Chỉ báo Alligator là gì? |

Bài viết Chỉ báo Alligator là gì? thuộc chủ đề về Tiền mã hóa đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu Chỉ báo Alligator là gì? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Chỉ báo Alligator là gì?”

Bill Williams – một huyền thoại trader đã phát minh ra chỉ báo Alligator (Cá sấu) khi quan sát hành vi của loài vật này và ông nhìn thấy ngụ ý diễn biến thị trường: giấc ngủ làm thay đổi ngay tập tính săn lùng giá cả, sau đó lại rơi vào giấc ngủ. Giấc ngủ cá sấu Alligator càng kéo dài, cá sấu càng đói, việc đi săn khi thức sẽ diễn ra mạnh mẽ hơn, nghĩa là giá sẽ càng biến động mạnh. Quả là thú vị phải không nào? Trong bài viết này, hãy cùng Bitcoin Vietnam News tìm hiểu thử xem chỉ báo Alligator là gì và chiến lược giao dịch cùng cá sấu Alligator như thế nào nha.

Nội dung bài viết
ẩn

Chỉ báo Alligator là gì?

Chỉ báo Alligator (hay còn gọi là Williams Alligator) được dùng để xác định chiều hướng cũng như biết được thời điểm bắt đầu và kết thúc chiều hướng đó. Bill Williams cho rằng hành vi há miệng của con cá sấu cũng tương tự với hành vi của giá đang dao động. vì thế, ông phát minh ra Alligator để mô phỏng lại hành vi đó và ứng dụng trên thị trường.

Bạn hãy tưởng tượng Alligator như là một cá sấu và nó được tạo thành từ sự kết hợp của 3 đường:

 • Đường màu xanh dương (Alligator’s Jaw – Hàm Cá sấu): là đường cân bằng cho khung thời gian được dùng để dựng chart (đường Smoothed Moving Average 13 giai đoạn, hướng về tương lai 8 bars);
 • Đường màu đỏ (Alligator’s Teeth – Răng Cá sấu): là đường cân bằng cho khung thời gian thấp hơn một bậc (đường Smoothed Moving Average 8 giai đoạn, hướng về tương lai 5 bars);
 • Đường màu xanh lá (Alligator’s Lips – Môi Cá sấu): là đường cân bằng cho khung thời gian thấp hơn một bậc nữa (đường Smoothed Moving Average 5 giai đoạn, hướng về tương lai 3 bars).

Chỉ báo Alligator là gì?

Thông thường, khi không có chiều hướng nào, 3 đường này được gom lại với nhau; tương tự với trạng thái cá sấu đang ngủ. Sau đó, cá sấu tỉnh dậy và cảm thấy đói (tức 3 đường này bắt đầu tách ra giống như cá sấu đang há hàm răng). Nếu cá sấu đói thì có nghĩa chúng ta sẽ gặp chiều hướng giảm/tăng, lúc này các trader khả năng đón chờ một chiều hướng lớn. Khi hàm của cá sấu khép lại, lúc này trader sẽ cân nhắc giảm hoặc tạm ngưng giao dịch.

Ý nghĩa đằng sau chỉ số Cá sấu của Bill Williams

Bill Williams là một trader rất nổi tiếng trong thế giới Forex, thị trường tương lai và chứng khoán. Ông cũng là một nhà phân tích và đã thực hiện một vài thống kê sâu rộng trên thị trường. Điểm chính của Williams là thị trường không thể đoán trước. Điều này hình thành cơ sở của việc ông tạo ra các chỉ số kỹ thuật khác nhau.

Theo Williams, ông tin rằng nhiều hệ thống giao dịch thất bại vì chúng dựa vào khả năng dự đoán của các chiều hướng. Ông tin rằng một hệ thống giao dịch tốt là một hệ thống khả năng dự đoán sự không biết.

Mọi Người Cũng Xem   BoringDAO là gì? Thông tin về đồng BOR

Sau khi thiết kế nhiều chỉ số giao dịch, Williams đã tạo ra chỉ số Alligator để phản ánh triết lý tương tự. vì thế, các trader nhớ đừng nên xem chỉ báo Alligator là một cái gì đó vận hành tương tự như các chỉ báo khác.

một trong số những điều chính về cách tiếp cận thị trường của Williams là không làm phức tạp giao dịch. Cơ sở chính của ông là thị trường đơn giản. Nhưng để thành công, một nhà giao dịch thường có chiều hướng làm phức tạp hệ thống giao dịch của họ bằng cách thêm nhiều chỉ số và vì thế tạo ra một hệ thống phức tạp.

Như bạn khả năng biết, phân tích kỹ thuật là tất cả về việc hiểu hành động giá trong quá khứ để dự đoán hành vi giá trong tương lai.

Khi nói đến Bill Williams, đó là một cách tiếp cận trái ngược. Quan điểm phân tích kỹ thuật của Williams là xem xét hành vi hiện nay của thị trường. Đây là một trong số những điều được phản ánh khéo léo trong hệ thống giao dịch của anh ấy. Đây cũng là một trong số những yếu tố khiến chỉ số Alligator trở nên độc đáo.

Công thức tính Alligator

Chỉ báo Alligator không là gì ngoài sự kết hợp của 3 đường trung bình được làm mịn khác nhau, mỗi đường có sự dịch chuyển riêng của nó trong các giai đoạn tương lai.

Đây là một trong số những khác biệt cơ bản với chỉ báo Alligator so với các chỉ số giao dịch khác. Không có nhiều chỉ số chuyển các giai đoạn sang tương lai khả năng giúp hiểu được giá sẽ làm gì.

Công thức của chỉ số Alligator như sau:

 • Giá trung bình = (Đỉnh + Đáy)/2
 • Hàm Cá sấu = SMMA (Giá trung bình, 13, 8)
 • Răng Cá sấu = SMMA (Giá trung bình, 8, 5)
 • Môi Cá sấu = SMMA (Giá trung bình, 5, 3)

Môi, Răng và Hàm của Cá sấu thể hiện sự tương tác trong các quãng thời gian khác biệt. Do các chiều hướng rõ nét chỉ xuất hiện trong khoảng 15% – 30% thời gian, các trader cần theo dõi sát sao và Giảm chốt lệnh khi thị trường chỉ đang biến động trong thời gian ngắn.

Biểu đồ dưới đây chỉ ra rằng rằng chỉ số cá sấu được áp dụng cho biểu đồ giá.

Công thức tính Alligator

Cài đặt chỉ báo Alligator trên MT4

Trong phần mềm MT4/Chọn Insert/Chọn Bill Williams/Chọn Alligator

Chỉ báo Alligator là gì?

Trong đó:

 • Giá trung bình = (đỉnh + đáy)/2
 • Hàm cá sấu (Alligator’s Jaw, đường màu xanh): Đường cân bằng cho khung thời gian được dùng để dựng chart (đường SMA(13), hướng về trước 8 nến);
 • Răng cá sấu (Alligator’s teeth, đường màu đỏ): Đường cân bằng cho khung thời gian thấp hơn 1 bậc (đường SMA(8), hướng về trước 5 nến);
 • Môi cá sấu (Alligator’s lips, đường màu xanh dương): Đường cân bằng cho khung thời gian thấp hơn một bậc nữa (đường SMA (5), hướng về trước 3 nến)

Chỉ báo Alligator là gì?

Làm thế nào để đánh thức con cá sấu Alligator?

Khi Hàm, Răng và Môi Cá sấu Alligator đóng lại hoặc đan xen vào nhau, nghĩa là Cá sấu thị trường đang trong một giấc ngủ. Giấc ngủ này càng kéo dài, Cá sấu – thị trường càng đói. Đây không phả là khoảng thời gian khôn ngoan để thực hiện các vận hành giao dịch.

Hãy nhớ, sau khi thức giấc, điều đầu tiên mà Cá sấu làm là há miệng và ngáp. Đến khi ngửi được mùi thịt tươi, Cá sấu sẽ bắt đầu chuyến đi săn của mình. Chính thời điểm này là vô cùng thích hợp để bạn bắt đầu tiến hành giao dịch trên thị trường.

 • Nếu hàm cá sấu mở lên trên: thị trường có chiều hướng đi lên => tín hiệu mạnh để MUA
 • Nếu hàm cá sấu mở từ trên xuống dưới: thị trường có chiều hướng đi xuống => tín hiệu để BÁN
 • Khi cơn đói được thỏa mãn, cá sấu Alligator sẽ bắt đầu mất đi hứng thú với “thức ăn” => Lúc này các đường chỉ báo sẽ lại đan vào nhau => dấu hiệu kết thúc giao dịch, trader nên chờ đợi tín hiệu tiếp theo.
Mọi Người Cũng Xem   Thẻ JCB là gì? Hướng dẫn đăng ký và dùng JCB

Để hiểu rõ hơn, chúng ta hãy xem xét một vài ví dụ.

Biểu đồ dưới đây chỉ ra rằng rằng các giai đoạn khác nhau trên thị trường. Hộp hình chữ nhật hiển thị khu vực khi các thị trường khác nhau. Bạn khả năng thấy 3 đường khác nhau được gắn kết chặt chẽ như thế nào. Điều này chỉ đơn giản là đánh dấu khu vực khi chỉ báo Alligator đang ngủ.

Làm thế nào để đánh thức con cá sấu Alligator

Điều này xảy ra khi giá có chiều hướng di chuyển trong một phạm vi hiếm khi tạo ra bất kỳ đột phá. mặc khác, sự xuất hiện của các thị trường khác nhau này chỉ ra rằng rằng giá đang chuẩn bị cho một loại chiều hướng nào đó sẽ được thiết lập.

Ngay sau khi cá sấu ngủ, bạn khả năng thấy nó thức dậy. Điều này được nhìn thấy bởi ba đường trung bình di chuyển được làm nhẵn. Lưu ý rằng nguồn cấp dữ liệu Alligator trong toàn bộ thời gian chiều hướng là mạnh mẽ.

Sau khi giá đạt đến đỉnh cao nhất của chiều hướng tăng, bạn khả năng thấy rằng họ đã kịp thời đảo ngược hướng. Ở đây, trong một khoảng thời gian ngắn, Cá sấu ngủ nhưng thức dậy đủ sớm để ăn theo chiều hướng giảm mới đang hình thành.

dùng hình minh họa ở trên, chúng ta khả năng suy luận rằng chỉ báo Alligator cho phép các nhà giao dịch chuẩn bị cho các biến động thị trường sắp tới. Khi hành động giá tăng để kiểm tra một trong ba đường trung bình động, bạn khả năng thấy chiều hướng đang được duy trì.

Chiến lược giao dịch với Alligator

Xin nhắc lại, chúng ta sẽ dùng Alligator để xác định đúng chiều hướng hiện nay để nương theo và dùng mô hình 2 cây nến đảo chiều để vào lệnh. Đó là ý tưởng. chi tiết thì sẽ như thế này:

Quy tắc BUY

 • Đường xanh lá nằm bên trên đường màu đỏ. Tức là môi nằm trên răng.
 • Đường màu đỏ nằm trên đường màu xanh dương. Tức là răng nằm trên hàm. Lúc này chiều hướng là tăng, chúng ta chỉ BUY và BUY.
 • Xuất hiện một thế nến 2 cây đảo chiều.

Quy tắc SELL

 • Đường xanh lá nằm bên dưới đường màu đỏ. Tức là môi nằm dưới răng.
 • Đường màu đỏ nằm dưới đường màu xanh dương. Tức là răng nằm dưới hàm. Lúc này chiều hướng là giảm, chúng ta chỉ SELL và SELL.
 • Xuất hiện một thế nến 2 cây đảo chiều.

Một ví dụ thực tế khác

Ví dụ thực tế

 1. Nếu 3 đường chồng chéo nhau như thế này, tức là cá sấu đang ngủ.
 2. 3 đường được sắp xếp theo thứ tự: đường xanh dương cao nhất, sau đó đến đỏ và cuối cùng là xanh lá, xác nhận chiều hướng giảm. Lúc này chúng ta chỉ SELL và SELL.
 3. Chờ xuất hiện thế nến đảo chiều, ở đây là thế inside bar. Vào lệnh SELL!

Một lưu ý nhỏ: nếu 3 đường này trở nên lộn xộn, tức là thị trường đã kết thúc chiều hướng, lúc đó chúng ta nhớ đừng nên vào lệnh hoặc đã vào lệnh thì chốt ngay đi nha.

dùng chỉ báo Alligator trên nền tảng giao dịch MT4

Chỉ báo Alligator là một trong số những chỉ báo kỹ thuật mặc định có sẵn trên hầu hết các nền tảng giao dịch và biểu đồ.

Để dùng chỉ báo, chỉ cần đi đến phần điều hướng và từ danh sách chỉ báo, chọn Bill Williams và chọn chỉ báo Alligator.

Dưới đây là một ví dụ về chỉ báo Alligator trên biểu đồ giá của bạn trên phần mềm MT4.

Mọi Người Cũng Xem   Standard Chartered là ngân hàng gì? Thông tin về Standard Chartered

Sử dụng chỉ báo Alligator trên nền tảng giao dịch MT4

Bạn khả năng tùy chỉnh chỉ báo ở mức độ lớn, bao gồm khả năng thay đổi ngay màu sắc của 3 đường trung bình di chuyển được làm mịn và cũng khả năng thay đổi ngay cài đặt tham số cho chỉ báo.

Mặc dù bạn khả năng tự do thử nghiệm các cài đặt, nhưng không đi quá xa so với các cài đặt mặc định và cả các cài đặt dịch chuyển hoặc dịch chuyển.

Chỉ báo Alligator chỉ ra rằng rằng các chiều hướng trong thị trường cho khung thời gian mà nó được áp dụng. vì thế, khi bạn thay đổi ngay khung thời gian, bạn khả năng thấy rằng chỉ báo Alligator tự động thay đổi ngay tùy thuộc vào hành động giá của khung thời gian mà bạn đang xem.

Bằng cách này, bạn khả năng dùng phân tích khung nhiều thời gian bằng cách dùng chỉ báo Alligator. Nó khả năng hơi phức tạp, nhưng cách tiếp cận khung nhiều thời gian này khả năng giúp bạn hiểu các chi tiết phức tạp của các chiều hướng được hình thành. Nó cũng sẽ cho phép bạn điều chỉnh mức giá nhập cảnh của bạn cho một giao dịch.

Khi dùng chỉ báo Alligator lưu ý không dùng các chỉ số dự phòng. Ví dụ: bạn khả năng tránh dùng các đường trung bình di động vì đây là cơ sở cho chỉ báo Alligator.

Tương tự, các chỉ số khác cũng như vậy. Thay vào đó, bạn khả năng xem xét các bộ dao động khác nhau hoặc thậm chí là Bollinger Bands để mô tả sự biến động tăng và giảm mà bạn sẽ phân tích.

Kết luận

Tóm lại, chỉ số Alligator của Bill Williams là một trong số những chỉ số giao dịch đơn giản nhất cũng vận hành như một hệ thống giao dịch kỹ thuật. Mục đích chính của chỉ báo Alligator là giữ cho giao dịch đơn giản.

Không giống như các chỉ số giao dịch thông thường và các khái niệm phân tích kỹ thuật, chỉ báo Alligator phù hợp với quan điểm của Williams về việc hiểu hành động giá hiện nay để dự đoán hành động giá trong tương lai.

Nhìn chung, chỉ số rất dễ hiểu như được minh họa trong bài viết trên. một vài chiến lược giao dịch khả năng được đưa ra bằng cách dùng chỉ báo Alligator . Không có gì đáng ngạc nhiên khi chỉ báo là một hệ thống giao dịch thường nhật như vậy giữa các trader.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các danh mục tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà khả năng không phù hợp với một vài nhà đầu tư. vì thế hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Các câu hỏi về Chỉ báo Alligator là gì?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Chỉ báo Alligator là gì? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Chỉ báo Alligator là gì? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Chỉ báo Alligator là gì? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Chỉ báo Alligator là gì? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Chỉ báo Alligator là gì?

Chỉ báo Alligator là gì?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Chỉ #báo #Alligator #là #gì

Tra cứu tin tức tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm thông tin chi tiết về Chỉ báo Alligator là gì? từ trang Wikipedia.◄

source: Moki.vn

Xem thêm các bài viết về Tài Chình hay tại : https://moki.vn/tai-chinh/

Give a Comment