TOPIX là gì? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Chỉ số TOPIX là gì? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Chỉ số TOPIX là gì? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Chỉ số TOPIX là gì? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Chỉ số TOPIX là gì?

Chỉ số TOPIX là gì?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Chỉ #số #TOPIX #là #gì

Tra cứu thêm tin tức tại WikiPedia

Bạn khả năng tra cứu thêm nội dung chi tiết về Chỉ số TOPIX là gì? từ trang Wikipedia.◄

source: Moki.vn

Xem thêm các bài viết về Tài Chình hay tại : https://moki.vn/tai-chinh/

Give a Comment