Súp hải sản là một trong những món khai vị mê hoặc được nhiều người yêu thích trong các bữa tiệc, đám cưới, sinh nhật. Nhiều người nấu súp hải sản làm món điểm tâm giàu dinh dưỡng cho một ngày thao tác, học tập khó khăn vất vả. Thơm ngon và chế biến đơn thuần, ai cũng hoàn toàn có thể thực hành thực tế nấu món súp hải sản ngay tại nhà cho người thân trong gia đình chiêm ngưỡng và thưởng thức mà không cần ra ngoài hàng tốn kém . Vừa ngon vừa bổ, một bát súp hải sản nấu từ nhiều loại nguyên vật liệu hải sản và rau củ sẽ cung ứng đủ canxi và dưỡng chất thiết yếu cho hoạt động giải trí cả ngày dài. Súp hải sản sền sệt, ngọt đậm đà, quy tụ chất dinh dưỡng từ các loại thịt tôm, cua và nhiều loại rau củ là món ăn được nhiều mái ấm gia đình thương mến . Chọn súp hải sản để đưa vào thực đơn các món điểm tâm mái ấm gia đình cũng là một ý tưởng sáng tạo tuyệt đối khi bạn đang tìm kiếm một món ăn chế biến đơn thuần mà vẫn khá đầy đủ chất dinh dưỡng .

súp cua hải sản

Súp cua hải sản là món khai vị được nhiều người yêu thích
Mọi Người Cũng Xem   Cách Nấu Lẩu Mắm Ngon Như Người Miền Tây

Hướng dẫn cách nấu súp hải sản

Nguyên liệu

  • 200gr đậu phụ non
  • 150gr tôm tươi
  • 150gr thịt sò điệp
  • 200gr nghêu
  • 200gr thịt cua
  • 50gr đậu Hà Lan
  • 50gr cà rốt
  • 25gr hạt bắp
  • 2 quả trứng gà
  • Gừng, hành lá, ngò rí
  • Nước dùng gà, bột năng
  • Muối, tiêu, đường, tỏi, hạt nêm

Các bước thực hiện:

nhieu nguoi chon sup hai san
Nhiều người chọn súp hải sản làm món điểm tâm giàu dinh dưỡng

– Đậu phụ non rửa sạch, để ráo nước và cắt miếng vuông nhỏ. Thịt cua đem rửa sạch, để ráo nước. Nghêu ngâm với nước vo gạo cho sạch bùn cát rồi chà rửa lớp vỏ ngoài thật sạch, đem luộc sơ cho nghêu tách vỏ, lấy thịt. Tôm đem bóc vỏ, cắt phần đầu và vô hiệu chỉ đen ở sống lưng, thái nhỏ. Sò điệp rửa sạch, tách vỏ lấy thịt, thái miếng nhỏ . – Cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Đậu Hà Lan và hạt bắp rửa sạch, để ráo nước. Gừng cạo vỏ, cắt thành từng sợi. Bột năng hòa với nước trong bát nhỏ .

– Đặt nồi lên bếp đun nóng, cho vào chút dầu ăn. Đợi khi dầu nóng bạn cho gừng, tỏi vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho tôm, thịt sò điệp, thịt cua, thịt nghêu vào đảo chung đến khi nguyên liệu săn lại. Nêm vào ít muối, bột ngọt và hạt nêm rồi đảo đều tay cho ngấm gia vị.

Xem thêm: Cách nấu cà ri gà thơm ngon đơn giản tại nhà

Mọi Người Cũng Xem   Hướng dẫn cách làm cơm gà 52 đúng chuẩn

– Tiếp theo, bạn cho nước dùng gà vào nồi đun sôi, cho cà rốt, hạt bắp và đậu Hà Lan vào. Sau khoảng chừng 3 phút đun, bạn cho tiếp đậu phụ vào . – Cho từ từ nước bột năng vào nồi súp để tạo độ sánh cho hỗn hợp. Nêm nếm lại gia vị lần cuối cho vừa miệng. Cuối cùng, tách lấy lòng trắng của trứng gà cho vào nồi, khuấy đều theo một chiều để tạo vân trắng thích mắt. Đợi lòng trắng trứng gà chín thì tắt nhà bếp. Múc súp hải sản ra tô, thêm vào ít hành lá, rau mùi là món ăn triển khai xong và chờ chiêm ngưỡng và thưởng thức .

Bí quyết chọn nguyên liệu tươi ngon cho món súp hải sản:

– Khi mua tôm, bạn chọn tôm còn sống, có vỏ bóng, trơn ; thân tôm tươi, có màu trong, đó là tôm ngon .

– Chọn những con sò điệp tươi mới, chắc thịt, hơi trong và ẩm ướt. Nếu mua sò điệp còn vỏ thì nên mua những con còn sống, có vỏ khép chặt nhưng không kín hoàn toàn.

– Chọn mua những con cua còn sống thì món súp có vị ngọt hơn rất nhiều so với cua đã chết . Súp hải sản thơm ngon, bổ dưỡng và nóng giãy là món ăn được nhiều đối tượng người tiêu dùng yêu dấu tại các bữa tiệc mời khách, đám cưới, thôi nôi. Vào những ngày gió lạnh, cả mái ấm gia đình chiêm ngưỡng và thưởng thức điểm tâm bằng súp hải sản giàu dinh dưỡng thì thật tuyệt vời. Súp hải sản cũng là gợi ý dành cho những ai đang muốn làm mới thực đơn mái ấm gia đình . Chúc các bạn triển khai thành công xuất sắc !
Mọi Người Cũng Xem   6 cách nấu cháo cá bống cho bé biếng ăn đơn giản lại giàu dinh dưỡng

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment