Súp rong biển món ăn hải sản là món ăn mang lại nhiều quyền lợi cho sức khỏe thể chất. Có thể, khi mới chiêm ngưỡng và thưởng thức, bạn sẽ lo lắng bởi vị tanh của rong biển, nó khiến bạn có cảm xúc ăn không quen. Nhưng từ từ chính mùi vị ấy sẽ tạo ra sức mê hoặc kì diệu, tạo nên sự độc lạ cho món súp rong biển. Hôm nay, Nghề Bếp Á Âu sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu súp rong biển đơn thuần, đúng vị nhưng lại độc lạ và cực kỳ bổ dưỡng .
Đang xem : Cách nấu súp gà rong biển

Ngày nay, rong biển là nguồn nguyên liệu được sử dụng phổ biến rộng rãi, chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: Cơm cuộn rong biển, gỏi rong biển, canh rong biển… Bên cạnh đó, rong biển còn có có nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe và có những tác dụng tuyệt vời trong việc phòng chống cũng như chữa bệnh. Ngoài ra, rong biển còn có công dụng làm đẹp da cực kỳ hiệu quả. Cách nấu súp rong biển hải sản cực kỳ đơn giản, hãy cùng nhau vào bếp và thực hiện ngay thôi nào!

Bạn đang đọc: Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Gà Rong Biển Đợn Giản Ngon Tại Nhà, Hướng Dẫn Làm Món Súp Rong Biển Cho Trẻ

Mọi Người Cũng Xem   Cách Làm Lagu Sườn Heo Nấu Đậu

*
Súp rong biển món ăn hải sản. Ảnh : Nguồn Internet
Mục Lục

ẨnHiện
2 Các bước thực hiện

Nguyên liệu

200 g tôm sú150g phi lê cá150g thịt nghêu150g phi lê mực100g rong biển khô1 trứng gà50g cải thảo10g hoa hẹ1 thìa súp bột bắp10g bột chiên giònGừng, hành lá, ngò ríGia vị : Hạt nêm, muối, dầu ăn, tiêu, đường

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm mua về bạn bóc vỏ, chẻ phần sống lưng lấy chỉ đen trên sống lưng tôm ra. Tiếp theo, nhúng tôm vào hỗn hợp trứng khuấy với bột chiên giòn, cho vào chảo dầu nóng chiên vàng và giòn .
Phi lê cá đem về rửa sạch, cắt miếng vừa ăn .
Nghêu rửa sạch, ngâm vào nước có sả, ớt khoảng chừng 15 phút cho sạch cát .
Mực làm sạch, rửa sạch, thái khứa xéo, cắt miếng vừa ăn .

Rong biển khô ngâm nước, xé nhỏ.

Cải thảo và hẹ rửa sạch, cắt khúc vừa ăn .
Xem thêm : Thông Tin Doanh Nghiệp Thực Phẩm Á Châu Đại Đồng, Doanh Nghiệp Tnhh Mtv Thực Phẩm Á Châu TP Bắc Ninh
Gừng rửa sạch rồi thái lát mỏng mảnh, hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ .

Bước 2:

Bạn cho tôm, mực, nghêu, phi lê cá nồi nước sôi, luộc với lửa lớn cho vừa chín tới. Sau đó, vớt ra và ngâm vào trong nước đá lạnh để giữ màu tươi .

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún cá thu Nha Trang không bị tanh, nồng nàn hương vị

Bước 3:

Bạn cho dầu ăn vào chảo, khi dầu sôi cho vào ít hành phi thơm. Sau đó, cho nước vào đun sôi, bỏ thêm lát gừng vào để làm thơm nước súp. Nêm nếm gia vị muối, đường, hạt nêm cho vừa ăn. Sau đó, cho cải thảo, các loại món ăn hải sản luộc vào cho sôi lên .

Bước 4:

Sau khi nồi nước dùng sôi, bạn cho rong biển khô đã xé nhỏ vào, khuấy đều và đun với lửa nhỏ. Hòa tan bột năng với nước và cho vào nồi nước súp để súp đặc lại. Tiếp đó, bạn đập trứng cho vào nồi, khuấy đều theo một chiều để tạo vân thích mắt và tắt nhà bếp .

Lưu ý: Nếu không thích rong biển khô thì bạn có thể dùng rong biển tươi. Với rong biển tươi, khi mua về, bạn cần ngâm qua một đêm trước khi nấu để tốt cho sức khỏe đồng thời bóp rong biển với muối cho bớt mùi tanh.

Xem thêm: Hồ Sơ Thủ Tục Công Bố Lưu Hành Thực Phẩm Chức Năng Đầy Đủ Nhất

Vậy là món ăn đã hoàn thành xong, bạn cho hành lá và ngò rí cắt nhỏ vào và múc súp ra chén, cho tôm chiên vào, rắc thêm ít tiêu vào là hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức ngay .
Không quá khó để thực thi cách nấu súp rong biển phải không nào. Vị thanh mát của rong biển hòa quyện với hương thơm đậm đà của các loại món ăn hải sản chắc như đinh sẽ được các thành viên trong mái ấm gia đình yêu dấu. Chúc các bạn thành công xuất sắc và có bữa ăn ngon miệng ! Bạn hoàn toàn có thể truy vấn vào phân mục các món sup đơn thuần để tìm hiểu thêm thêm nhiều công thức nấu ăn ngon nữa nhé

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu cháo thịt bò băm bổ sung sắt cho bé 6-36 tháng tuổi

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment