Bài viết Cây mét xóa nghèo ở Lạng Khê thuộc chủ đề về HỎi Đáp Là Gì thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu Cây mét xóa nghèo ở Lạng Khê trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cây mét xóa nghèo ở Lạng Khê”

Đánh giá về Cây mét xóa nghèo ở Lạng Khê


Xem nhanh

(Baonghean.vn) –  Xác định công việc xóa nghèo là nhiệm vụ chính trị hàng đầu nên những năm qua  cấp phép và chính quyền  trăn trở đưa ra giống cây con phù hợp, một số trong đó thì mét là cây được người dân xem là cây xóa đói hạn chế nghèo bền vững.

Khẳng định cây mét là cây thế mạnh, mũi nhọn phát triển kinh tế, nâng cao cuộc sống nhân dân, cấp ủy và chính quyền đã tập trung chỉ đạo khai hoang mở rộng diện tích, cải thiện chất lượng và sản lượng loại cây này cùng với các biện pháp triển khai quyết liệt và rõ ràng như có chính sách hỗ trợ đồng bộ, tìm nơi bao tiêu danh mục…

Gia đình ông La Văn Dương ở Bản Đồng Tiến xã Lạng Khê có hơn 6ha đất ruộng trước đây ông trồng keo nhưng làm kém hiệu quả ông đã chuyển đổi sang trồng trọt và đã lên kế hoạch được 2 năm này. Ông cho biết Mét là cây dễ trồng, đỡ công chăm sóc,  đến vụ  thu kế hoạch lại chỉ thu hoạch những cây đủ tuổi, nên năm nào cũng có thu hoạch.

Mọi Người Cũng Xem   Adv là gì? Cách dùng adv và các adv phổ biến nhất
Cây mét được xem là cây xóa nghèo của bà con dân tộc Thái ở Con Cuông.
Cây mét được xem là “cây xóa nghèo” của bà con dân tộc Thái ở Con Cuông.

Với giá mét bán ra thị trường thời điểm hiện nay, thương lái đến thu mua tại chỗ đối với cây to đẹp từ 13-15 ngàn đồng, cây nhỏ 10-12 ngàn đồng.Từ đầu năm đến nay gia đình ông đã thu hoạch được 2 lần, thu về gần 100 triệu đồng. Nhờ cây mét gia đình ông không những thoát được nghèo mà còn có của ăn, của để vươn lên làm giàu chính đáng ngay tại quê nhà. 

Lạng Khê là một trong những địa phương có diện tích trồng mét nhiều nhất của cả huyện với tổng diện tích mét hiện có gần 300ha. Cả xã có 7 thôn bản thì cả 7 thôn bản đều đặn có diện tích trồng mét, hộ trồng ít 5-7 sào, hộ trồng thường xuyên từ hàng chục đến hàng trăm ha. Hàng năm nguồn thu từ cây mét, đóng góp vào ngân sách xã chiếm  trên 30%. 

Hiện xã Lạng Khê đang khai hoang mở rộng diện tích trồng mét ở những vùng đất hoang hoá và những vùng đất trồng các cây kém hiệu quả trước đây để chuyển đổi sang trồng mét.

Cây mét được các tư thương thu mua về xuối.
Cây mét được các tư thương thu mua về xuối. Ảnh: Tường Vi.

có khả năng nói, từ sự lãnh đạo tích cực của cấp ủy, chính quyền kết hợp sự nỗ lực vươn lên của nhân dân địa phương, công tác xóa đói, Giảm nghèo ở Lạng Khê là một điểm sáng của địa phương. Việc trồng và phát triển diện tích trồng mét kết hợp với các ngành nghề khác khiến đời sống người dân thoát nghèo, nhiều hộ có mức thu nhập cao.

Mọi Người Cũng Xem   Instagram là gì? Cách đăng ký tài khoản và sử dụng Instagram đơn giản

Tỷ lệ hộ nghèo của Lang Khê hằng năm đều đặn hạn chế. Năm 2014 cả xã có 47 % hộ nghèo  thì năm 2015, hạn chế xuống chỉ còn 43 %.Các chỉ tiêu kinh tế xã hội đều đặn đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Ông Kha Văn Kiên – Phó Bí thư Đảng ủy xã Lạng Khê cho biết: Chuyển đổi cơ cấu cây trồng đã góp phần tăng mức thu nhập và cải thiện cuộc sống cho bà con nông dân. Đảng bộ đã xác định với điều kiện và lợi thế về đất đai của địa phương, thì mét được coi là cây mũi nhọn, cây chủ lực trong phát triển kinh tế của xã. 

Phát triển kinh tế vườn rừng từ cây mét không chỉ tăng thu nhập cho người dân mà còn  tạo công ăn việc làm tại chỗ cho hàng trăm lao động địa phương, giúp bà con đồng bào các dân tộc thoát nghèo một cách bền vững, ngay trên chính mảnh đất quê hương.

                                                                   Bá Hậu

Đài Con Cuông

TIN LIÊN QUAN
  • Thi đua ‘Dân vận khéo’ giúp dân thoát nghèo ở Con Cuông
  • Tuổi trẻ Con Cuông chung sức xây dựng Nông thôn mới
  • HĐND huyện Con Cuông bầu các chức danh chủ chốt
  • Con Cuông: Tặng 65 suất quà cho người khuyết tật
  • Độc đáo nghề nấu rượu siêu men của đồng bào Thái ở Con Cuông
Mọi Người Cũng Xem   Vì sao tháp Pisa ngày càng nghiêng nhưng không đổ?


Các câu hỏi về cây mét là cây gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cây mét là cây gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cây mét là cây gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cây mét là cây gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cây mét là cây gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cây mét là cây gì


Các hình ảnh về cây mét là cây gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về cây mét là cây gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo nội dung chi tiết về cây mét là cây gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://moki.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moki.vn/la-gi/

No Responses

  1. Hùng Vũ
    Posted on Tháng Tám 4, 2020