Cách nấu thịt hộp miền Trung có gì độc lạ so với món thịt đóng hộp thường thì ? Chúng ta trước giờ hay dùng thịt hộp trong nhà hàng và đã phát chán với mùi vị của nó. Nhưng với thịt hộp miền Trung, bảo vệ sẽ cho bạn một thưởng thức vị giác trọn vẹn mới lạ. Sau khi chế biến, thịt hộp có mùi vị hòa giải và độ mềm ngon miễn chê. Ngày Tết, bạn hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức thịt hộp nấu kiểu miền Trung này với dưa kiệu chua ngọt, dưa món, bánh chưng, bánh tét, … để giải ngán. Nào, cùng triển khai theo hướng dẫn dưới đây của myquang.vn để bổ trợ món ăn mới vào thực đơn dịp Tết của mái ấm gia đình mình nhé .
Đang xem : Cách nấu thịt bung ngày tết
1. Cách làm thịt heo hộp miền Trung ngon lạ miệng1. 2. Cách nấu thịt lợn hộp miền Trung2. Cách nấu thịt hộp hầm ( thịt bung ) chuẩn vị miền Trung2. 2. Cách nấu thịt heo hầm kiểu miền Trung ngon như thịt đóng hộp3. Những điều cần quan tâm để nấu thịt hộp kiểu miền Trung đúng cách

1. Cách làm thịt heo hộp miền Trung ngon lạ miệng

Cách nấu thịt hộp miền Trung rất dễ thực hiện, mà vị ngon lại vô cùng lạ miệng. Với các bước hướng dẫn đơn giản chi tiết sau đây, bạn có thể tự tay nấu thịt hộp ngay tại chính căn bếp của mình. Cuối tuần này, thử chiêu đãi cả nhà một món ăn ngày Tết miền Trung với công thức mà myquang.vn chia sẻ ngay sau đây nhé.

1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt nạc vai heo : 500 gramHành khô : 5 củBaking soda : 4 muỗng cà phêSữa đặc : 60 gramRau cải thìa : 1 mớ nhỏ khoảng chừng 300 gramNước mắm, muối tinh, muối hột, tiêu xay, đường, dầu hào, bột nêmTỏi, gừng tươi, hành tím

1.2. Cách nấu thịt lợn hộp miền Trung

1.2.1. Sơ chế thịt heo và các nguyên liệuThịt nạc vai sau mua về thì bạn xát muối hột lên rồi rửa lại thật sạch với nước để khử đi mùi tanh. Sau đó, cắt thịt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn .
*
Thịt nạc vai thái miếng vuông vừa ăn. Ảnh : InternetRau cải sau khi nhặt thì rửa sạch với nước. Khi rửa đến lần nước thứ 3 thì cho rau ngâm với nước muối khoảng chừng 5 phút rồi để ráo. Sau đó, bạn thái nhỏ rau thành những đoạn vừa miệng cho dễ ăn. Tiếp đến, cho rau cải vào nước sôi, thêm muối tinh cùng với bột nêm rồi luộc chín. Khi rau chín thì gắp rau vào một bát nước đá để giữ được độ xanh và giữ rau được giòn hơn .
*
Rau cải cắt nhỏ và trụng nước muối để giữ độ xanh giòn ngon. Ảnh : InternetTỏi, gừng bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ .
*
Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Ảnh : Internet

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bò kho tại nhà bằng gói gia vị bò kho đơn giản ngon đúng điệu

1.2.2. Cách ướp thịt nạc vai heo nấu thịt hộp kiểu miền TrungĐổ sữa đặc vào một chiếc nồi lớn rồi thêm 500 ml nước sôi vào nồi, khuấy đều cho sữa và nước tan vào nhau. Tiếp đến, bạn cho thịt vào nồi sao cho thịt ngập trọn vẹn dưới sữa. Để thịt được dễ ngấm mùi vị của sữa, nhanh mềm hơn và không bị dai, bạn cho 4 muỗng cafe baking soda vào nồi và liên tục khuấy. Sau đó, ướp thịt tối thiểu khoảng chừng 1 giờ đồng hồ đeo tay. Ướp xong, bạn lấy thịt ra ngoài rửa sạch với nước rồi để ráo .
*
Ướp thịt với sữa tối thiểu 1 giờ đồng hồ đeo tay. Ảnh : InternetLấy một chiếc bát to để thịt rồi thêm muối tinh, gừng, nước mắm, đường, hạt tiêu, bột nêm. Sau đó, dùng găng tay trộn thật đều để thịt ngấm gia vị. Bọc bát thịt bằng màng bọc thực phẩm và để ở ngăn mát tủ lạnh trong khoảng chừng 30 phút .
*
Ướp thịt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng chừng 30 phút. Ảnh : Internet1. 2.3. Hướng dẫn cách nấu thịt hộp chuẩn vị miền TrungRau cải thảo đã sơ chế ở bước trên giờ vớt ra để ráo. Cho hành tím phi thơm trên chảo dầu nóng, sau đó, thêm một chút ít nước lọc. Khi nước khởi đầu sôi, bạn hãy cho thịt đã ướp, thêm rau cải thảo và 1 muỗng cafe muối vào nồi để ninh. Đậy kín nắp nồi và vặn lửa vừa, để trong khoảng chừng thời hạn từ 1,5 – 2 giờ đồng hồ đeo tay. Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng nồi áp suất để đỡ mất thời hạn và thịt cũng được mềm, nhừ hơn .
*
Ninh thịt từ 1,5 đến 2 tiếng. Ảnh : InternetKhi thấy thịt chín và mềm nhũn, bạn nếm lại một lần nữa và kiểm soát và điều chỉnh gia vị cho tương thích. Giờ bạn hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức món thịt hộp kiểu miền Trung rồi đó .
Xem thêm : Cách Làm Chân Gà Rút Xương Sống, Hướng Dẫn Làm Chân Gà Rút Xương Đơn Giản Tại Nhà

2. Cách nấu thịt hộp hầm (thịt bung) chuẩn vị miền Trung

2.1. Nguyên liệu

Thịt bung ở miền Trung còn có tên gọi là thịt kho khúc ( khối ). Nhìn bên ngoài, món ăn này khá giống với cách nấu thịt kho tàu mềm ngon kiểu truyền thống lịch sử. Để mày mò mùi vị món ăn này có gì đặc biệt quan trọng, mời bạn thực thi với công thức dưới đây nhé :
Thịt nạc vai hoặc ba chỉ heo : 1 kí ( hoặc bạn hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế bằng phần thịt chân giò ) 3 muỗng canh sữa đặc Ông Thọ1 lít nước đun sôi3 – 4 củ hành tím3 tép tỏi bóc vỏ1 gói gia vị nấu thịt hộp có bán sẵn trong ẩm thực ăn uống hoặc tạp hóa

Mọi Người Cũng Xem   Tim heo nấu gì ngon? Tổng hợp 11 món tim heo ngon đơn giản dễ làm tại nhà

2.2. Cách nấu thịt heo hầm kiểu miền Trung ngon như thịt đóng hộp

2.2.1. Ướp thịt heo với sữa đặcPha sữa đặc với nước đun sôi trong nồi vừa, thả miếng thịt ba chỉ đã sơ chế sạch vào ngâm .
*
Bước ngâm thịt nạc heo nửa tiếng trong sữa đặc pha nóng. Ảnh : Kênh YT 1987 s

Mẹo: Để thịt mềm hơn, bạn có thể thêm 1 thìa cà phê baking soda vào ngâm thịt như công thức số 1 ở trên. Baking soda sử dụng với hàm lượng ít sẽ không hại cho sức khỏe.

Nửa tiếng sau, vớt miếng thịt heo ra, rửa lại nhiều lần bằng nước sạch. Sau đó, để miếng thịt thật ráo nước. Ướp thịt heo với hành tím thái lát, gia vị thịt hộp, ít đường trắng, nửa thìa cà phê nước mắm, ít ớt sa tế, 3 thìa cafe sữa đặc, ít tiêu xay, trộn đều. Để nồi thịt ướp gia vị 1 tiếng trước khi chế biến .
*
Ướp thịt nạc heo với gia vị nấu thịt hộp. Ảnh : Kênh YT 1987 s

Mẹo: Nếu không mua được gói gia vị trên, bạn có thể thay thế bằng hỗn hợp 1/4 thìa cà phê ngũ vị hương + nửa thìa cà phê baking soda và ít bột màu điều nhé.

2.2.2. Cách nấu món thịt hộp hầm bung ngon miền Trung bằng nồi áp suấtCho phần thịt ướp gia vị vào nồi áp suất, chế nước lọc ngập thịt và nguyên vật liệu xâm xấp, đậy nắp lại. Hầm thịt trong 15 phút thì lấy ra, chuyển sang nồi thường. Nêm 50% thìa cafe nước mắm, ít tiêu đen, bột ngọt vào, kiểm soát và điều chỉnh gia vị nước thịt cho vừa miệng, rồi đậy nắp nồi, nấu thêm 3 phút thì tắt nhà bếp .
*
Cách hầm thịt bung ướp gia vị thịt hộp kiểu miền Trung bằng nồi áp suất. Ảnh : Kênh YT 1987 s

3. Những điều cần lưu ý để nấu thịt hộp kiểu miền Trung đúng cách

3.1. Thịt hộp miền Trung (thịt hầm bung) là gì?

Thịt hộp là thịt được chế biến theo giải pháp đặc biệt quan trọng và có phương pháp dữ gìn và bảo vệ riêng. Người ta thường cho thịt vào hộp sắt kẽm kim loại để tránh tiếp xúc với không khí và phủ bên trên lớp keo nóng sao cho hộp luôn đóng kín. Ở hầu hết các nước tăng trưởng trên quốc tế, vì đặc thù việc làm và guồng quay xã hội bận rộn nên họ rất chuộng sử dụng thịt hộp. Ngoài tính thuận tiện, ngon miệng, thì thịt hộp cũng được bảo vệ vệ sinh bảo đảm an toàn thực phẩm ngặt nghèo .
Gần đây, người tiêu dùng Nước Ta dần có khuynh hướng sử dụng đồ hộp nhiều khi đời sống trở nên quay quồng hơn. Trong đó, thịt hộp là thực phẩm được nhiều người tin dùng và ưu thích nhất. Tuy nhiên, việc quen thuộc sử dụng đồ chế biến sẵn khiến không ai trong tất cả chúng ta nghĩ đến việc hoàn toàn có thể tự tay làm thịt hộp bằng thịt tươi cả. Đặc biệt, ở nhiều tỉnh miền Bắc, miền Trung, người ta còn nấu thịt hộp ngày Tết như một món ăn truyền thống lịch sử .
Xem thêm : Bạn Đã Biết Những Thực Phẩm Bổ Sung Vitamin D Có Trong Thực Phẩm Nào ?
*
Thịt hộp kiểu miền Trung tích hợp cải thìa ăn đỡ ngán ngày Tết. Ảnh : Internet

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu thịt chồn giả cầy lạ miệng cực ngon

3.2. Cần lưu ý những gì để nấu thịt hộp đúng chuẩn miền Trung?

Trong quy trình làm thịt hộp kiểu miền Trung, các bạn cần quan tâm đôi điều sau đây :
Khi chọn thịt nạc vai, bạn hãy cố gắng nỗ lực chọn những miếng thịt tươi có cả phần nạc và phần mỡ. Có như vậy khi nấu, món ăn sẽ không bị khô hay nhanh ngấy. Vì thịt hộp chứa nhiều lượng đạm và mỡ nên so với những người mắc chứng mệnh mỡ máu cao hay huyết áp cao, tiểu đường, … hãy hạn chế ăn món này để tránh ảnh hưởng tác động tới sức khỏe thể chất .
*
Chọn thịt nạc heo có thêm ít mỡ để chế biến thịt hộp ngon nhất. Ảnh : Internet
Bạn có thấy cách nấu thịt hộp kiểu miền Trung rất đơn thuần và thuận tiện, phải không nào ! Đây là món ăn ngon hàng ngày có mùi vị đậm đà, lại rất dễ nấu và cũng hoàn toàn có thể dự trữ được lâu, thật tương thích cho những ai bận rộn. Bạn hoàn toàn có thể nấu món ăn này trước và dữ gìn và bảo vệ trong ngăn mát tủ lạnh. Khi dùng, chỉ cần lấy ra và hâm sôi lại là có ngay một món ăn ngon lành, bổ dưỡng mà không phải mất thời hạn nấu nướng. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm luôn, các bạn nhỉ !

Hatha tổng hợp

*
Cách nấu thịt kho tàu mềm ngon, lên màu đẹp đúng chuẩn là nhờ tuyệt kỹ làm nước hàng từ đường caramel và tích hợp nước dừa béo thơm, ngọt dịu. Ngày nay, nhiều người thay nước dừa bằng nước ép trái cây để tạo nên nước sốt kho thịt ngon miệng hơn, mùi vị đa dạng và phong phú hơn. Về nguyên vật liệu, thành phần hầu hết được dùng là thịt heo ba chỉ, hoặc nạc vai. Món kho này đặc biệt quan trọng ở chỗ, nấu càng lâu thì thịt càng ngon và nước sốt càng đậm vị. Để chớp lấy những tuyệt kỹ nấu thịt kho tàu thơm ngon chuẩn vị này tại nhà, bạn đừng bỏ lỡ bài viết ngay dưới đây nhé !

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment