Sữa ngô ngọt dịu béo ngậy là thức uống dinh dưỡng rất được yêu thích từ trẻ nhỏ đến người già. Cách làm sữa ngô không bị kết tủa và bảo quản sữa ngô như nào thì không phải ai cũng biết. Cùng xem bí quyết dưới đây nhé.

Sữa ngô hay còn gọi sữa bắp với thành phần chính là ngô ngọt ( hoặc ngô nếp ) và sữa tươi không chỉ ngon mà còn dinh dưỡng. Một ly sữa ngô mỗi sáng là bạn có đủ nguồn năng lượng cho ngày dài thao tác. Ngô chứa nhiều tinh bột, vitamin A, lutein và zeaxanthin tốt cho hệ tiêu hóa, sáng mắt, tốt cho tim mạch, ngăn ngừa lão hóa da. Sữa ngô hoàn toàn có thể uống nóng vào mùa đông, còn những ngày hè oi bức hoàn toàn có thể ướp lạnh uống rất ngon .Với nguyên vật liệu đơn thuần, rẻ tiền bạn hoàn toàn có thể tự nấu sữa ngô tại nhà cho cả mái ấm gia đình. Tuy nhiên do thành phần có tinh bột nên nếu nấu không đúng cách thì sữa có hiện tượng kỳ lạ kết tủa hay tách lớp. Vậy phải làm thế nào để sữa ngô không bị kết tủa ? Sữa bị kết tủa có uống được không ?

Cách làm sữa ngô không bị kết tủa kiểu truyền thống

Nguyên liệu chuẩn bị

+ Ngô ngọt: 3 bắp
+ Sữa tươi không đường: 400ml
+ Sữa đặc: 50ml
+ Lá dứa: 5-6 lá (có thể có hoặc không)
+ Đường trắng: 100ml (có thể thay đổi tùy độ ngọt mong muốn)
+ Nước lọc: 2 lít

Mọi Người Cũng Xem   Cách làm trà sữa thái cực đơn giản

Bạn đang đọc: [MẸO] Cách làm sữa ngô không bị kết tủa Thơm Béo Ngậy

Làm sữa ngô không bị kết tủaNgô bạn nên chọn ngô ngọt thì sữa thơm ngọt hơn, màu cũng vàng thích mắt. Chọn những bắp tươi, lành lặn, hạt căng mẩy bóng, không bị sâu để chất lượng sữa tốt nhất .

Cách nấu sữa ngô

Bước 1 :Ngô bóc bẹ, nhặt râu để riêng ra. Phần bẹ này đừng vứt đi nhé, bạn chọn lấy phần bẹ non rửa sạch để luộc cùng lấy nước. Dùng dao tách hạt, lấy con dao sắc cắt sát vào lõi dọc theo thân ngô .Tách hạt ngôPhần lõi ngô, râu ngô và bẹ cho vào nồi cùng 1 lít nước ninh 20 phút. Phần nước này rất ngọt và thơm. Sau khi luộc xong bạn lọc qua rây để vô hiệu hết cặn nhé. Để nước cho nguội .Luộc ngôBước 2 : Xay ngôPhần hạt ngô vừa tách, cho vào máy xay cùng với nửa lít nước. Bật nút chính sách cao nhất xay cho thật nhỏ mịn. Dùng rây hoặc túi vải lọc bỏ phần bã. Có thể dùng thêm nước lọc cho vào, lọc đến khi chỉ còn phần xác ngô, không còn chất sữa gì nữa thì thôi .Bước 3 : Nấu sữa ngôDùng nồi lớn, hoàn toàn có thể dùng nồi đế dày chút để tránh sữa bị vón cục. Cho phần sữa ngô vừa lọc ở bước 2 vào, cho nước luộc ngô, sữa đặc, sữa tươi không đường, đường kính quấy cho tan đều .nấu sữa ngôĐặt nồi lên bếp gas, nấu lửa nhỏ. Vừa nấu vừa quấy đều tay để sữa không bị vón cục và bén nồi. Phần lá dứa rửa sạch, cuộn tròn lại rồi thả vào nấu cùng. Khi sữa khởi đầu nổi sủi tăm thì hạ lửa ở mức thấp nhất, không để sôi sùng sục. Khoảng 5 phút thì tắt nhà bếp .
Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu cà ri bò ăn bánh mì

cách làm sữa  ngô không bị kết tủaSữa ngô nấu xong hoàn toàn có thể uống được luôn. Nếu muốn uống lạnh, bạn để sữa ngô thật nguội, cho vào chai thủy tinh rồi dữ gìn và bảo vệ tủ lạnh sử dụng được 2 ngày. Sữa ngô thành phẩm mịn, không bị lợn cợn, màu vàng thích mắt, vị béo ngậy, ngọt tự nhiên của ngô .

Lưu ý để làm sữa ngô không bị kết tủa

Sữa ngô bị kết tủa vẫn uống được như thông thường, tuy nhiên về hình thức không thích mắt và sữa cũng không dữ gìn và bảo vệ được lâu. Khi nấu sữa, bạn cần chú ý quan tâm một vài điểm sau– Đun nhỏ lửa : bật lửa nhỏ nhất khi đun, nhất là khi sữa khởi đầu sôi để hạn chế việc kết tủa. Nếu lửa quá to, sữa sôi lục bục chắc như đinh sẽ bị tách lớp .– Khuấy đều tay : khi đun, lớp tinh bột sẽ lắng xuống đáy nồi. Nếu bạn không quấy đều tay thì sữa sẽ bị lợn cợn tạo nên kết tủa. Chính cho nên vì thế khi xay ngô, bạn phải xay thật mịn là lọc kĩ hết phần lợn cợn .– Nấu đúng tỉ lệ ngô : nước. Một vài bạn nấu quá ít nước lọc so với lượng ngô cũng là nguyên do làm cho sữa bị kết tủa– Nấu đúng thời hạn : khi bạn đun sôi lâu quá thì thành phẩm sữa cũng dễ bị tách lớn. Còn nếu đun chưa kĩ thì sữa có mùi hăng của ngô sống, uống vào dễ bị đầy bụng .làm sữa ngô không bị kết tủa

Cách làm sữa ngô bằng máy nấu sữa

Ngày nay, sự phát của công nghệ tiên tiến đã cho sinh ra máy xay sữa hạt giúp bạn tiết kiệm chi phí thời hạn, sức lực lao động. Đây cũng là cách làm sữa ngô không bị kết tủa mà các bà nội trợ yêu dấu. Chỉ cần cho nguyên vật liệu vào máy, bấm nút và chờ 30 phút là bạn có ngay những ly sữa thơm ngon, bổ dưỡng rồi .
Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún giò heo ngon mềm đơn giản đậm vị miền Trung

Nguyên liệu chuẩn bị

+ Ngô ngọt: 1 bắp
+ Đường phèn (hoặc đường kính): 20g
+ Nước lọc: 1 lít

Cách làm sữa ngô bằng máy

Ngô bóc bẹ, rửa sạch, để ráo nước rồi lấy dao sắc gọt lấy phần hạt. Bạn cũng hoàn toàn có thể tách riêng từng hạt nhưng lâu hơn .Cho ngô vào cối xay, thêm 300 ml nước lọc vào. Bật nút chính sách nấu sữa thảo mộc. Khi này máy tự động hóa đun sôi và xay mịn sữa. Bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được mùi ngô thơm ngào ngạt .

Khi hoàn thành chế độ nấu, bạn cho thêm đường và 700ml nước đun sôi (khoảng 80độ). Bấm giữ để xay 2 lần để trộn đều nguyên liệu là hoàn thành

Nấu sữa ngô bằng máy xayƯu điểm của cách nấu sữa ngô bằng máy này là hạn chế thấp nhất hiện tượng kỳ lạ sữa ngô bị kết tủa. Sữa cực mịn, không bị lợn cợn. Mỗi sáng thức dậy, bạn chỉ cần mất 10 phút chuẩn bị sẵn sàng nguyên vật liệu cho vào máy và đi thao tác khác, 30 phút sau đã có những ly sữa cho bữa sáng .

Trên đây là 2 cách làm sữa ngô không bị kết tủa mà chúng mình chia sẻ cùng các bạn. Ngoài ra, bạn có thể biến tấu, kết hợp với các nguyên liệu khác nhau để có ly sữa thơm ngon, béo ngậy. Chúc các bạn thành công nhé!

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment