Cách làm xôi dừa hạt sen mang đến một món xôi béo bùi, dẻo mềm và thơm một mùi thơm nhẹ dịu, dễ chịu. Vào bữa sáng mà có món xôi hạt sen dừa nạo ngon thơm này để thưởng thức thì cả ngày sẽ tràn đầy năng lượng. Nấu xôi hạt sen đặc biệt ở phần dừa nạo, dừa được ướp đường và sau khi nấu sẽ trở thành những sợi dừa trong màu, ngọt lịm và béo bùi. Thực hiện cách nấu xôi hạt sen tươi dừa nạo cũng không quá cầu kì chỉ gồm những bước quen thuộc thôi, cùng theo dõi nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 500g gạo nếp
+ 200g hạt sen tươi
+ 1 thìa canh nước cốt dừa
+ Muối, đường
+ 100g dừa nạo

Cách nấu xôi hạt sen tươi dừa nạo ngon dẻo thơm nhẹ dịu- hình 1

Cách làm xôi hạt sen dừa nạo béo bùi

Bước 1: Đem vo, đãi sạch gạo nếp để nấu xôi hạt sen dừa nạo rồi cho nước vào ngâm khoảng 6 giờ đồng hồ. Sau đó vớt ra để cho ráo nước.

Còn hạt sen thì bạn cho vào nồi nước có pha ít muối luộc vừa chín tới thì vớt ra .

Cách nấu xôi hạt sen tươi dừa nạo ngon dẻo thơm nhẹ dịu- hình 2

Bước 2: Bây giờ ta sơ chế dừa nạo cho cách nấu xôi hạt sen dừa. Phần dừa nạo các bạn cho vào đó 1 muỗng canh đường và trộn đều. Để yên như vậy chừng nửa giờ đồng hồ sau đó các bạn đem xào trên lửa riu riu cho đến khi dừa chuyển màu trong thì tắt bếp.

Mọi Người Cũng Xem   Gợi ý 7 thực đơn cho sinh viên giá 50K tiết kiệm ăn cả tuần không ngán

Xem thêm: Cách nấu xôi gấc vừa dẻo vừa ngon, thơm lừng ai cũng thích

Tiếp tục ta trộn hạt sen với gạo lại với nhau rồi xóc với chút muối. Sau đó cho vào nồi đồ xôi hạt sen tươi, hoặc là để tiết kiệm công sức và đơn giản hơn thì bạn thực hiện cách nấu xôi hạt sen bằng nồi cơm điện nhé!

Cách nấu xôi hạt sen tươi dừa nạo ngon dẻo thơm nhẹ dịu- hình 3

Bước 3: Xôi chín các bạn cho phần dừa nạo đã xào vào+ 1 muỗng canh đường+ 1 muỗng canh nước cốt dừa rồi trộn lên cho thật đều. Xôi hạt sen nước cốt dừa sẽ béo hơn, thơm hơn.

Cách nấu xôi hạt sen tươi dừa nạo ngon dẻo thơm nhẹ dịu- hình 4

Món xôi hạt sen dừa nạo thơm và dẻo xen lẫn là cái béo bở của hạt sen, sau là vị ngọt lịm béo bùi của sợi dừa nạo. Các bạn có thể thực hiện cách nấu xôi hạt sen tươi dừa nạo vào buổi tối, sáng hôm sau bạn hấp lại cho nóng thôi.

Mách nhỏ: Vào mùa thu thì đừng quên thực hiện món xôi cốm hạt sen.

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment