Chỉ báo Commodity Selection Index (CSI) là gì? |

Bài viết Chỉ báo Commodity Selection Index (CSI) là gì? thuộc chủ đề về Cryto đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu Chỉ báo Commodity Selection Index (CSI) là gì? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Chỉ báo Commodity Selection Index (CSI) là gì?”

Nội dung bài viết
ẩn

Commodity Selection Index là gì?

Commodity Selection Index (CSI) là một chỉ báo kỹ thuật dành riêng cho các trader chứng khoán, áp dụng để tìm ra những loại chứng khoán có tiềm năng với lợi nhuận cao nhất khi trade ngắn hạn. CSI được giới thiệu lần đầu tiên bởi Welles Wilder trong cuốn sách của ông “New Concepts In Trading Systems”, tạm dịch “Các khái niệm mới trong hệ thống giao dịch”.

Chỉ báo CSI kết hợp 4 yếu tố nhằm xác định những loại chứng khoán tốt nhất dựa trên các tiêu chuẩn như sau:

  • tổng giá trị chuyển động chiều hướng cao (tổng giá trị chỉ báo DMI – Directional Movement Index cao);
  • Độ co dãn cao (tổng giá trị Volatility Index và ATR – Average True Range cao);
  • Có các bắt buộc về biên cao (margin requiremenents – liên quan đến chuyển động chiều hướng và độ co dãn);
  • Có phí hoa hồng hợp lý.

Công thức tính Commodity Selection Index

CSI được tính bằng cách nhân ATR, hằng số và ADXR. Cái sau là tổng của ADX gần đây cộng với ADX của 14 giai đoạn trước chia cho hai. Công thức cho CSI là:

CSI = (ADXR x ATR14) x ((V / √M) x (1 / (150 + C))) x 100

Trong đó V là tổng giá trị của 1c di chuyển trong hàng hóa; M là bắt buộc ký quỹ bằng USD để giao dịch hợp đồng hàng hóa và C là môi giới hoặc hoa hồng bằng USD.

Mọi Người Cũng Xem   Lý thuyết Dow là gì? 6 nguyên lý cơ bản của Dow

Cách dùng Commodity Selection Index

Cách tiếp cận của Wilder là trade những loại chứng khoán có trị số CSI cao (trong tương quan với các chứng khoán khác). Chứng khoán có tổng giá trị CSI cao thường có đặc tính co dãn cao và có chiều hướng mạnh. vì thế những loại chứng khoán này có tiềm năng thu lời trong thời gian ngắn nhất.

Lưu ý rằng mặc dù CSI trị số cao chỉ ra rằng rằng thị trường đang có chiều hướng mạnh, indicator này được thiết kế cho các Trader ngắn hạn khả năng đương đầu với rủi ro từ các thị trường co dãn và biến động mạnh.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các danh mục tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà khả năng không phù hợp với một vài nhà đầu tư. vì thế hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Các câu hỏi về Chỉ báo Commodity Selection Index (CSI) là gì?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Chỉ báo Commodity Selection Index (CSI) là gì? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Chỉ báo Commodity Selection Index (CSI) là gì? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Chỉ báo Commodity Selection Index (CSI) là gì? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Chỉ báo Commodity Selection Index (CSI) là gì? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!
Mọi Người Cũng Xem   https://cryptoviet.com/liqwid-finance-la-gi

Các Hình Ảnh Về Chỉ báo Commodity Selection Index (CSI) là gì?

Chỉ báo Commodity Selection Index (CSI) là gì?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Chỉ #báo #Commodity #Selection #Index #CSI #là #gì

Tham khảo tin tức tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung về Chỉ báo Commodity Selection Index (CSI) là gì? từ trang Wikipedia.◄

source: Moki.vn

Xem thêm các bài viết về Tài Chình hay tại : https://moki.vn/tai-chinh/

Give a Comment