Cách Nấu Vịt Hông – Cách Làm Vịt Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Ai Cũng MêCách Nấu Vịt Hông – Cách Làm Vịt Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Ai Cũng Mê

Giả cầy là món ăn có nguồn gốc từ miền Bắc mang hương vị vô cùng đặc trưng, lạ miệng và kích thích. Thay vì dùng các nguyên liệu phổ biến như gà, heo,… Sao bạn không thử trải nghiệm món vịt giả cầy đầy hấp dẫn, vừa ngon vừa có cách làm rất đơn giản. Với hàm lượng dinh dưỡng cao từ thịt vịt, đây sẽ là món ăn bạn không nên bỏ lỡ nếu muốn đổi gió khẩu vị và chăm sóc sức khỏe cho bản thân.

Đang xem: Cách nấu vịt hông

*

Vịt nấu giả cầy thơm ngon ngất ngây. Ảnh : Internet

Dinh dưỡng từ thịt vịt

Trong thịt vịt có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe thể chất như : protein, canxi, phốt pho, sắc, vitamin ( B1, B2, A, D, E ), …
Theo Đông y, thịt vịt tính hàn, tư âm, dưỡng vị, giúp chữa các chứng bệnh như tiểu tiện bất lợi, nhiệt bệnh, hư lao, bổ ngũ tạng, thủy đạo và giải độc .

Nguyên liệu

1 con vịt xiêm khoảng chừng 1 – 1,5 kg1 củ riềng1 củ tỏi1 nhánh gừng3 nhánh sả2 trái ớtNgò, mùi tàuGia vị thường dùng : muối, dầu ăn, bột nêm, mắm tôm, mẻ, bột nghệ

Mọi Người Cũng Xem   Súp gà ngô non bổ dưỡng dễ nấu

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế vịt

Vịt mua làm sẵn ngoài chợ, đem về cọ xát với muối, chanh. Sau đó rửa lại với rượu, gừng để khử hết mùi hôi. Tiến hành đem vịt đi thui qua lửa than đến khi thấy da bị cháy xém và dậy mùi thơm là được, chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn .

*

Sơ chế vịt đúng cách. Ảnh : Internet

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành tím, tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Ớt làm sạch, cắt nhỏ .
Sả bóc bỏ lớp lá già, làm sạch, phần gốc băm nhuyễn, phần lá đập dập, cắt khúc. Củ riềng cạo bỏ vỏ, giã nhỏ. Mẻ lọc qua rây, bỏ bã .
Ngò gai, mùi tàu làm sạch, cắt nhỏ .

Bước 3: Ướp thịt vịt

Tiến hành ướp thịt vịt với các gia vị gồm : 1 muỗng canh riềng giã nhỏ, 1 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 3 muỗng canh mẻ đã lọc bỏ bã, ½ muỗng canh muối, 1 muỗng canh mắm tôm, 1 muỗng canh bột nghệ, 3 muỗng canh hạt nêm, trộn đều và để khoảng chừng 30 phút cho ngấm gia vị .

*

Ướp vịt với các gia vị thiết yếu. Ảnh : Internet

Bước 4: Nấu vịt giả cầy

Đặt nồi lên nhà bếp, đun nóng dầu ăn và phi tỏi, hành tím cho thơm vàng. Tiến hành cho vịt đã ướp vào xào săn cùng sả cắt khúc. Thêm lượng nước vừa đủ ngập thịt vịt vào nồi và nấu với lửa nhỏ .
Khi thấy nước hơi cạn, có màu vàng sánh thích mắt, thịt vịt mềm thì nêm nếp lại gia vị cho vừa ăn cùng 1 muỗng canh riềng băm, ½ muỗng canh đường để món ăn có vị ngọt dịu. Cuối cùng là cho ngò gai, mùi tàu đã cắt nhỏ vào, trộn đều và tắt nhà bếp .

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu canh xương với măng thơm ngon, đơn giản

*

Món vịt giả cầy triển khai xong mang mùi vị cực kỳ hấp dẫn. Ảnh : Internet

Yêu cầu thành phẩm

– Thịt vịt mềm, có size đủ vừa, không quá nhỏ, nát, miếng thịt dậy mùi riềng, mẻ, mắm tôm một cách đậm đà .
– Tổng thể món ăn có sắc tố đẹp mắt, độ đặc loãng của nước dùng vừa phải, nồng ấm các gia vị, thơm phức mùi sả riềng .
Xem thêm : 15 Món Ngon Từ Cà Tím, Cách Làm Các Món Cà Tím Dễ Làm, 7 Món Ngon Từ Cà Tím Dễ Làm
– Vịt nấu giả cầy hoàn toàn có thể ăn không, ngon hơn khi chiêm ngưỡng và thưởng thức cùng cơm, bún hoặc bánh mì .

Lưu ý khi làm vịt nấu giả cầy

– Để món ăn thơm ngon hơn, bạn nên chọn vịt xiêm, trưởng thành, béo, ức tròn, có da cổ và bụng dày, mọc đủ lông .
– Để thịt có mùi thơm, ngọt, béo, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nước dừa thay cho nước lọc trong quy trình chế biến món ăn .
– Vịt mua về cần làm sạch để giảm bớt mùi hôi tanh, bảo vệ mùi vị của món ăn .

Mẹo khử mùi vịt:

– Cách 1 : Dùng muối, rượu trắng và gừng đập dập cọ xát thật đều lên mình vịt trong vài phút, sau đó rửa sạch .
– Cách 2 : Dùng muối cọ xát đều lên mình vịt, sau đó dùng một quả chanh bổ đôi xát đều lên vịt lần nữa và rửa sạch .
Nếu muốn kỹ hơn, bạn hoàn toàn có thể phối hợp cả 2 cách này .

Mọi Người Cũng Xem   Cách làm bánh canh bột gạo xắt dạng sợi mềm dai, ngon tại nhà

Tìm hiểu thêm các món ngon từ thịt vịt

Bún măng vịt

Bún măng vịt là món ăn độc lạ, có mùi vị giòn ngọt, thanh mát pha chút chua nhẹ của măng tươi cùng thịt vịt dai mềm. Khi chấm kèm nước mắm gừng đậm đà, bún măng vịt thuận tiện hạ gục bất kể ai .

*

Bún măng vịt là món ăn độc lạ. Ảnh : Internet

Lẩu vịt om sấu

Lẩu vịt om sấu có mùi vị cực kỳ mê hoặc và thơm ngon. Món ăn có nguyên vật liệu đặc trưng là trái sấu tươi mang vị chua rất riêng, đậm, thơm mát. Khi phối hợp cùng thịt vịt dai mềm sẽ tạo nên sự hấp dẫn khó cưỡng, khiến bạn chỉ muốn ăn mãi không thôi .

*

Lẩu vịt om sấu có mùi vị cực kỳ mê hoặc và thơm ngon. Ảnh : Internet

Với hương vị thơm ngon, có nhiều tác dụng đối với sức khỏe, thịt vịt trở thành thực phẩm được nhiều người ưu ái lựa chọn để chế biến nên các món ăn hấp dẫn khác nhau. Đặc biệt phải kể đến món vịt nấu giả cầy vừa ngon vừa có cách làm đơn giản.

Xem thêm : chân gà hầm có công dụng gì
Để học thêm tuyệt kỹ nấu nhiều món ngon từ thịt vịt, bạn vui vẻ điền thông tin vào form ĐK bên dưới hoặc liên hệ số điện thoại thông minh 1800 6148 ( không lấy phí cước gọi ) để được tư vấn các khóa học tương thích .

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment