Chỉ báo Coppock là gì? |

Bài viết Chỉ báo Coppock là gì? thuộc chủ đề về Tiền mã hóa đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu Chỉ báo Coppock là gì? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Chỉ báo Coppock là gì?”

Đường cong Coppock là một chỉ báo động lực dài hạn, được dùng chủ yếu để phát hiện các đáy quan trọng trong thị trường chứng khoán. Phần lớn các nhà phân tích kỹ thuật xem đường cong Coppock là một công cụ tuyệt vời để phân biệt các hội tụ của thị trường gấu với các đáy thật sự của thị trường chứng khoán. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu chỉ báo Coppock với những cải tiến so với đường cong Coppock.

Nội dung bài viết
ẩn

Chỉ báo Coppock là gì?

Chỉ báo kỹ thuật Coppock là một phiên bản biến thể của chỉ báo đường cong Coppock, lần đầu tiên được phát triển bởi Edward Coppock vào năm 1962. Chỉ báo này chỉ ra rằng rằng các cơ hội mua và bán trong dài hạn (ban đầu nó chỉ được dùng để cho tín hiệu vào lệnh mua) bằng cách đo lường đường trung bình động có trọng số (WMA – Weighted Moving Average) với chu kỳ 10 của tổng 2 mức độ biến động (rate of change – với chu kỳ 14 và 11).

Mọi Người Cũng Xem   Delist là gì? Tại sao lại bị Delist

Chỉ báo Coppock là gì?

Công thức tính Coppock

Coppock(t) = EMA(w,t)[ROC(l,t) + ROC(s,t)], trong đó

  • EMA(w,t) — trung bình trượt số mũ trên w thời kỳ;
  • [ROC(l,t) + ROC(s,t)] — tổng các chỉ báo về tốc độ biến động giá cho l (long) và s (short) thời kỳ.

Khi trade với Coppock, bạn khả năng điều chỉnh các thông số sau:

  • ROC1Period (mặc định = 14) — Chu kỳ của độ biến động 1 trong tổng;
  • ROC2Period (mặc định = 11) — Chu kỳ của độ biến động 2 trong tổng;
  • MAPeriod (mặc định = 10) — Chu kỳ đường trung bình động của tổng;
  • MAType (only in MT4) (mặc định = 3 (WMA)) — Phương thức đường trung bình động của tổng (nhớ đừng nên thay đổi ngay thông số này).

Áp dụng Coppock

Theo cách tiếp cận ban đầu, Chỉ báo Coppock được tính như là trung bình trượt 10 tháng của tổng tỷ lệ biến động 14 tháng và tỷ lệ biến động 11 tháng cho chỉ số. Các tín hiệu của chỉ báo được quan sát thấy khi đồ thị thanh đổi hướng, lên hoặc xuống.

Chiến thuật chính khi trade với chỉ báo Coppock trên phần mềm MetaTrader là giao dịch khi giao với mức 0. Nếu một đồ thị thanh cắt mức 0 theo hướng từ dưới lên thì nhà đầu tư nên vào lệnh mua và ngược lại. Các đáy và đỉnh nhỏ (khi so với các đáy đỉnh lân cận) thì không cần lưu tâm tới.

Robert W. Colby, một nhà phân tích kỹ thuật nổi tiếng và là tác giả của cuốn sách Encyclopedia Of Technical Market Indicators – Bách Khoa Toàn Thư Về Các Chỉ Báo Kỹ Thuật Thị Trường đề xuất dùng chỉ báo Coppock với trung bình trượt lũy thừa 5 ngày.

Mọi Người Cũng Xem   Subscan là gì? Hướng dẫn dùng Subscan.io

Chỉ báo Coppock là gì?

Khi EMA rời đồ thị thanh và di chuyển xuống dưới thì nhà đầu tư nên vào lệnh bán. Và ngược lại, khi EMA rời đồ thị thanh và di chuyển lên trên thì nhà đầu tư nên vào lệnh mua. Cách tiếp cận này giúp trader thấy được các điểm cực trị trong vùng.

Chỉ báo Coppock giúp nhà đầu tư bắt được trend trong giai đoạn đầu phát triển của nó, nhưng nhớ đừng nên kỳ vọng sẽ vào lệnh đúng các điểm cực trị trên thực tế.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các danh mục tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà khả năng không phù hợp với một vài nhà đầu tư. vì thế hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Các câu hỏi về Chỉ báo Coppock là gì?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Chỉ báo Coppock là gì? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Chỉ báo Coppock là gì? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Chỉ báo Coppock là gì? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Chỉ báo Coppock là gì? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!
Mọi Người Cũng Xem   SCB Bank là ngân hàng gì? Thông tin về ngân hàng SCB

Các Hình Ảnh Về Chỉ báo Coppock là gì?

Chỉ báo Coppock là gì?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Chỉ #báo #Coppock #là #gì

Tìm thêm dữ liệu, tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm thông tin chi tiết về Chỉ báo Coppock là gì? từ trang Wikipedia.◄

source: Moki.vn

Xem thêm các bài viết về Tài Chình hay tại : https://moki.vn/tai-chinh/

Give a Comment