Chỉ báo Chandelier Exit là gì? | Bài viết Chỉ báo Chandelier Exit là gì? thuộc chủ đề về Tiền điện tử đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu Chỉ báo Chandelier Exit là gì? trong bài viết hôm nay nha ! Các bạn đang xem nội dung về : “Chỉ báo Chandelier Exit là gì?”

Chandelier Exit là gì?

Chandelier Exit là một chỉ báo được phát triển bởi Charles le Beau và được nhắc đến nhiều lần trong các quyển sách bất hủ của Alexander Elder. Công dụng của nó là vẽ 1 đường trailing stop loss để đặt trailing stop loss theo nó, nhờ vậy khả năng giữ lệnh lâu hơn để bắt trọn 1 chiều hướng, tránh thoát lệnh quá sớm, chốt non. Chandelier Exit dùng chỉ báo ATR (Average True Range) để lấy số liệu, như vậy nó là 1 indicator nằm bên trong một indicator khác. ATR cũng có công dụng trailing stop nhưng nó sẽ nhạy với giá hơn, tức là nhiễu nhiều hơn. Ngược lại Chandelier Exit sẽ phản ứng chậm với giá hơn. Bạn khả năng dùng loại nào tuỳ thích, mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng. Bạn đang xem: Chandelier Exit là gì Trong phần lớn trường hợp thì Chandelier Exit sẽ nằm trên giá trong chiều hướng giảm, và nằm dưới giá trong chiều hướng tăng.
Mọi Người Cũng Xem   Bitcoin Halving là gì? Thông tin mới nhất hôm nay
Chỉ báo Chandelier Exit là gì?

Cách thức vận hành

Điểm thoát lệnh được đặt tại một vài mức Average True Range từ đỉnh cao nhất hoặc mức close cao nhất kể từ khi lệnh entry được kích hoạt. Chandelier Exit sẽ tăng ngay khi các đỉnh mới được hình thành. Khi các đỉnh ngày càng cao hơn, trailing stop sẽ được dời cao hơn nhưng sẽ không bao giờ di chuyển xuống. RẤT NHIỀU BẠN ĐANG QUAN TÂM:

Công thức tính chỉ báo Chandelier Exit

tổng giá trị được tính bằng cách lấy giá cao nhất trong chu kỳ (tùy chọn) trừ đi tổng giá trị ATR nhân hệ số (tùy chọn). Thiết lập mặc định của chỉ báo Chandelier Exit là chu kỳ 22 ngày và 3 lần Average True Range. Công thức khi up trend: Highest High in last n days – 3 * ATR for n days (Giá cao nhất trong 22 ngày – 3* ATR 22 ngày) Chỉ báo Chandelier Exit là gì? Công thức khi down trend: Lowest Low in last n days + 3 * ATR for n days (Giá thấp nhất trong 22 ngày – 3* ATR 22 ngày) Chỉ báo Chandelier Exit là gì? Lưu ý:
  • Chu kỳ nên đủ dài để khả năng bắt được điểm cao nhất/ thấp nhất của up-trend/down-trend gần nhất.
  • Không nhất thiết dùng cùng một thông số cho cả up-trend và down-trend, vì down-trend thường nổi tiếng là nhanh hơn up-trend do vậy khả năng dùng với một chu kỳ ngắn hơn.
  • Hệ số ATR nên dao động trong khoảng từ 2.5 – 3.5.
RẤT NHIỀU BẠN ĐANG QUAN TÂM:
Mọi Người Cũng Xem   Dark Web là gì? Dark Web có nguy hiểm không?

Cách dùng Chandelier Exit

Về cơ bản Chandelier Exit tạo ra 1 hệ thống đo lường độ biến động của thị trường, mà biến động đó lấy từ ATR, một chỉ báo cực kỳ nổi tiếng phát minh bởi Welles Wilder, tác giả huyền thoại của Relative Strength Index (RSI) và Average Directional Index (ADX). Như đã nói ở trên, tổng giá trị của Chandelier Exit sẽ là 3 ATR dưới đỉnh cây nến hiện nay trong chiều hướng tăng, ngược lại là 3 ATR trên đáy của cây nến hiện nay trong chiều hướng giảm. Khi vào lệnh thì trị số của Chandelier Exit sẽ là stop loss và thông số mặc định là (22,3). Chỉ báo Chandelier Exit là gì? Khi vào lệnh Long, giá tăng thì đường Chandelier Exit sẽ cong lên. Trong chiều hướng tăng mà bất cứ khi nào giá giảm cắt xuống Chandelier Exit thì nên cân nhắc thoát lệnh, vì lúc đó chiều hướng khả năng đảo chiều. Với Chandelier Exit, trader hoàn toàn khả năng thoải mái giữ lệnh lâu hơn cho tới khi nào giá cắt lên/xuống đường Chandelier Exit, báo hiệu lúc thoát lệnh, giúp đạt tỷ lệ RR rất cao với các điểm vào đẹp. RẤT NHIỀU BẠN ĐANG QUAN TÂM: Một cách khác để dùng Chandelier Exit là coi nó như 1 đường Moving Average (MA), báo hiệu đảo chiều của chiều hướng. Khi giá cắt Chandelier Exit lên thì khả năng chiều hướng tăng bắt đầu, ngược lại với chiều hướng giảm. Việc xác định chiều hướng đảo chiều thì nhớ đừng nên chỉ máy móc dựa vào Chandelier Exit hay MA, nên kết hợp thêm các swing high swing low gần nhất làm mức xác nhận. Như vậy độ tin cậy sẽ cao hơn.
Mọi Người Cũng Xem   Nguyên tắc 80/20 là gì?
FTX CẢNH BÁO: Đầu tư vào các danh mục tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà khả năng không phù hợp với một vài nhà đầu tư. vì thế hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Các câu hỏi về Chỉ báo Chandelier Exit là gì?

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Chỉ báo Chandelier Exit là gì? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Chỉ báo Chandelier Exit là gì? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Chỉ báo Chandelier Exit là gì? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Chỉ báo Chandelier Exit là gì? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!  

Các Hình Ảnh Về Chỉ báo Chandelier Exit là gì?

Chỉ báo Chandelier Exit là gì? Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Chỉ #báo #Chandelier #Exit #là #gì

Tham khảo dữ liệu, tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo thông tin chi tiết về Chỉ báo Chandelier Exit là gì? từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ source: Moki.vn Xem thêm các bài viết về Tài Chình hay tại : https://moki.vn/tai-chinh/ key: chandelier là gì chandelier stop eexit lag chandelier exit binance chandelier stop loss

Give a Comment