Cách làm món thịt vịt om sấu đạt được hương vị chuẩn ngon của chị Trang

Bạn không thích ăn thịt vịt chỉ vì lý do thịt vịt có mùi tanh. Nhưng với món thịt om sấu dưới đây, đảm bảo bạn sẽ thích mê.

Thịt vịt là thực phẩm giàu dinh dưỡng giàu protein, canxi, photpho, sắt, vitamin … Vịt hoàn toàn có thể chế biến được thành rất nhiều món ăn ngon, đặc biệt quan trọng là món vịt om sấu mùi vị chua chua, ngon ngon, ăn nhiều không chán ! Cách nấu món thịt vịt om sấu được triển khai như sau :

1Nguyên liệu

  • ½ con vịt
  • Sấu xanh: 5 trái
  • Gừng tươi
  • Gia vị: nước mắm, tương bần, bột ngọt, dầu ăn…

Thịt vịt om sấu

Lưu ý khi chọn vịt thì nên chọn con vịt khoảng chừng 2 kg, không nên chọn vịt quá béo hay quá gầy đều không ngon nên chọn con chắc thịt. Nên chọn mua vịt sống về tự mình làm thịt hoặc nhờ người là, nếu thịt vịt đã để đông thì nấu sẽ không ngon bằng .

2Cách nấu món vịt om sấu

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Bạn đang đọc: Món thịt vịt om sấu chuẩn vị ngon của chị Trang

Mọi Người Cũng Xem   Thực đơn giúp giảm cân bằng bí đỏ an toàn và hiệu quả trong 1 tuần

Thịt vịt đem rửa qua nước sau đó dùng muối chà sát bên ngoài cho thịt bớt tanh, sau đó rửa lại với nước sạch. Chặt vịt thành miếng vừa ăn .

Cách nấu món vịt om sấu

Gừng tươi đem băm nhuyễn, sấu đem rửa sạch .

Bước 2: Ướp thịt vịt

Cho thịt vịt vào nồi, bỏ thêm gừng đã băm nhuyễn vào trộn đều. Cho thêm tương bần, bột ngọt và nước mắm với lượng vừa ăn vào ướp trong thời hạn khoảng chừng 20 phút. Có thể cho luôn sấu vào ướp cùng .

Ướp thịt vịt

Bước 3: Xào thịt vịt

Thịt vịt sau khi đã ướp xong thì bỏ nồi thịt vịt lên nhà bếp, cho thêm vào chút dầu ăn hòn đảo đều để thịt vịt săn lại và có mùi thơm .

Bước 4: Om vịt với sấu

Nếu như sấu đã cho vào cùng thịt vịt ngay từ lúc ướp thì giờ bạn chỉ cần cho nước vào nồi ngập thịt rồi đậy vung lại đun, còn nếu trước đó chưa cho sấu thì giờ bạn cho sấu vào cùng với nước và đậy nắp vung lại đun sôi .

Om vịt với sấu

Khi thấy nồi vịt sôi thì khởi đầu vặn nhỏ lửa, đun lửa liu riu để om cho vịt và sấu chín mềm .Bạn mở nắp vung ra kiểm tra nếu thấy sấu chín mềm thì dùng muỗng dầm trái sấu ra để vị chua ngấm đều vào thịt .

3Thành phẩm

Đun nồi thịt vịt om sấu đến khi nước gần cạn sền sệt là tắt bếp và múc ra tô, có thể ăn chung với bún hoặc cơm đều rất ngon

Mọi Người Cũng Xem   Các Cách Nấu Yến Mạch Với Sữa Đặc, Sữa Đậu Nành, Cách Pha Yến Mạch Uống

Xem thêm: Cách Làm Sữa Bắp Thơm Ngon Và Đơn Giản Nhất

Món vịt om sấu thành công khi nước om sền sệt

Món vịt om sấu thành công xuất sắc khi nước om sền sệt, thịt vịt chín mềm, thấm gia vị đậm đà, sấu có vị chua thanh mát, đem lại cảm xúc ăn ngon miệng. Món ăn này thích hợp cho cả bữa cơm mái ấm gia đình và những bữa tiệc đoàn viên đông người. Bạn hãy thử làm món thịt vịt om sấu để chiêu đãi cả mái ấm gia đình cuối tuần này nhé !Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment