Chỉ số NAV (Net Asset Value) là gì? |

Bài viết Chỉ số NAV (Net Asset Value) là gì? thuộc chủ đề về Tiền mã hóa đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu Chỉ số NAV (Net Asset Value) là gì? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Chỉ số NAV (Net Asset Value) là gì?”

Net Asset Value (NAV) – tổng giá trị của cải/tài sản ròng là một chỉ tiêu quan trọng để đánh giá kết quả vận hành của quỹ cũng như là căn cứ để nhà đầu tư xác định giá chấp nhận được của chứng chỉ quỹ giao dịch trên thị trường. Chỉ số NAV có liên quan mật thiết đến việc xác định tổng giá trị của cải/tài sản công ty và của cải/tài sản cổ đông.

Nội dung bài viết
ẩn

Chỉ số NAV là gì?

Chỉ số NAV mô tả nguồn vốn của công ty, bao gồm vốn cổ đông và nguồn vốn vay và nguồn vốn của cổ đông đóng góp lại. Nghĩa là bề ngoài của một công ty đồ sộ và rất lớn nhưng không có nghĩa là bản chất vốn bên trong của nó cũng lớn mà khả năng phần vốn đi vay sẽ chiếm tỷ lệ nhiều hơn so với nguồn vốn sẵn có.

Mọi Người Cũng Xem   Litentry là gì? Thông tin về đồng LIT

Công thức tính NAV

NAV = (Tổng tổng giá trị của cải/tài sản – Tổng nợ) / Số lượng chứng khoán phát hành, trong đó: Tổng tổng giá trị của cải/tài sản = Tổng tổng giá trị chứng khoán của quĩ tính theo thị giá + tiền mặt.

Ý nghĩa của chỉ số NAV

Chỉ số NAV giúp cho nhà đầu tư đánh giá công ty khi đầu tư ở một vài khía cạnh như sau:

  • Giả sử công ty có phần mệnh giá là 100.000 đồng mà NAV là 120.000 chẳng hạn thì có nghĩa là công ty đã tích luỹ vốn để sản xuất khả năng từ nguồn lợi nhuận để lại phát hành chênh lệch… Như vậy nhà đầu tư mua cổ phần với giá 120.000 đồng thì họ vẫn mua đúng với tổng giá trị thật trên sổ sách của nó.
  • Nếu NAV là 120.000 đồng nhưng lợi nhuận công ty đạt được cao thì nhà đầu tư cũng khả năng mua cổ phiếu với giá cao hơn NAV để mong lợi nhuận gia tăng khi đó sẽ có chia cổ tức có tích luỹ và NAV sẽ tiếp tục tăng nữa trong thời gian tới.
  • Nếu NAV là 120.000 đồng nhưng công ty vẫn đang lỗ có nghĩa sẽ tiếp tục giảm NAV thì bạn có quyết mua với 120.000 đồng hay cao hơn không. Đây là quyết định điều kiện và rủi ro nhất nó phụ thuộc nhiều vào việc đánh giá phân tích của nhà đầu tư về công ty ở nhiều khía cạnh thông tin chính xác về công ty tương lai để quyết định. ở đây chỉ có một nguyên tắc đơn giản mà nhà đầu tư chấp nhận đầu tư đó là “lợi nhuận cao thì rủi ro cao”.
Mọi Người Cũng Xem   Tài khoản ECN là gì? Top sàn ECN uy tín nhất

Kết luận

Nói tóm lại NAV là thước đo bảo thủ nhất để nhà đầu tư quyết định mua cổ phiếu của công ty theo tổng giá trị thực của công ty. Trong thực tế điều chú trọng nhất vẫn là vấn đề “lợi nhuận” luôn được đặt lên hàng đầu vì đó là cơ sở chính để đánh giá khả năng sinh lời của việc dùng đồng vốn của công ty.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các danh mục tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà khả năng không phù hợp với một vài nhà đầu tư. vì thế hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Các câu hỏi về Chỉ số NAV (Net Asset Value) là gì?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Chỉ số NAV (Net Asset Value) là gì? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Chỉ số NAV (Net Asset Value) là gì? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Chỉ số NAV (Net Asset Value) là gì? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Chỉ số NAV (Net Asset Value) là gì? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!
Mọi Người Cũng Xem   Token ERC223 là gì? Tạo ví lưu trữ ERC223 mới nhất 08/12/2021

Các Hình Ảnh Về Chỉ số NAV (Net Asset Value) là gì?

Chỉ số NAV (Net Asset Value) là gì?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Chỉ #số #NAV #Net #Asset #là #gì

Xem thêm thông tin tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin chi tiết về Chỉ số NAV (Net Asset Value) là gì? từ web Wikipedia.◄

source: Moki.vn

Xem thêm các bài viết về Tài Chình hay tại : https://moki.vn/tai-chinh/

Give a Comment