* Chú thích: 1 muỗng canh tương đương 15ml hoặc 15gr

Sườn non là nguyên liệu quen thuộc, dễ dàng chế biến thành nhiều món ngon như sườn rim, sườn kho, sườn nướng… Trong đó, rim là một cách chế biến món ăn không xa lạ gì với nhiều người.

Khi đem sườn rim với dứa, một loại trái cây nhiệt đới gió mùa thông dụng với nhiều tính năng tốt cho sức khỏe thể chất, ta sẽ có một món ăn tuyệt vời, mang vị chua ngọt rất kích thích vị giác và đem đến sự ngon miệng. Đó là món sườn rim chua ngọt với dứa. Cách làm sườn rim chua ngọt với dứa đơn giản mà ngon - Ảnh 1.

Sườn rim chua ngọt với dứa – Món ăn đơn giản, dễ làm mà ngon miệng và rất hao cơm

Nhưng làm thế nào để thành công xuất sắc ngay từ lần tiên phong thưởng thức làm món sườn rim dứa thì cũng cần một chút ít tuyệt kỹ. Với công thức thành phần nguyên vật liệu chi tiết cụ thể, cách sơ chế và rim sườn cùng những chú ý quan tâm của chúng tôi, tin rằng bạn sẽ có một món ăn từ sườn ngon đúng điệu mà không tốn quá nhiều thời hạn, sức lực lao động.

Các bước làm món sườn rim chua ngọt với dứa

1

Sơ chế sườn

– Rửa thật sạch sườn với nước lạnh, chặt thành miếng khoảng chừng 3-4 cm. Không nên chặt sườn nhỏ quá, vì khi nấu thịt sườn sẽ co lại, nhìn miếng sườn sẽ kém mê hoặc. – Sau đó cho sườn vào nồi, đổ nước giao động phần sườn, thêm một chút ít muối trắng vào để khử mùi, đun đến khi sôi sẽ Open những bọt bẩn, vụn thịt và vụn xương sẽ rụng ra khỏi miếng sườn. – Vớt sườn ra một chiếc rổ có mắt thưa, rồi xả nước lạnh trực tiếp từ vòi vào. Vừa xả nước, vừa rửa các miếng sườn cho các chất bẩn và vụn xương, vụn thịt trôi đi. Bước này tuy đơn thuần lại không tốn mấy thời hạn, nhưng góp thêm phần quan trọng làm cho món sườn rim thành phẩm trông ngon mắt hơn. – Để sườn cho ráo nước. – Ướp sườn với một chút ít bột canh, hạt nêm và hạt tiêu cho miếng sườn ngấm vị và đậm đà hơn. Cách làm sườn rim chua ngọt với dứa đơn giản mà ngon - Ảnh 3.Bước chần sườn sẽ giúp vô hiệu tạp chất trên sườn và vụn xương, vụn thịt, làm cho miếng sườn thật sạch, ngăn nắp hơn. 2

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu canh rau dền với tôm thanh mát cho trưa hè nóng bức

Sơ chế các nguyên liệu khác

– Bóc vỏ hành tím khô. Không chọn những củ đã mọc mầm, trong trường hợp chỉ còn những củ đó để dùng thì bạn vô hiệu mầm, bỏ vỏ rồi thái lát mỏng mảnh. – Dứa : Chẻ miếng dứa làm đôi rồi thái miếng vừa ăn. Không nên thái dứa mỏng dính quá, vì như vậy dứa sẽ dễ bị nát khi rim với sườn. – Hành lá đem cắt rễ, rửa sạch và thái nhỏ. Cách làm sườn rim chua ngọt với dứa đơn giản mà ngon - Ảnh 5.Sơ chế nguyên vật liệu cần dùng cho món sườn rim dứa. 3

Chuẩn bị nước sốt rim sườn

Cách làm sườn rim chua ngọt với dứa đơn giản mà ngon - Ảnh 7.Khi sẵn sàng chuẩn bị phần nước sốt để rim sườn, hãy gia giảm gia vị tùy khẩu vị mái ấm gia đình bạn. Cho vào bát tô : nước mắm ngon ( 3 muỗng ), giấm ( 1 muỗng ), tương ớt ( 1 muỗng ), dầu điều ( 1 muỗng ), đường ( 1 muỗng ), bột canh, hạt nêm, gia giảm cho hợp khẩu vị. Quấy đều cho đến khi các gia vị tan và quyện vào với nhau thành một hỗn hợp hơi sánh .4

Chiên sườn

Cách làm sườn rim chua ngọt với dứa đơn giản mà ngon - Ảnh 9.Chiên sườn vàng đều hai mặt là được. Đặt chảo lên nhà bếp cho nóng, thêm chút dầu ăn, láng đều mặt chảo, rồi cho sườn đã ướp vào chiên vàng đều hai mặt. Sau đó, cho sườn ra đĩa .5

Rim sườn và hoàn thành món ăn

– Cho hành tím thái lát vào chiếc chảo vừa chiên sườn, phi thơm. Đổ nước sốt đã chuẩn bị sẵn sàng vào chảo, đun sôi. Tiếp theo, cho sườn vào hòn đảo đều cùng nước sốt. Rim sườn nhỏ lửa cho tới khi thịt sườn mềm và róc xương, nước sốt sóng sánh. Thông thường tất cả chúng ta sẽ dành ra khoảng chừng 20 phút ở bước này.

– Tiếp theo, cho phần dứa đã thái vào chảo, tiếp tục đảo đều đến khi dứa chín tới, bề mặt hơi săn lại. 

– Thêm hành lá và tắt nhà bếp. Cách làm sườn rim chua ngọt với dứa đơn giản mà ngon - Ảnh 11.Sườn rim chua ngọt với dứa – Món ăn đơn thuần, dễ làm mà ngon miệng và rất hao cơm

Cách trình bày và thưởng thức

– Dọn sườn rim chua ngọt với dứa ra đĩa, rưới đều nước sốt lên trên, trang trí với vài lát ớt tươi đỏ trông món ăn sẽ thích mắt hơn. – Món sườn này thích hợp ăn cùng với cơm nóng. – Để tăng thêm mùi vị, hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức sườn rim cùng dưa leo ( dưa chuột ) và rau sống. – Yêu cầu thành phẩm : Miếng sườn bóng, thịt sườn mềm và đậm đà thấm vị, không bị khô xác, dứa chín vừa tới không bị nát, nước sốt sóng sánh với vị chua ngọt dịu dàng êm ả đặc trưng. Cách làm sườn rim chua ngọt với dứa đơn giản mà ngon - Ảnh 12.Món sườn rim chua ngọt trông rất đẹp mắt với màu nâu óng ả của miếng sườn, màu vàng giòn của dứa và màu đỏ tươi của ớt.

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu lẩu nấm hải sản ngon thơm, thanh đạm cuối tuần

Gợi ý một số công thức sườn rim dứa khác

Ngoài ra, hoàn toàn có thể chế biến món sườn rim dứa với ớt chuông xanh, đỏ. Như vậy, món ăn sẽ lạ miệng và trông đẹp mắt hơn. Ớt chuông thái miếng, cho vào sau khi đã xào sườn với dứa được một lúc, và hòn đảo đều đến khi chín tới và miếng ớt săn lại là được. Cách làm sườn rim chua ngọt với dứa đơn giản mà ngon - Ảnh 13.Sườn rim chua ngọt với dứa và ớt chuông là món ăn khá lạ miệng. Nếu không thích vị của ớt chuông, mà vẫn muốn món sườn rim dứa có mùi vị nhiều mẫu mã hơn, bạn hoàn toàn có thể thay bằng hành tây. Hành tây cũng được thái miếng to bản, tương tự size của miếng dứa, và cho vào sau khi đã xào sườn với dứa được một lúc. Cách làm sườn rim chua ngọt với dứa đơn giản mà ngon - Ảnh 14.Cách làm sườn rim chua ngọt với dứa và hành tây không hề phức tạp mà món ăn lại rất đậm đà, ngon miệng.

Một số lưu ý giúp món sườn rim dứa chua ngọt được ngon hơn

Như đã nói ở trên, vị ngon của món sườn rim chua ngọt với dứa được quyết định hành động bởi các nguyên vật liệu tạo ra nó, là sườn thăn non ngon và dứa vừa chín tới. Chúng tôi xin gợi ý 1 số ít mẹo chọn nguyên vật liệu để chế biến được món sườn rim dứa vừa mê hoặc vừa bảo vệ chất lượng và bổ dưỡng.

Cách chọn sườn ngon

Nên chọn những dẻ sườn thăn với xương nhỏ, dẹt và nhiều thịt, thịt còn đỏ tươi, sờ vào thấy dính tay, có độ đàn hồi, sườn không có mùi lạ. Tuy nhiên, không nên chọn sườn có kích cỡ quá nhỏ, bởi cọng sườn quá nhỏ hoàn toàn có thể được lấy từ heo còn quá non, ăn sẽ không ngon và không bảo vệ chất lượng. Cách làm sườn rim chua ngọt với dứa đơn giản mà ngon - Ảnh 15.Nếu sờ vào phần thịt thấy dính tay, có độ đàn hồi thì là sườn tươi ngon. Nếu mua sườn ở chợ, bạn nên đi chợ sớm đầu ngày để mua được những dẻ sườn tươi ngon nhất. Khi mua sườn ở nhà hàng siêu thị hoặc các shop thực phẩm, bạn cần quan sát kỹ mặt phẳng sườn và quan tâm xem ngày đóng gói loại sản phẩm, để biết liệu phần sườn mình định mua có phải là hàng mới, tươi ngon không. Không nên dùng sườn đã ướp đông để chế biến, sẽ làm món ăn bị kém ngon.

Mọi Người Cũng Xem   Chế biến thịt gà cho bé ăn cơm mẹ nào cũng nên biết!! - Đam mê nấu nướng

Cách chọn dứa (còn gọi là thơm, khóm)

Đầu tiên, hãy nhìn vào vỏ ngoài của quả dứa. Một quả dứa có vỏ màu vàng sáng, đẹp mắt, hoặc có xen lẫn chút màu xanh, thường là dứa đã đạt độ chín và độ ngọt nhất định. Tránh chọn những quả dứa có vỏ ngoài màu xanh đậm ( nghĩa là chưa chín hẳn ), hoặc những quả có vỏ màu vàng đậm hoặc cam ( nghĩa là chín quá ). Nếu bạn cầm một quả dứa trên tay và cảm thấy nó có vẻ như nặng tay, thì quả dứa đó chắc như đinh là rất mọng nước và chín ngon. Có thể xem dứa chín hay chưa bằng cách ngửi phần cuống của quả. Khi chín, quả dứa sẽ có mùi thơm ngọt. Nếu nó không có mùi, điều đó hoàn toàn có thể nghĩa là quả dứa đó chưa chín. Nếu nó có mùi hơi hắc hoặc mùi chua, nghĩa là quả dứa đã chín quá vì đường tự nhiên trong dứa đang mở màn lên men. Cách làm sườn rim chua ngọt với dứa đơn giản mà ngon - Ảnh 16.Dứa chín thường có vỏ ngoài vàng sáng, bắt mắt, mùi thơm ngọt ngào. Hãy dùng tay thử bóp nhẹ vỏ ngoài quả dứa, nếu thấy mềm tay thì nghĩa là quả dứa đã chín và chuẩn bị sẵn sàng cho bạn chiêm ngưỡng và thưởng thức. Bạn cũng hoàn toàn có thể kiểm tra độ chín trải qua phần lá gai ráp trên đầu quả dứa. Hãy kéo nhẹ một trong số những chiếc lá đó, nhưng phải cẩn trọng kẻo bị thương. Nếu cảm thấy chiếc lá hơi lỏng ra hoặc nó rơi ra, điều đó nghĩa là quả dứa đã chín tới.

Lời kết

Sườn rim chua ngọt với dứa là món tầm trung bởi các nguyên vật liệu làm ra món ăn đều rất dân dã. Dù người lớn hay trẻ nhỏ đều không cưỡng nổi sức mê hoặc của món ăn đậm đà lại còn tốt cho sức khỏe thể chất. Đặc biệt, các bước làm món ăn tại nhà khá đơn thuần, không tốn quá nhiều công sức của con người và thời hạn.

Như vậy, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “cách làm sườn rim chua ngọt với dứa ngon như nhà hàng có khó không” rồi nhé.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn ảnh: Internet

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment