Checking Account Là Gì? |

Bài viết Checking Account Là Gì? thuộc chủ đề về Tiền điện tử đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu Checking Account Là Gì? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Checking Account Là Gì?”

Nội dung bài viết
ẩn

Checking Account là gì?

Checking Account tiếng việt là Tài khoản vãng lai là một tài khoản tiền gửi được mở tại ngân hàng hay dịch vụ tài chính với mục đích cung cấp tài chính cho mong muốn cá nhân một cách nhanh chóng và an toàn.

Checking Account cho phép khách hàng gửi tiền, rút tiền, chuyển khoản online hay thanh toán hóa đơn… Khách hàng cũng khả năng dùng tài khoản này để nhận lương.

Trước đây thì ngân hàng hay các dịch vụ tài chính không trả lãi cho loại tài khoản này. Nhưng hiện nay thì khách hàng khả năng nhận được khoản lãi 0,01%/năm và không phải trả bất cứ khoản phí nào để duy trì tài khoản.

cách thức dùng của Checking Account

Vì đây là một tài khoản thanh toán nên Checking Account thường được dùng dưới các cách thức thường nhật (tùy theo quốc gia) như:

  • Séc và Phiếu gửi tiền (hai loại giấy tờ cam kết thanh toán)
  • Tiền mặt (tiền giấy bạc)
  • Chuyển khoản (giro, ký quỹ trực tiếp)
  • Ghi nợ trực tiếp (tại Anh và các nước trong khối Thịnh vượng chung dùng hệ thống BACS-Bankers Automated Clearing Services hay CHAPS-Clearing House Automated Payment System).
  • Chỉ thị hiện hành (là chỉ dẫn từ phía chủ tài khoản đối với ngân hàng để chuyển một khoản tiền nhất định sau một khoảng thời gian nhất định sang một hay nhiều tài khoản khác)
  • Thẻ ghi nợ hay thẻ ATM
  • EFTPOS (là phương pháp thức thanh toán trực tiếp không dùng tiền mặt tại cửa hàng)
  • Thông qua hệ thống SWIFT (là tài khoản của ngân hàng ở ngân hàng nước ngoài để chuyển khoản)
Mọi Người Cũng Xem   Công nghệ Blockchain 1.0 là gì? Ưu điểm, ứng dụng và cách vận hành

So sánh những loại Checking Account

mặc khác có khá nhiều hiểu nhầm giữa những loại tài khoản vãng lai, người dùng còn hay nhầm lẫn giữa Checking Account và Current Account với Saving Account. chi tiết chúng ta sẽ đi sâu vào nội dung so sánh của Current Account và Saving Account

Nếu như Current Account cho phép bạn được thanh toán, chuyển khoản, mua sắm online… thì Saving Account chỉ cho phép bạn tạo tài khoản, gửi tiền vào tài khoản tiết kiệm, ngân hàng sẽ giúp bạn giữa khoản tiền đó một cách an toàn và mỗi tháng bạn sẽ được trả tiền lãi theo mức lãi suất so với số tiền mà bạn gửi.

mặt khác so sánh về mức lãi suất giữa hai loại tài khoản này thì Saving Account chiếm ưu thế hơn khi đem lại mức lãi suất cao hơn so với Current Account.

Không những vậy, sự khác nhau còn đến từ tên gọi. Theo như ngôn từ chuyên ngành ngân hàng thương mại thì Current Account thường được hiểu là tài khoản lãi suất không kỳ hạn khác với Saving Account là tài khoản tiết kiệm có kỳ hạn cố định và bạn sẽ phải đóng tiền theo kỳ hạn đó.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các danh mục tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà khả năng không phù hợp với một vài nhà đầu tư. vì thế hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Mọi Người Cũng Xem   Học viện Binance Academy là gì?

Các câu hỏi về Checking Account Là Gì?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Checking Account Là Gì? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Checking Account Là Gì? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Checking Account Là Gì? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Checking Account Là Gì? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Checking Account Là Gì?

Checking Account Là Gì?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Checking #Account #Là #Gì

Xem thêm thông tin tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung về Checking Account Là Gì? từ web Wikipedia.◄

source: Moki.vn

Xem thêm các bài viết về Tài Chình hay tại : https://moki.vn/tai-chinh/

Give a Comment