Món xôi dừa hạt sen là sự kết hợp tinh tế giữa hương vị béo ngậy của dừa, hương thơm thoang thoảng từ hạt sen tạo nên một món xôi thơm ngon.

Cách 1:

Món xôi dừa hạt sen chế biến đơn giản mà hấp dẫn.

Nguyên liệu:

– 400g gạo nếp (hoặc nhiều hơn nếu bạn muốn làm nhiều)- 400 g gạo nếp ( hoặc nhiều hơn nếu bạn muốn làm nhiều )

– 1 quả dừa.- 1 quả dừa .

– Vừng rang100g hạt sen- Vừng rang100g hạt sen

Cách làm:

Bước 1: Bạn ngâm gạo nếp qua đêm để xôi dửa thêm dẻo và thơm. Nếu cần nấu gấp thì gạo nếp vẫn nên ngâm trong nước ấm trong khoảng thời gian từ 3 đến 4 tiếng. Vớt gạo vừa ngâm rồi rửa qua bằng nước lạnh và để ráo nước. Để thêm vị đậm đà bạn thêm chút muối và xóc đều gạo với muối.Bước 1 : Bạn ngâm gạo nếp qua đêm để xôi dửa thêm dẻo và thơm. Nếu cần nấu gấp thì gạo nếp vẫn nên ngâm trong nước ấm trong khoảng chừng thời hạn từ 3 đến 4 tiếng. Vớt gạo vừa ngâm rồi rửa qua bằng nước lạnh và để ráo nước. Để thêm vị đậm đà bạn thêm chút muối và xóc đều gạo với muối .

Bước 2: Cùi dừa bạn cạo sạch vỏ bên ngoài và lấy nạo thành sợi nhỏ và để riêng. Trung bình nếu khoảng 4 người ăn thì bạn nạo khoảng nửa quả dừa là phù hợp.Bước 2 : Cùi dừa bạn cạo sạch vỏ bên ngoài và lấy nạo thành sợi nhỏ và để riêng. Trung bình nếu khoảng chừng 4 người ăn thì bạn nạo khoảng chừng nửa quả dừa là tương thích .

Mọi Người Cũng Xem   Cách làm món lẩu kim chi thịt heo cay cay ngon tuyệt cú mèo

Bước 3: Bạn sử dụng nồi hấp hoặc chõ đất đều được. Để tiện dụng hơn bạn có thể dùng nồi cơm điện để hấp xôi. Tiếp theo bạn đổ 1 ít nước dưới đáy nồi và đun sôi.Đổ gạo và dừa đã nạo sẵn bạn mang trộn đều. Khi hơi nước bốc lên bạn cho hỗn hợp dừa và gạo vào chõ hoặc khay hấp của nồi cơm điện và dàn đều để Có thể sử dụng trõ đất hoặc nồi hấp đều được. Trong trường hợp dùng nồi hấp đổ nước xuống phía đáy và đun sôi. Với gạo và dừa đã chuẩn bị sẵn trộn lẫn cho đều để xôi chín đều.Bước 3 : Bạn sử dụng nồi hấp hoặc chõ đất đều được. Để tiện lợi hơn bạn hoàn toàn có thể dùng nồi cơm điện để hấp xôi. Tiếp theo bạn đổ 1 ít nước dưới đáy nồi và đun sôi. Đổ gạo và dừa đã nạo sẵn bạn mang trộn đều. Khi hơi nước bốc lên bạn cho hỗn hợp dừa và gạo vào chõ hoặc khay hấp của nồi cơm điện và dàn đều để Có thể sử dụng trõ đất hoặc nồi hấp đều được. Trong trường hợp dùng nồi hấp đổ nước xuống phía đáy và đun sôi. Với gạo và dừa đã sẵn sàng chuẩn bị sẵn trộn lẫn cho đều để xôi chín đều .

Bước 4: Bạn cần chú ý khi đồ xôi tránh không để nước cạn hết vì hơi nước giúp cho xôi chín vì vậy lượng nước bạn đổ dư thêm lên chút và đun trong khoảng thời gian từ 15 tới 20 phút rôi thêm khoảng 2 muỗng cà phê dầu ăn đưa lên chốc và đảo đều. Đây là mẹo giúp xôi nhìn bóng bẩy và đẹp mắt, mùi thơm hơn. Tiếp tục đun xôi trong khoảng 20 phút để kiểm tra xôi đã chín rền bạn lấy một vài hạt nếm thử nếu mềm và thơm là được .Đây cũng là 1 trong những bí quyết giúp xôi dẻo, bóng và thơm ngon hơn.Bước 4 : Bạn cần chú ý quan tâm khi đồ xôi tránh không để nước cạn hết vì hơi nước giúp cho xôi chín vì thế lượng nước bạn đổ dư thêm lên chút và đun trong khoảng chừng thời hạn từ 15 tới 20 phút rôi thêm khoảng chừng 2 muỗng cafe dầu ăn đưa lên chốc và hòn đảo đều. Đây là mẹo giúp xôi nhìn bóng bẩy và thích mắt, mùi thơm hơn. Tiếp tục đun xôi trong khoảng chừng 20 phút để kiểm tra xôi đã chín rền bạn lấy một vài hạt nếm thử nếu mềm và thơm là được. Đây cũng là 1 trong những tuyệt kỹ giúp xôi dẻo, bóng và thơm ngon hơn .

Mọi Người Cũng Xem   Cách Nấu Chè Nha Đam Ngon, Không Bị Đắng

Cách 2:

Xôi dừa hạt sen

Nguyên liệu:

– 500g gạo nếp- 500 g gạo nếp

– 200g hạt sen tươi (nếu dùng sen khô thì bạn lấy 100g ngâm với nước 3-4 giờ nhé)- 200 g hạt sen tươi ( nếu dùng sen khô thì bạn lấy 100 g ngâm với nước 3-4 giờ nhé )

– 100g dừa nạo1 thìa canh nước cốt dừa- 100 g dừa nạo1 thìa canh nước cốt dừa

– Muối, đường- Muối, đường

– Dụng cụ: Nồi cơm điện- Dụng cụ : Nồi cơm điện

Cách làm:

Gạo nếp vo sạch, ngâm 6 tiếng rồi vớt ra rổ cho ráo nước.Gạo nếp vo sạch, ngâm 6 tiếng rồi vớt ra rổ cho ráo nước .

Hạt sen luộc chín tới với 1 nhúm muối nhỏ.Hạt sen luộc chín tới với 1 nhúm muối nhỏ .

Dừa nạo thêm 1 thìa canh đường trộn thật đều, để 30 phút rồi đem xào với lửa thật nhỏ đến khi sợi dừa trong.Dừa nạo thêm 1 thìa canh đường trộn thật đều, để 30 phút rồi đem xào với lửa thật nhỏ đến khi sợi dừa trong .

Trộn gạo với hạt sen đã luộc chín, thêm 1 chút muối xóc đều. Cho gạo vào nồi cơm điện nhấn nút nấu như bình thường.Trộn gạo với hạt sen đã luộc chín, thêm 1 chút muối xóc đều. Cho gạo vào nồi cơm điện nhấn nút nấu như thông thường .

Sau khi xôi đã chín bạn cho dừa đã xào vào, thêm 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước cốt dừa vào trộn xôi thật đều.Đơm xôi vào đĩa là bạn đã hoàn thành món xôi dừa hạt sen rồi đấy!Sau khi xôi đã chín bạn cho dừa đã xào vào, thêm 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước cốt dừa vào trộn xôi thật đều. Đơm xôi vào đĩa là bạn đã hoàn thành xong món xôi dừa hạt sen rồi đấy !

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu chè chuối ngon với bột báng, nước cốt dừa và đậu phộng ~ Ẩm Thực Thông Thái

Chúc các bạn thành công!

http://www.webtretho.com/forum/f216/cac-mon-an-lam-tu-sen-phan-1-a-1329689/

http://www.webtretho.com/forum/f26/cach-nau-17-mon-xoi-ngon-cho-bua-sang-1267717/

http://www.webtretho.com/forum/f216/tu-lam-xoi-qua-dua-ngot-thom-cho-cuoi-tuan-tro-ret-1458444/

Vân Thơ (TH)/Theo Khỏe & Đẹp

http://phunutoday.vn/lam-me/cach-nau-xoi-dua-hat-sen-bang-noi-com-dien-thom-ngon-nhat-114616.html

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment