Chỉ báo Bollinger Bands %B là gì? | Bài viết Chỉ báo Bollinger Bands %B là gì? thuộc chủ đề về Tiền mã hóa đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu Chỉ báo Bollinger Bands %B là gì? trong bài viết hôm nay nha ! Các bạn đang xem nội dung về : “Chỉ báo Bollinger Bands %B là gì?”
Nội dung bài viết ẩn

Bollinger Bands %B là gì?

Bollinger %B bắt nguồn từ chỉ báo Bollinger Bands ban đầu của John Bollinger. Bollinger %B mô tả vùng giá đóng cửa gần nhất nằm trong phạm vi được tạo bởi Upper Band và Lower Band hoặc vùng giá đóng cửa nằm ngoài phạm vi được tạo bởi Upper Band và Lower Band.

*Lower Band là Dải Dưới, Upper Band là Dải Trên.

Công thức tính Bollinger Bands %B

%B được tính bằng công thức:

%B = (Price – Lower Band)/(Upper Band – Lower Band)

Trong đó Price chính là giá đóng cửa của cây nến hiện nay và Bollinger Bands lấy thông số mặc định là 20,2.

Cách áp dụng Bollinger Bands %B

Theo lý thuyết thì:

  • Mức 0 chính là biên dưới của Bollinger Bands
  • Mức 1 chính là biên trên của Bollinger Bands
  • Mức 0.5 là biên giữa của Bollinger Bands.
Mọi Người Cũng Xem   Fork, Soft Fork và Hard Fork là gì?

Từ đó suy ra:

  • Nếu %B nằm trên mức 1 thì giá đang ở trạng thái quá mua
  • Nếu %B nằm dưới mức 0 thì giá đang ở trạng thái quá bán.

mặt khác, %B khả năng được dùng như một tín hiệu phân kỳ giữa giá và động lượng, và dĩ nhiên nó khả năng dự báo sớm sự đảo chiều.

Thông thường khi Bollinger Bands thắt nút cổ chai, chúng ta không thể nào biết trước được hướng đi của nó tiếp theo và Bollinger %B sẽ giúp chúng ta biết được điều đó.

Hãy cùng xem qua ví dụ dưới đây:

Chỉ báo Bollinger Bands %B là gì?

Rõ ràng khi giá thắt nút cổ chai, chúng ta chẳng có manh mối nào về việc giá sẽ bung nút đi lên hay đi xuống. mặc khác nếu nhìn xuống %B, chúng ta khả năng thấy rằng các đáy của %B đang tăng dần, trái ngược với đáy của giá, phân kỳ tăng xuất hiện và dĩ nhiên kết quả là giá bung nút đi lên.

Hãy xem một ví dụ nữa:

Chỉ báo Bollinger Bands %B là gì?

mặt khác khi hai biên Bollinger Bands quá phình to và giá rớt ra khỏi biên BB, giá sẽ có chiều hướng điều chỉnh lại, thì khi kết hợp với phân kỳ tạo bởi %B, chúng ta khả năng timing được điểm vào lệnh đảo chiều của giá khi sắp sửa điều chỉnh:

Chỉ báo Bollinger Bands %B là gì?

Lưu ý rằng: không phải lúc nào setup phân kỳ + bung nút cổ chai hoặc phình to hai biên cũng hoàn hảo, sẽ có những lúc bị sai. Hãy dựa vào phương pháp chính của mình và kinh nghiệm bản thân để quyết định tốt hơn nha.

Mọi Người Cũng Xem   Fiahub là gì? Đánh giá và hướng dẫn dùng sàn Fiahub

Lời kết

Chỉ báo Bollinger %B thể hiện sự tương quan giữa giá và Bollinger Bands. Với các tín hiệu quá mua quá bán, sẽ cung cấp cho chúng ta những cơ hội vào lệnh tốt để đi theo chiều hướng. Và tất nhiên, chỉ báo nào cũng có những ưu khuyết điểm riêng, nhưng nếu chúng ta hiểu rõ về bản chất và biết cách kết hợp với các chỉ báo khác, thì khả năng tận dụng tối đa được tổng giá trị thực sự của chỉ báo đó.


FTX
CẢNH BÁO: Đầu tư vào các danh mục tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà khả năng không phù hợp với một vài nhà đầu tư. vì thế hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Các câu hỏi về Chỉ báo Bollinger Bands %B là gì?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Chỉ báo Bollinger Bands %B là gì? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Chỉ báo Bollinger Bands %B là gì? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Chỉ báo Bollinger Bands %B là gì? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Chỉ báo Bollinger Bands %B là gì? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!
Mọi Người Cũng Xem   Genesis Block là gì ?

Các Hình Ảnh Về Chỉ báo Bollinger Bands %B là gì?Chỉ báo Bollinger Bands %B là gì? Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Chỉ #báo #Bollinger #Bands #là #gì

Tìm thêm báo cáo tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm thông tin chi tiết về Chỉ báo Bollinger Bands %B là gì? từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄
source: Moki.vn

Xem thêm các bài viết về Tài Chình hay tại : https://moki.vn/tai-chinh/

Give a Comment