Súp cua óc heo là món ăn bổ dưỡng, tốt cho tế bào thần kinh, dễ làm, dễ ăn và tương thích với cả người lớn, trẻ nhỏ .Súp cua óc heo là món ăn bổ dưỡng và thơm ngon cho tổng thể mọi người. Thành phần nguyên vật liệu chính là cua và óc heo giúp cho bé yêu của bạn được bổ trợ một lượng dinh dưỡng dồi dào. Cua chứa nhiều canxi giúp cho xương bé chắc khỏe, chống loãng xương ở người già, giúp thai nhi trong bụng mẹ được tăng trưởng tổng lực. Óc heo chứa nhiều dưỡng chất tốt cho quy trình triển khai xong trí não của bé .

Cách nấu súp cua óc heo rất đơn giản, hãy cùng Công thức nấu ăn tìm hiểu thêm một công thức món súp bổ dưỡng cho bé, chỉ trong vài bước là các chị em mình đã có thể thêm vào khẩu phần của bé hôm nay rồi. Cùng bắt tay vào thực hiện món ngon việt này nhé.

sup cua oc heo

Súp cua óc heo bổ dưỡng cho bé yêu. ( Nguồn : Internet )

Nguyên liệu nấu súp cua óc heo

  • Xương ống hoặc xương sườn
  • 2 con cua biển
  • 1 bộ óc heo
  • 100gr bột năng
  • 100gr nấm rơm
  • 1 quả trứng gà
  • 2 thìa rượu trắng
  • 2 thìa dầu mè
  • Muối, nước mắm, mì chính, hạt tiêu
  • Hành tím, rau mùi
Mọi Người Cũng Xem   Cách làm tinh dầu sả nguyên chất đơn giản tại nhà

Cách làm súp cua óc heo

Bước 1 : Đầu tiên, bạn hãy hầm xương để lấy được phần nước dùng khoảng chừng 1 lít .Bước 2 : Cua biển gỡ bỏ lạt buộc, làm sạch và bỏ vào nồi hấp cách thủy. Khi cua chín thì để nguội bớt rồi gỡ lấy phần thịt cua ra chén, bỏ phần mai cứng đi. Để món súp cua mê hoặc nhất thì bạn nên mua cua sống về hấp lấy thịt cho tươi ngon nhé .Bước 3 : Óc heo rất bổ dưỡng nhưng cũng khá tanh. Chúng ta phải biết cách chế biến làm cho óc heo hết tanh bằng cách : ngâm óc heo với dung dịch nước muối lãng trong vòng 2 – 3 phút, sau đó lấy 1 cây tăm nhọn xiên qua màng bám quanh óc rồi cuốn theo một chiều để vô hiệu được hết lớp gân máu. Rửa sạch óc heo, ngâm trong chén nước lạnh pha rượu và dầu mè. Sau đó mới cho óc heo vào xửng hấp trong khoảng chừng 5 phút rồi vớt ra ngâm với nước muối loãng 2 phút để óc không bị đen. Tiếp theo xắt óc heo thành hình hạt lựu .

Bước 4: Đập trứng gà vào chén rồi đánh đều. Hành tím bóc vỏ, bằm nhuyễn. Rửa sạch ngó rí, tháo nhỏ.

Bước 5 : Sau khi sơ chế xong cua biển và óc heo, tất cả chúng ta triển khai ướp cua, óc heo với muối, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu và hành tím băm nhỏ .Bước 6 : Nấm rơm làm sạch, rửa thật kỹ rồi cắt làm hai .Bước 7 : Lấy 1 cái chảo bắc lên nhà bếp bật lửa đun nóng rồi đổ 1 ít dầu ăn, hành tím vào phi thơm, sau đó mới cho óc heo và thịt cua vào xào sơ qua. Xương và sườn heo sau khi được ninh chín nhừ, ra nước ngọt thì tắt nhà bếp một chút ít để lấy được khoảng chừng 1 lít nước dùng. Lấy nước dùng này đun sôi cho vào nấm và bột năng đã hòa với 1 chén nước lạnh vào dùng vá khuấy đều. Tiếp đến trứng đã đánh tan vào khuấy một chiều, tạo vân đẹp .

Mọi Người Cũng Xem   Mẹo nấu chè đỗ đen nhanh nhừ, bùi thơm không phải ai cũng biết

Bước 8: Cuối cùng chỉ việc cho cua và óc heo vào nồi súp. Nêm thêm gia vị cho vừa ăn rồi tiếp tục đun súp cho tới khi sôi thì tắt bếp, rắc hạt tiêu và rau mùi đã cắt nhỏ vào nồi súp cua óc heo.

Với cách nấu đơn thuần nhanh gọn này tất cả chúng ta đã có ngay món điểm tâm bổ dưỡng đãi cả mái ấm gia đình, đặc biệt quan trọng là các bé yêu. Súp cua óc heo ngon nhất là khi dùng nóng .Óc heo là một món rất bổ dưỡng nhưng ăn nhiều cũng không tốt, các mẹ nên đổi khác thực đơn cho bé mỗi ngày để bé yêu tăng trưởng tốt, cũng là món súp nhưng mẹ hoàn toàn có thể chế biến lại với các nguyên lệu khác như súp gà, súp thịt bầm, …Chúc cả mái ấm gia đình ngon miệng !

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment