Không quá cầu kỳ với quá nhiều gia vị như món bò kho thường thấy, bò kho sả nghệ là một phiên bản trọn vẹn độc lạ mà cái tên của nó đã nói lên tổng thể. Hương thơm của sả và nghệ sẽ làm cho món ăn có một mùi vị đặc trưng riêng, lại dễ nấu hơn do ít nguyên vật liệu và gia vị. Cơm cháy làm theo công thức của nhà bếp vừa giòn xốp, vừa thơm lừng mùi dừa sấy, ăn kèm với bò kho thơm nức, đậm đà mùi vị thì đố ai mà không mê. Sự phối hợp của bò kho sả nghệ và cơm cháy dừa là sự tích hợp tuyệt đối, cắn một miếng là ngon ngất ngây, mùi vị khó quên, ăn một lần thôi là sẽ ghiền món này ngay lập tức .
Cùng thực thi món Bò kho sả nghệ cực dễ này theo công thức và hướng dẫn chi tiết cụ thể của Bếp cô Minh nha .

I. Nguyên liệu

  • Nạm bò: 500g
  • Sả: 3 cây
  • Nghệ tươi: 50g
  • Ớt sừng: 2 trái
  • Gạo: 500g
  • Dừa sấy: 50g
  • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, nước mắm, bột nghệ…

Bạn đang đọc: Bò kho sả nghệ

II. Cách thực hiện

1. Sơ chế

  • Ướp thịt: Thịt bò cắt miếng vừa ăn, nêm vào 1M hạt nêm, 2M nước mắm, 1/3m bột nghệ rồi trộn đều cho thịt thấm gia vị, để nghỉ 30 phút.

  • Sả: 1 cây đập dập cắt khúc, 2 cây sắt mỏng.
  • Nghệ tươi: cắt nhỏ rồi giã dập.
  • Ớt sừng: 1 quả cắt khúc 2cm, 1 quả băm nhuyễn.
Mọi Người Cũng Xem   Vào bếp làm món bò kho kiểu Ấn Độ hấp dẫn đãi cả nhà nào!

2. Kho bò

  • Bắc nồi lên bếp cho nóng, đổ vào 3 – 4M dầu ăn. Khi dầu thật nóng, cho sả vào phi thơm, sả săn lại thì thêm phần nghệ tươi đã giã dập vào, xào cho hỗn hợp dậy lên mùi sả nghệ thơm nồng.

  • Tiếp theo, cho phần thịt bò đã ướp vào xào, đảo đều tay. Khi thịt bò săn lại, thì đổ thêm nước hoặc nước dừa tươi vào xâm xấp, nấu lửa nhỏ cho thịt bò chín từ từ và thấm vị. Cho ớt sừng cắt khúc và ớt sừng băm vào kho cho thịt bò có vị cay nhẹ.

  • Khi nồi bò kho cạn bớt nước, nêm thêm 2M đường, tiếp tục kho. Cân chỉnh gia vị lại theo khẩu vị riêng và kho đến khi thịt chín hoàn toàn, mềm vừa ăn, còn lại một ít nước thì tắt bếp. Thời gian kho khoảng 30 – 40 phút tùy loại bò.

3. Làm cơm cháy

  • Nấu cơm với dừa sấy để phần cơm có mùi thơm của dừa, khi ăn hạt cơm cũng có vị béo nhẹ, thơm thơm, lạ miệng.
  • Làm cơm cháy: bắc chảo gang lên bếp, chảo nóng thì cho 1 ít dầu ăn vào và đợi dầu nóng. Tiếp theo, cho lượng cơm vừa đủ và ép mỏng, phủ kín đáy chảo, độ dày của miếng cơm tùy theo ý thích riêng. Vặn lửa nhỏ nhất để cơm cháy giòn từ từ, miếng cơm cháy sẽ có độ giòn lâu hơn. Khi thấy cơm cháy vàng mặt dưới, kiểm tra thấy cơm cháy giòn xốp nhẹ là được.
Mọi Người Cũng Xem   Lẩu mực nấu chao, món mới cực hot vừa xuất hiện tại thành phố biển Vũng Tàu

III. Yêu cầu thành phẩm

  • Thịt bò kho mềm, dai vừa phải, thấm vị, thơm mùi sả nghệ và có màu vàng đẹp mắt.
  • Cơm cháy thơm mùi dừa, giòn xốp vừa ăn.

IV. Mách nhỏ

  • Nên chọn nạm bò, đây là phần thịt nhiều gân, ít mỡ ăn sẽ ngon hơn, đỡ ngán.
  • Cơm để làm cơm cháy nên nấu mềm một chút thì cơm cháy sẽ ngon hơn, khi ăn không bị quá khô.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem hướng dẫn chi tiết tại:

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment