Tổ yến sào được biết đến là thức ăn dinh dưỡng, “thực phẩm vàng” cho sức khỏe của mọi người. Có rất nhiều món ăn được chế biến từ yến sào như chưng với đường phèn để giữ nguyên hương vị tanh đặc trưng của yến, cũng có người lại thích kết hợp với nhiều thực phẩm khác nhau để bớt ngán và ngon miệng hơn. Khi chế biến tổ yến cần đảm bảo giữ được chất dinh dưỡng ban đầu và hương vị ngon đậm đà. Thượng Yến sẽ giới thiệu đến các bạn 4 món súp yến vô cùng bổ dưỡng.

Khoa học đã chứng tỏ, trong thành phần của tổ yến có chứa hơn 18 loại acid amin, các chất dinh dưỡng như protein và nhiều nguyên tố vi lượng tốt cho sức khỏe thể chất. Ăn tổ yến liên tục giúp tăng cường sức đề kháng cho khung hình, giúp nhanh gọn phục sinh các tế bào trong khung hình, bổ huyết, bổ phổi, cải thiện trí nhớ. Ngoài ra, yến xào còn chứa các nguyên tố giúp giảm thiểu quy trình lão hóa, tăng tuổi thọ, phòng ngừa bệnh tật, giúp giấc ngủ được sâu hơn, làm da trở nên mịn màng hơn … Bạn hoàn toàn có thể chế biến được bao nhiêu món súp yến ?

Các món súp yến phổ biến

Súp yến thả gà

Một chút dai dai của thịt gà xé nhỏ, vị giòn đặc trưng của yến sào hòa quyện cùng nước dùng thơm ngọt làm nên một món ăn cực kỳ hấp dẫn và bổ dưỡng, trở thành món khai vị tuyệt vời.

Bạn đang đọc: 4 cách nấu thơm ngon cho cả gia đình

Mọi Người Cũng Xem   Không muốn tăng cân thì cứ nấu ngay bát canh này thay cơm cho bữa tối: Vừa ấm bụng, vừa đủ chất!

Súp yến - 4 cách nấu thơm ngon cho cả gia đình

Món ăn súp yến thả gà trông khá đơn thuần nhưng lại cầu kỳ, cần đến tuyệt kỹ ninh xương gà để lấy được vị ngọt nhiều nhất. Dù yến và gà khi để nguội dễ bị tanh, bạn hãy dùng gừng để “ trị ” khuyết điểm này để súp yến vẫn ngon ngay cả khi để lạnh .

Súp yến thả gà là món ăn quen thuộc song lại được nhiều người ưa thích nhưng cũng đồng nghĩa với việc khó nấu. Người dùng sành ăn luôn muốn mùi vị mới hơn, dư vị sâu hơn mà không làm mất đi hương vị thanh tao của yến và đây là lý do khiến một bát súp yến có thể chứa tới 20 hương vị từ các nguyên liệu gốc nhưng không vị nào được lấn át vị yến. 

Có thể bạn quan tâm: Chè tổ yến hạt sen – Cách làm và công dụng.

Súp yến sào hầm bồ câu non

Súp yến - 4 cách nấu thơm ngon cho cả gia đình

Để nấu món này, bạn hãy cho bồ câu, thịt nạc và hạt sen vào trong nồi, đổ nước sôi vào, đậy nắp và hầm khoảng chừng 2 giờ rưỡi. Sau đó, bạn cho tổ yến vào và hầm thêm 10 phút nữa rồi nêm muối cho vừa ăn. Súp yến xào hầm bồ câu nên được dùng nóng để giữ trọn mùi vị thơm ngon của nó .

Súp nấm tổ yến

Nguyên liệu nấu súp nấm tổ yến gồm có :

  • 10 gr – 20 gr tổ yến tinh chế ( bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh tùy theo số lượng người ăn )
  • 50 gr nấm bào ngư .
  • 50 gr nấm linh chi .
  • 1 quả trứng gà ta .
  • 1 củ hành tây .
  • Nước dùng gà .
  • Bột bắp, ngò rí, gia vị .

Súp yến - 4 cách nấu thơm ngon cho cả gia đình

Trước khi nấu súp yến, bạn hãy ngâm tổ yến trong nước khoảng 30 phút, vớt ra để ráo nước, sau đó cho tổ yến vào thố chưng cách thủy 30 phút cho chín.

Mọi Người Cũng Xem   Hướng dẫn cách sử dụng nồi cơm điện Sharp nấu cháo thổi xôi cực ngon

Nấm bào ngư ngâm mềm xé nhỏ để ráo, ngò và hành tây làm sạch băm nhỏ .
Để nấu cháo nấm tổ yến, bạn cần :

  • Xào nấm bào ngư, kim châm, hành tây với gia vị vừa ăn.

  • Nấu sôi nước dùng gà, cho hàng loạt nấm vào nồi và nêm nếm vừa ăn .
  • Hòa tan 1 muỗng bột bắp với 1 ít nước, đổ từ từ vào nồi nước dùng và khuấy đều. Khi nồi súp đã sánh thì đập trứng gà vào và khuấy đều .
  • Cuối cùng, bạn cho yến đã chưng vào nồi súp và đun một lúc rồi tắt nhà bếp. Khi ăn, bạn múc súp ra chén, rắc ngò và tiêu lên là hoàn toàn có thể sử dụng ngay .

Súp yến sào càng cua

Nguyên liệu nấu súp yến xào càng cua gồm có :

  • 10 g tổ yến
  • 3 càng cua tươi
  • 50 g dăm bông
  • 1 trái bắp Mỹ
  • 10 g nấm đông cô

Súp yến - 4 cách nấu thơm ngon cho cả gia đình

Cách làm súp yến sào càng cua:

  • Bước 1 : Làm sạch tổ yến. Luộc càng cua chín để nguội, bóc vỏ, ngâm phần chân xé tơi, phần càng để nguyên .
  • Bước 2 : Dăm bông cắt thành sợi nhỏ. Bắp Mỹ cắt thành 50% hạt. Nấm đông cô ngâm nở, mềm, cắt thành 1/3 .
  • Bước 3 : Chưng cách thủy tổ yến trong 20 phút .
  • Bước 4 : Cho 2 chén nước dùng vào nồi đun sôi, cho bắp Mỹ vào đun tiếp 3 phút rồi cho nấm đông cô, dăm bông và thịt cua vào, nêm nếm gia vị vừa ăn .
  • Bước 5 : Khi hỗn hợp sôi đều pha 2 muỗng bột bắp vào cùng với 50% chén nước, đổ vào nồi khuấy đều đến khi súp sánh lại thì tắt nhà bếp .
Mọi Người Cũng Xem   Bí quyết nấu lẩu cá tầm măng chua ngon như nhà hàng

Khi chiêm ngưỡng và thưởng thức, bạn hãy múc súp ra tô, xếp 3 càng cua đã bóc vỏ lên mặt rồi cho tổ yến đã hấp chín lên vào, rắc ngò và tiêu lên là hoàn toàn có thể sử dụng ngay .

Có thể bạn quan tâm: Chè tổ yến giao tận nơi – Như thế nào mới chất lượng?

Tổ yến sào Thượng Yến

Để tiết kiệm chi phí thời hạn giải quyết và xử lý tổ yến, thời nay nhiều người đã lựa chọn loại sản phẩm yến xào tinh chế thay cho yến thô. Tổ yến làm sạch ( yến xào tinh chế ) Thượng Yến là loại yến đã sạch lông và tạp chất, dễ sử dụng và tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn chế biến tối đa cho người dùng .
12 năm trong nghề sản xuất và chế biến tổ yến, Thượng Yến tự hào là công ty điều tra và nghiên cứu, nuôi yến bằng công nghệ cao đạt chuẩn tự nhiên gần như duy nhất tại Nước Ta. Tổ yến ( yến xào ) 100 % nguyên vật liệu nguyên chất được thu hoạch từ mạng lưới hệ thống nhà Yến, trải qua quy trình kiểm định gắt gao theo tỉ lệ kim cương cam kết sẽ làm người mua trọn vẹn yên tâm về chất lượng và nguồn gốc .
súp yếnNgoài cam kết 100 % yến xào thật, Thượng Yến còn bảo vệ quy tắc 3 không : Không độn, không dầu, không tẩy trong suốt quy trình làm sạch tổ yến. Quý khách hàng sẽ được bồi hoàn gấp 10 giá trị loại sản phẩm nếu phát hiện tổ yến kém chất lượng .

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment