Nguyên liệu nấu thịt bò sốt vang:

Thịt bò : 500 g. ( Không cần chọn phần thịt bò quá nạc. Phần thịt bò ngon nhất dùng để nấu sốt vang là phần ba chỉ bò đã rút xương hay còn được gọi là giẻ sườn. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể chọn thêm lấy một chút ít phần gân để tạo vị phong phú hơn cho món ) .Gừng, tỏi : vừa đủCà rốt : 1 củ

Cà chua: 2 quả

Hành tây : 1 củKhoai tây : 4 củRượu vang đỏ : 1 chén nhỏGia vị : Muối, bột nêm, hạt tiêu, 1 gói bột ngũ vị hương, quế, bột năngCách nấu thịt bò sốt vang ngon đúng điệu - Ảnh 1.Thịt bò nên chọn thịt giẻ sườn. Ảnh minh họa .

Cách nấu thịt bò sốt vang ngon đúng điệu:

Sơ chế nguyên liệu

– Thịt bò rửa sạch. Để mất mùi hôi của thịt bò bạn bóp thịt bò với rượu vang, thêm vài lát gừng tươi hoặc hoàn toàn có thể đun thịt bò qua nước sôi sau đó rửa sạch .- Thái thịt bò thành những miếng nhỏ .- Gừng cạo vỏ ngoài sau đó thái nhỏ và đập dập .- Quế rửa sạch để riêng- Cà chua được rửa sạch, cắt thành múi cau .Cách nấu thịt bò sốt vang ngon đúng điệu - Ảnh 3.Khoai tây, cà rốt gọt sạch. Ảnh minh họa .- Khoai tây, cà rốt làm sạch, gọt vỏ, thái miếng vừa ăn

Mọi Người Cũng Xem   Hướng Dẫn Cách Làm Món Tim Cật Nhúng & Tim Heo Xào Thơm Ngon

– Hành tây rửa sạch, thái vừa ăn

– Ướp thịt bò với ½ thìa café nước mắm, ½ thìa café đường, gừng đập dập, quế, ngũ vị hương trong 15-20 phút .Cách nấu thịt bò sốt vang ngon đúng điệu - Ảnh 4.Ướp thịt bò cho ngấm gia vị. Ảnh minh họa .

Thực hiện

Bước 1 : Xào thịtDùng chảo sạch, làm nóng chảo với dầu ăn, sau đó phi thơm hành tỏi. Sau đó, cho thịt bò ướp vào xào cùng. Xào thịt bò cho tới khi thịt bò săn lại, thì trút ra bát riêng .Bước 2 : Làm sốt vangĐặt chảo lên nhà bếp, cho dầu ăn sau đó cho cà chua vào xào nhuyễn .Bước 3 : Nấu bò sốt vangChuẩn bị một nồi lớn, sau đó cho thịt bò, cà chua vừa xào, và số rượu vang còn lại vào nồi. Đồng thời cho nước vào xâm xấp và đun sôi trong vòng 20 phút .Bước 4 : Hầm lẫn khoai tây, cà rốtTiếp đến, bạn cho thêm hỗn hợp cà rốt, khoai tây vào nồi thịt bò hầm bên trên và hầm thêm chừng 30 – 40 phút. Bạn nên để lửa nhỏ liu riu, miếng thịt bò sẽ mềm, nước sốt vang không bị cạn .Bước 5 : Thịt bò khi đã ninh mềm thì cho bột năng vào nồi thịt và quấy đều. Khi cho bột năng vào nước thịt bò sẽ sánh lại. Bạn đun tiếp cho tới khi sôi, nêm nếm gia vị khá đầy đủ rồi tắt nhà bếp .Bước 6 : Múc thịt sốt vang vào bát, sau đó cho rau hành tây lên trên .Cách nấu thịt bò sốt vang ngon đúng điệu - Ảnh 6.Thịt bò sốt vang ngon đúng điệu. Ảnh minh họa .

Mọi Người Cũng Xem   Cách Chế Biến Canh Kim Chi Chay Ngon

Như vậy bạn đã vừa chế biến xong món thịt bò sốt vang rồi.

Chúc các bạn có bữa cơm tối ngon miệng với món thịt bò sốt vang cùng mái ấm gia đình !

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment