Trong quy trình chăm nom chim chào mào, rất nhiều người chăm sóc đến yếu tố thức ăn tốt cho chào mào. Ngoài trái cây và mồi tươi thì cám là yếu tố làm nhiều người đau đầu. Nên chọn cám nào cho cám mào ? Cám giúp chào mào căng lửa ? Cám chào mào tốt nhất lúc bấy giờ ? Bài viết này sẽ nghiên cứu và phân tích rõ ràng về cám tốt cho chào mào là gì ? để giúp bạn lựa được cho chú chim của mình loại cám tốt nhất.

#1. Cám tốt cho chim là gì?

Cám là thức ăn duy trì sự không thay đổi, là yếu tố cốt lõi trong việc giữ lửa của chim. Vì thế cám ngon đơn thuần là 1 loại cám, phải không thay đổi và luôn cung ứng cho chim đủ dinh dưỡng. Cám không thừa hoặc thiếu chất. Và được sản xuất đúng quá trình từ đóng viên, sấy khô. Cám phải đạt tiêu chuẩn không quá chín hoặc quá sống khi rang. cám tốt cho chào mào

#2. Những loại cám tốt cho chào mào

Trên thị trường lúc bấy giờ có rất nhiều hãng cám dành riêng cho chào mào. Những loại cám này đã được nhìn nhận thực tiễn từ chính người chơi chim chào mào. Một số hãng cám nổi tiếng được nhìn nhận cáo lúc bấy giờ gồm có :

Mọi Người Cũng Xem   Quy Định Của Pháp Luật Về Mua Nhà Giấy Tay

Cám Hiển Bảo Khánh : Đây là thương hiệu cám nổi tiếng đã lâu, không chỉ dành cho chim chào mào mà còn cho các loại chim cảnh khác nữa. Cám này có giá giao động từ 40K cho cám chào mào thay lông và 60K cho cám chào mào căng lửa.

Bạn đang đọc: Cám tốt cho chào mào?

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ MUA CÁM HIỂN BẢO KHÁNH

Cám Bifood : Có thể bạn thấy trong miền Nam, ở các hội thi chim hay có bảng Bifood. Cám này tài trợ và quảng bá khá nhiều ở các hội thi chào mào. Cám này được anh em miền nam sử dụng rất nhiều bởi nó không quá nóng, rất phù hợp với khu vực miền nam. Cám có giá thành hơi cao từ 70K cho cám dưỡng và 90K cho cám đấu và được đóng hộp rất đẹp.

MUA CÁM BIFOOD TOPTEN CHO CHIM

Cám Thắng Mẹo Đà Nẵng : Cám này của a Thắng ở Đà Nẵng, mình rất thích sử dụng loại cám này bởi chim chơi bền và ổn định. Giá cũng như cám Hiển Bảo Khánh từ 40K – 60K.

MUA CÁM THẮNG MẸO CHO CHIM Ngoài ra còn 1 số cám khác mà mình chưa đề cập đến như : Cám Nam Đà Nẵng, Cám Công Minh, Cám @ CADN …

#3. Làm sao để chọn cám tốt cho chào mào?

Có thể cám này nó hợp với chim bạn nhưng nó không hợp với chim người ta. Vì vậy cám không hợp với chú chim của bạn không thể nói là cám dở được.

Mọi Người Cũng Xem   REVIEW 3 THƯƠNG HIỆU THUỐC NHUỘM TRÊN THỊ TRƯỜNG – OHATO

Xem thêm: Góc nhìn Liên Minh Huyền Thoại: Ai là người chơi Zed giỏi nhất thế giới

Để chọn được cám tốt cho chim thì tất cả chúng ta cần thử nghiệm. Cho chim ăn những loại cám đó, nhưng khi đổi cám nhớ pha chung với cám cũ để chim hợp cám mới tránh làm chim sốc cám mà rụng lông. Khi chim ăn khoảng chừng 1 tuần thì những bạn treo chim lên và xem thái độ của nó và có 2 trường hợp :

  1. Nếu chim siêng hót, nhanh nhẹn hơn lúc đầu thì chim bắt đầu ổn định cám đó rồi. Và nên cho ăn cám đó. Nhìn lông chú chim mà đen óng, mượt, xếp thon gọn và ôm sát, chim chơi ổn định bền bỉ thì loại cám đó đạt.
  2. Nếu chim vẫn ủ rũ, lười hót thì nên xem lại chim có dạn không? có sợ chim trong nhà không? treo ở nơi yên tĩnh hay nhiều người qua lại làm chim sợ. Nếu sau 1 tuần nữa chim vẫn vậy thì nên thay đổi cám khác.

#4. Lưu ý khi thay đổi cám tốt cho chim

  • Tránh cho chim ăn thẳng cám mới, vì đã có rất nhiều chú chim hóc lông, thay điểm thời gian dài, khó đạt lửa do không thích nghi được với loại cám mới. Mà chúng ta cần trộn cám cũ và mới theo tỉ lệ tăng dần cám mới.
  • Nếu thấy chim có hiện tượng sốc cám như đi ngoài, xù lông, bỏ ăn thì nên ngưng việc trộn cám. Tăng hoa quả, nhất là các loại quả gần chín, rất tốt cho đường tiêu hóa của chim.
  • Nếu đang ở tháng 7 tháng 8, thì không nên đổi cám, vì thời gian này lông chim cũng đã khá yếu. Việc thay cám thường đi liền với việc xuống lông.
  • Không nên cho chim ăn cám quá nóng : chứa nhiều ớt, kì tử, sâu… ban đầu mới ăn thì rất sung nhưng càng ngày càng yếu lửa và lông xo xác dần.
Mọi Người Cũng Xem   Giới thiệu thông tin chi tiết 11 thành viên Wanna One

Đó là cách chọn cám tốt cho chim, và cám cũng chỉ góp phần 1 phần cho chim thôi. Nó còn những yếu tố khác như : Tố chất của con chim, cách chăm nom của bạn và thiên nhiên và môi trường sống nữa. Chúc thành công xuất sắc.

Source: https://moki.vn
Category: Là gì

Give a Comment