Theo Healthline, thịt bò có hàm lượng protein và chất béo rất cao, đồng thời cũng chứa rất nhiều khoáng chất và các vitamin. Thịt bò có tính năng tích cực trong duy trì cơ bắp, chống thiếu máu và bổ trợ nguồn năng lượng tuyệt vời .
Thịt bò xào là một món ăn rất đặc trưng của người Việt và thường Open với rất nhiều cách xào phối hợp rau, củ tạo nên mùi vị thơm ngon mê hoặc. Xào thịt bò rất quan trọng về ướp thịt và lửa khi xào. Nếu ướp không đúng hoàn toàn có thể khiến thịt bị ra nước, lửa quá lớn hay quá nhỏ khiến thịt bò bị dai, mất chất … Hướng dẫn cách xào thịt bò ngon với những nguyên vật liệu tốt cho sức khỏe thể chất đơn thuần nhất .

xem thêm: Đổi Vị Với Cách Nấu Xáo Bò Ngon Hương Vị Hấp Dẫn Như

  • Cách xào thịt bò ngon
  • Cách xào thịt bò mềm
  • Cách xào thịt bò với cần tây
  • Xáo bò la gì

Cách chọn thịt bò ngon cho món xào

Cách chọn thịt bò ngon cho món xào
Để có các món xào thịt bò ngon thì chọn thịt rất quan trọng. Thịt bò xào ngon, không bị ra nước cần lựa chọn thịt còn tươi, không chọn thịt bò màu đỏ sậm. Phần mỡ bò có màu vàng và cứng, không lấy thịt có mỡ mềm. Thịt bò có thớ nhỏ, không lấy loại thớ to xào sẽ bị cứng. Thịt khi mua dùng đầu ngón tay ấn vào thấy có đàn hồi, không bị dính, không có mùi không bình thường là thịt ngon và tươi .

Thịt bò xào hành tây, cần tây

Thịt bò xào hành tây, cần tây

Nguyên liệu:

– Thịt bò 150 g
– Hành tây 50% củ
– Cần tây 50% bó
– Tỏi tây 2 cây
– Tỏi khô, ớt, gừng
– Hạt nêm, muối, tiêu, dầu ăn
Thịt bò tươi và hành tây

Cách làm thịt bò xào hành tây

Bước 1: Sơ chế thịt bò và các nguyên liệu

– Thịt bò rửa sạch với nước pha chút muối rồi thái lát mỏng mảnh. Thịt thái ngang thớ để khi xào không bị dai .
– Hành tây bóc vỏ, thái múi cau rồi rửa sạch
– Cần tây cắt bỏ gốc, nhặt bỏ lớp ngoài, lấy phần thân rửa sạch rồi cắt khúc dài 4 – 5 cm .
– Tỏi tây rửa sạch, thái miếng vát chéo
– Ớt rửa sạch thái vát chéo
– Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Gừng rửa sạch, đập dập, băm nhỏ

6 cách làm thịt bò xào đơn giản mà ngon hương vị hấp dẫn như ngoài hàng - 3

Hành tây thái múi cau, thịt bò thái miếng vừa ăn

Bước 2: Ướp thịt bò

– Ướp thịt bò với 50% thìa cafe muối, 50% thìa cafe hạt tiêu, 50% thìa cafe hạt nêm trong 15 phút cho ngấm đều gia vị .

Mọi Người Cũng Xem   Canh chua tôm rau muống dễ vậy mà khối người chẳng biết làm

6 cách làm thịt bò xào đơn giản mà ngon hương vị hấp dẫn như ngoài hàng - 4

Ướp thịt bò trước khi xào cho ngấm gia vị

Bước 3: Xào thịt bò hành tây

– Đun nóng dầu ăn, cho tỏi, gừng băm vào phi thơm rồi đổ thịt bò đã ướp vào hòn đảo nhanh tay, thịt bò chín tái thì múc ngay ra bát .
– Đun nóng dầu ăn, cho phần tỏi, gừng băm còn lại vào phi thơm rồi cho hành tây, tỏi tây, cần tây và ớt vào xào. Nêm một chút ít gia vị cho vừa miệng .
– Hành, cần, tỏi tây đã chín thì cho thịt bò chín tái vào hòn đảo đều rồi tắt nhà bếp .

6 cách làm thịt bò xào đơn giản mà ngon hương vị hấp dẫn như ngoài hàng - 5

Thịt bò xào hành tây, cần tây và tỏi tây vừa thích mắt vừa thơm ngon
Thịt bò xào hành tây, tỏi và cần tây vừa chín tới, thịt bò mềm, ngọt, hành tây, cần và tỏi tây vẫn còn độ giòn tự nhiên và thơm. Món ăn sẽ mê hoặc nhất khi được ăn nóng .

Măng tây xào thịt bò

Măng tây xào thịt bò

Nguyên liệu:

– Măng tây 500 g ( loại xanh hoặc trắng ngà )
– 250 g thịt bò
– Hành lá, rau mùi
– 1 nhánh gừng nhỏ, 2 nhánh tỏi
– Dầu ăn, mắm, muối, hạt nêm, tiêu
Lưu ý : Măng tây chọn loại ngọn thon nhỏ, gốc măng không bị xơ

6 cách làm thịt bò xào đơn giản mà ngon hương vị hấp dẫn như ngoài hàng - 6

Thịt bò tươi, măng tây xanh là nguyên vật liệu cho món ngon

Cách làm măng tây xào thịt bò

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Măng tây cắt rửa phần xơ ở gốc, rửa sạch rồi thái xéo miếng vừa ăn
– Hành lá, rau mùi nhặt, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn
– Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, Gừng rửa sạch đập dập băm nhuyễn
Tham khảo ngay : làm kem bằng máy đánh trứng | Món Miền Trung– Thịt bò rửa với chút nước muối pha loãng rồi thái mỏng dính ngang thớ .

Bước 2: Cách ướp thịt bò

– Cho thịt bò vào tô, cho gừng băm, 50% thìa cafe muối, 50% thìa cafe tiêu, 50% thìa cafe hạt nêm. Cho thêm 1 thìa cafe dầu ăn vào rồi hòn đảo đều, ướp thịt bò trong 15 phút .

Bước 3: Xào thịt bò măng tây

– Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi băm rồi cho thịt bò vào hòn đảo nhanh tay, thịt chín tái thì đổ ra .
– Cho dầu ăn vào chảo, nóng dầu ăn thì cho măng tây vào xào, nêm 2 thìa nước mắm, 50% thìa hạt nêm, hòn đảo đều, hạ lửa nhỏ. Đảo đều tay để măng tây chín đều. Khi măng tây trên chảo khô thì chắt nước từ đĩa thịt bò vào xào tiếp cho ngấm .
– Thấy măng tây chín thì đổ đĩa thịt bò vào hòn đảo đều, cho hành và rau mùi vào hòn đảo thêm khoảng chừng 1 phút nữa rồi bắc ra .

6 cách làm thịt bò xào đơn giản mà ngon hương vị hấp dẫn như ngoài hàng - 7

Măng tây xào thịt bò vừa giòn ngon lại có màu xanh đẹp
Măng tây xào thịt bò ngon là khi măng tây vẫn còn giữ được độ xanh tự nhiên, thịt bò vừa chín tới, mềm, măng tây còn giòn .

Thịt bò xào dứa

Thịt bò xào dứa

Nguyên liệu:

– 450 g thịt bò
– 50% quả dứa
– 1 quả cà chua
– 1 nhắm nhỏ hành lá
– Hành khô, tỏi khô
– Muối, hạt nêm, dầu hào

6 cách làm thịt bò xào đơn giản mà ngon hương vị hấp dẫn như ngoài hàng - 8

Nguyên liệu làm thịt bò xào dứa ngon

Mọi Người Cũng Xem   Đề Xuất 12/2021 # Tổng Hợp 5 Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Bổ Dưỡng Nhất # Top Like

Cách làm thịt bò xào dứa

Bước 1: Sơ chế

– Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn .
– Tỏi, hành bóc vỏ, băm nhuyễn .
– Hành thái khúc nhỏ

– Cà chua rửa sạch thái múi cau

– Dứa gọt bỏ mắt, rửa sạch, thái miếng chéo vừa ăn .

6 cách làm thịt bò xào đơn giản mà ngon hương vị hấp dẫn như ngoài hàng - 9

Thịt bò thái miếng ngang thớ, dứa thái vát nhỏ vừa ăn

Bước 2: Ướp thịt bò xào

– Cho thịt bò vào tôm cho tỏi băm, hành khô băm và 1 chút dầu hào hòn đảo đều để khoảng chừng 10 – 15 phút cho ngấm .

6 cách làm thịt bò xào đơn giản mà ngon hương vị hấp dẫn như ngoài hàng - 10

Ướp thịt bò cho ngấm đều gia vị

Bước 3: Xào thịt bò với dứa

– Cho dầu ăn vào chảo đợi nóng rồi phi thơm tỏi băm, cho thịt bò vào xào chín tái rồi trút ra đĩa riêng .
– Phi thơm chút tỏi còn lại và đổ dứa, cà chua vào xào cùng. Cho thêm chút nước để dứa mềm. Nêm muối, hạt nêm cho vừa ăn .
– Dứa đã chín, trút đĩa thịt bò vào xào. Khi thấy hơi cạn nước thì cho hành lá vào rồi tắt nhà bếp .

6 cách làm thịt bò xào đơn giản mà ngon hương vị hấp dẫn như ngoài hàng - 11

Thịt bò xào với dứa thơm ngon mê hoặc
Thịt bò xào dứa chín mềm, vị chua chua ngọt ngọt và thơm của dứa đặc trưng. Đây là một trong những món thịt bò xào mê hoặc được nhiều người yêu thích .

Thịt bò xào khoai tây

Thịt bò xào khoai tây

Nguyên liệu:

– Thịt bò 300 g
– Khoai tây 3 củ
– Cà chua 2 quả
– Hành tây 50% củ
– Cần tây vài nhánh, tỏi băm .
– Muối, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn .
Có thể bạn chăm sóc : cách làm môi mỏng dính tại nhà

6 cách làm thịt bò xào đơn giản mà ngon hương vị hấp dẫn như ngoài hàng - 12

Nguyên liệu làm món thịt bò xào với khoai tây

Cách làm thịt bò xào khoai tây

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Thịt bò rửa với nước muối pha loãng, thái lát dày 0,5 cm
– Khoai tây nạo vỏ, ngâm với nước muối loãng để khi xào khoai không bị thâm. Xắt khoai theo múi cau .
– Cần tây rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, để riêng phần cọng, lá. Cà chua cắt múi cau. Hành tây bóc vỏ, thái lát .

6 cách làm thịt bò xào đơn giản mà ngon hương vị hấp dẫn như ngoài hàng - 13

Khoai tây rửa sạch xắt miếng, thịt thái dày khoảng chừng 0,5 cm

Bước 2: Cách ướp thịt bò

– Cho thịt bò vào tô, cho chút mắm, hạt nêm, muối, một chút ít dầu ăn, hòn đảo đều và ướp khoảng chừng 15 phút .

Bước 3: Chiên khoai tây

Đun dầu ăn nóng già, cho khoai tây vào chiên vàng. Khoai tây xào thịt bò chiên chín vừa, không chiên giòn. Vớt khoai tây ra đĩa .

Bước 4: Xào thịt bò khoai tây

– Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, phi thơm tỏi băm rồi cho thịt bò vào xào, hòn đảo đều tay dưới lửa lớn cho đến khi thịt bò chín tái thì cho thịt bò ra đĩa riêng .
– Cho ít dầu ăn vào chảo đợi nóng rồi cho cà chua vào hòn đảo đều, tiếp đó cho cọng cần tây và 1/3 bát nước nhỏ vào đun .
– Khi cà chua chín mềm thì trút đĩa thịt bò và khoai tây vào hòn đảo đều tay. Nêm gia vị vừa ăn rồi cho nhanh phần lá cần tây vào hòn đảo đều rồi tắt nhà bếp .

Mọi Người Cũng Xem   188#CÔNG THỨC PHA CHẾ SÂM BỔ LƯỢNG

6 cách làm thịt bò xào đơn giản mà ngon hương vị hấp dẫn như ngoài hàng - 14

Thịt bò xào với khoai tây được trẻ nhỏ rất thích
Món thịt bò xào khoai tây đơn thuần nhưng lại vô cùng thơm ngon. Đây là món mà trẻ nhỏ rất thích bởi khoai tây chiên vàng, thơm phối hợp cùng thịt bò đậm vị vô cùng mê hoặc .

Thịt bò xào cà chua

Thịt bò xào cà chua

Nguyên liệu:

– Thịt bò 120 g
– Cà chua 4 quả
– Hành lá, hành tím 1 củ, tỏi băm .
– Hạt nêm, muối, mắm, tiêu, đường vàng, ớt bột, dầu ăn

6 cách làm thịt bò xào đơn giản mà ngon hương vị hấp dẫn như ngoài hàng - 15

Nguyên liệu cho món thịt bò xào cà chua đơn thuần nhất

Cách làm thịt bò xào cà chua

Bước 1 : Thịt bò và cà chua rửa sạch, thái miếng vừa ăn .
Bước 2 : Ướp thịt bò với 1 thìa cafe dầu ăn, 2 thìa cafe nước mắm, hạt nêm và để trong 10 – 15 phút cho bò ngấm
Bước 3 : Hành tím, tỏi giã nhuyễn rồi trộn đều với thịt bò đang ướp .
Bước 4 : Bắc chảo lên nhà bếp, cho dầu ăn với tỏi băm thơm thì cho thịt bò vào xào, hòn đảo đều trên lửa lớn. Thịt hơi tái thì múc ra bát riêng và cho cà chua vào chảo xào trên lửa lớn. Cà chua chín tới thì cho thịt bò tái vào hòn đảo đều cho bò chín hẳn, tắt nhà bếp và cho hành lá lên hòn đảo đều .

6 cách làm thịt bò xào đơn giản mà ngon hương vị hấp dẫn như ngoài hàng - 16

Thịt bò xào cà chua làm rất nhanh, món ăn cũng rất dễ ăn .
Thịt bò xào cà chua đơn thuần, xào trong vài phút. Món ăn có sắc tố đẹp mắt, thịt bò mềm và hơi có nước, khi ăn hoàn toàn có thể dùng để rưới cơm rất ngon .

Thịt bò xào lá lốt

Thịt bò xào lá lốt

Nguyên liệu:

– Thịt bò 200 g thái miếng mỏng mảnh
– 50% củ hành tây thái múi cau
– 1 năm lá lốt rửa sạch thái to khoảng chừng 1 đốt ngón tay
– 2 thìa tỏi băm
– Hạt nêm, muối, tiêu, dầu mè, xì dầu, đường, 1 thìa cafe bột bắp ( cho bột bắp vào ướp thịt sẽ mềm nhanh thấm gia vị hơn khi xào thịt sẽ không bị khô )
Nguyên liệu làm thịt bò xào lá lốt

Cách làm thịt bò xào lá lốt

Bước 1 : Thịt bò cho vào tô, cho 1 thìa tỏi băm, 1 chút bột nêm, muối, tiêu, dầu mè, xì dầu, xíu đường, 1 thìa cafe bột bắp trộn đều rồi để ngấm 10 phút .
Bước 2 : Bắc chảo lên nhà bếp, cho 1 thìa dầu hào vào đun nóng, phi thơm tỏi rồi cho thịt bò đã ướp vào xào dưới lửa to, hòn đảo đều cho thịt tơi ra. Thịt chín tái thì tắt nhà bếp, xúc bò ra đĩa .

Bước 3: Vẫn dùng chảo đó, cho 1 xúi dầu ăn rồi cho hành tây vào xào tiếp, cho lá lốt vào đảo đều, nêm thêm chút muối, hạt nêm vừa ăn. Sau đó trút đĩa thịt bò vào chảo, đảo đều vài vòng thì tắt bếp.

Thịt bò xào lá lốt mùi vị thơm lạ miệng, giàu dinh dưỡng ăn cùng cơm trắng rất ngon .

Một số từ khóa tìm kiếm liên quan:

  • Cách xào thịt bò ngon
  • Cách xào thịt bò mềm
  • Cách xào thịt bò với cần tây
  • Xáo bò la gì

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment