Cách Nấu Xôi Đỗ Xanh Dừa Nạo, Cách Làm Xôi Đậu Xanh Cốt
Xôi đậu xanh là món ăn quen thuộc có vị thơm ngọt đậm đà, tích hợp với cốt dừa vừa thanh vừa ngậy cho món xôi vị ngon ấn tượng và độc lạ hơn hẳn so với trước đây .

Đang xem: Cách nấu xôi đỗ xanh dừa nạo

xem thêm : Cách Nấu Xôi Đỗ Xanh Dừa Nạo, Cách Làm Xôi Đậu Xanh Cốt
*

Chuẩn bị nguyên liệu: 250 g đậu xanh không vỏ, 500 g gạo nếp, một chút muối, hành khô, dầu ăn, 100 g dừa nạo sợi, một chút nước cốt dừa.

*

Hướng dẫn cách làm: Gạo nếp bạn đem vo sạch sẽ sau đó ngâm nước 6-8 tiếng, đổ ra để ráo nước. Đậu xanh vo sạch ngâm nước 3-4 tiếng cho mềm rồi bạn đổ ra cũng để cho ráo nước.

*
Tiếp theo bạn cho gạo nếp, đậu xanh, dừa nạo sợi, cùng với một chút ít muối vào tô rồi trộn đều toàn bộ nguyên vật liệu .
*
Sau khi đặt xửng hấp lên nhà bếp nấu cho nước sôi, bạn đổ gạo vào, khoét một lỗ tròn ở giữa để hơi nước thoát lên, xôi sẽ nhanh chín hơn. Bạn hấp khoảng chừng 25-30 phút là xôi chín mềm .
*
Hành khô bạn rửa sạch sau đó thái lát mỏng dính, hong khô khoảng chừng 1 tiếng cho hành héo bớt. Đặt chảo lên nhà bếp cho dầu ăn vào đun nóng sau đó cho hành khô vào phi cho hành vàng giòn là vớt ra ngay, để cho ráo dầu .
*
Xôi sau khi đã chín bạn rưới nước cốt dừa lên, dùng đũa xới đều rồi đậy vung hấp thêm 3 phút nữa là tắt nhà bếp. Xới xôi ra đĩa và rắc hành phi lên trên là hoàn thành xong .
*
Món xôi đậu xanh cốt dừa có vị thơm ngon độc lạ không gây ngấy, ai ăn thử cũng phải tấm tắc khen. Bạn hoàn toàn có thể làm món ăn này trong bữa sáng chuẩn bị sẵn sàng cho cả mái ấm gia đình là thích hợp nhất .
Xem thêm : Cách Nấu Nha Đam Mũ Trôm Hạt É Giải Nhiệt, Cách Làm Nước Nha Đam Mủ Trôm Hạt É Giải Nhiệt
Vũ Hương Giang

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu nước gừng giảm cân nhanh chóng và hiệu quả

Cách làm xôi đậu xanh cốt dừa Làm xôi đội xanh cho bữa sáng tự làm xôi đậu xanh hướng dẫn món xôi đậu xanh cốt dừa

Bạn có thể quan tâm

*
Làm súp nghêu cho mâm cơm cuối tuần

Tham khảo ngay : hình ảnh gà mẹ và gà con | Món Miền TrungSúp kem nghêu là món khai vị được thương mến ở các nước phương Tây. Vị béo ngậy của bơ, sữa tươi cùng thịt nghêu mang lại cho các thành viên trong mái ấm gia đình bữa tối ngon miệng .
01 : 46
*
Làm cơm chiên trứng nhanh gọn kiểu Nhật
0 1
Cách chiên cơm trứng của người Nhật dưới đây giúp bạn tiết kiệm chi phí thời hạn sẵn sàng chuẩn bị bữa sáng cho mái ấm gia đình nhưng chất lượng vẫn được bảo vệ .
02 : 23
*

Học làm bánh táo từ nguyên liệu đơn giản

0 4
Công thức đơn thuần dưới đây giúp bạn tự làm được món bánh táo để đổi vị cho thành viên trong mái ấm gia đình .
01 : 59
*
Cách làm canh gà lạnh Nước Hàn

Chogyetang là món canh truyền thống lịch sử bổ dưỡng của người Nước Hàn. Hương vị điển hình nổi bật của giấm và mù tạt cùng nước dùng gà lạnh giúp bạn cảm thấy dễ chịu và thoải mái trong ngày hè .
Ăn món ăn hải sản ở Phan Thiết
Quan trọng : cách pha dầu bóng sơn gỗ | Món Miền Trung0 25
Không chỉ nổi tiếng với những bãi biển đẹp, Phan Thiết ( Bình Thuận ) còn là “ lãnh địa ” của loạt nhà hàng quán ăn, quán ăn chuyên ship hàng món ăn hải sản uy tín, được hành khách yêu quý .
01 : 07
*
Đổi vị với bò sốt tiêu đen mật ong đưa cơm
0 8
Phương pháp chế biến cùng các nguyên vật liệu đơn thuần giúp bạn tự làm được đĩa bò sốt tiêu đen mật ong đậm đà cho các thành viên trong mái ấm gia đình .
5 nhà hàng quán ăn ramen chuẩn vị tại TP. Hồ Chí Minh
0 24
Những nhà hàng quán ăn ramen núp hẻm ở thành phố Nhật Bản ( Q. 1, TP. Hồ Chí Minh ) lôi cuốn các Fan Hâm mộ ẩm thực ăn uống thưởng thức .
Xem thêm : Thực Phẩm Chức Năng Gan Bảo Nguyên, Chức Năng Gan Bảo Nguyên
02 : 02
*

Mọi Người Cũng Xem   3 cách nấu xôi bắp thơm ngon khó cưỡng ngay tại nhà

Nhà máy Hàn Quốc nấu thịt trong nồi khổng lồ

0 8 1
Phát triển từ một nhà hàng quán ăn Open năm 1988, công ty Dadam bán thịt cắt lát, nước hầm xương cho các mái ấm gia đình Nước Hàn. Tại xưởng, những nguyên vật liệu này được nấu trong nồi cỡ lớn .

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment