Thưởng thức nước sâm bí đao nhãn nhục mỗi ngày đểlàm mát, giải độc gan, dưỡng huyết, giảm oxi hóa, tăng cường sức khỏe tổng thểmột cách hiệu quả

Đang xem : Cách nấu sâm bí đao nhãn nhục

Từ lâu, bíđao được biết đến như thực phẩm có tác dụng mát gan, giải độc, giảm cân… Nhãnnhục là thực phẩm bồi bổ tỳ vị, ích thận, rất tốt để an thần, dưỡng huyết, tăngcường sức khỏe tổng thể cho con người. Sự phối hợp giữa bí đao, nhãn nhục sẽmang đến món nước sâm bí đao nhãn nhục thần thánh, có tác dụng làm mát, thanh lọccơ thể, chữa các bệnh về béo phì, mụn nhọt, cao huyết áp,…
—> Bấm vào đây để tìm hiểu cách pha trà lipton nhãn nhục đơn giản tại nhà:https://moki.vn/2017/05/cach-pha-tra-liton-cam-thao-nhan-nhuc.html
Bí đao: 1,5kgQuả la hán: 1 quả (cóthể thay thế bằng mật ong nếu muốn giảm cân)Mía: 4 khúcThục địa: 10gLá dứa: 10 láNước lạnh: 3 lít

*

Xem thêm: Bán Chân Gà Sả Tắc Gò Vấp – Chân Gà Sả Tắc Ngon Gò Vấp

Bí đao gọt sạch vỏ, bỏruột, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn (kích thước trung bình 5 *1 cm)Lá dứa rửa sạch, thắtlại thành bó nhỏMía dùng dao chẻ nhỏQuả la hán rửa sạch,bẻ thành 4 miếng nhỏĐổ nước vào nồi, cho quảla hán, nhãn nhục sấy dẻo, thục địa, bí đao cắt khúc, mía lau vào nồi, đậy vung vàđun sôiKhi nồi nước đã sôi, hạ nhỏ lửa, đun tiếp trong 45phút để bí đao chín mềm thì cho lá dứa vào nồi, đun thêm 5 phút thì tắt bếpDùng rây vớt các nguyên liệu ra ngoài, lấy nước cốt,để trà nguội từ từ rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnhRót trà vào ly, thưởng thức nước sâm cùng 1 thìa mâtong nhãn và một vài viên đá nhỏ (Nước sâm bí đao nhãn nhục có thể bảo quản 1 tuầntrong ngăn mát tủ lạnh mà không bị hư hỏng)
Chú ý : Ngoài cách kết hợp với bí đao, long nhãn nhục, la hán còn được kết hợp với táo đỏ, kỷ tử để tạo thành nước uống bổ dưỡng, sáng mắt, tốt cho sức khỏe. Xem chi tiết về loại trà này ở bài viết:https://moki.vn/2017/02/cach-pha-nuoc-la-han-long-nhan-hong-tao.html

Mọi Người Cũng Xem   02 cách nấu cháo thập cẩm chay đủ chất

*

Xem thêm: Chi Tiết Doanh Nghiệp : Siêu Thị Thực Phẩm Cholimex, Công Ty Cp Thực Phẩm Cholimex

Nước sâm bí đao nhãn nhục là thứ nước uống bổ dưỡng,thường được sử dụng trong mùa hè để làm mát, thanh lọc cơ thể, giảm thiểu mệt mỏido nắng nóng. Không chỉ vậy, thưởng thức nước sâm bí đao nhãn nhục còn giúp chốngsay nắng, làm đẹp da, giữ dìn vóc dáng, hỗ trợ giấc ngủ, rất tốt khi sử dụngcho phụ nữ.

Đăng ký nhận tin
Bạn muốn là người tiên phong nhận được bài viết mới, vui vẻ nhập địa chỉ email vào ô dưới đây

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment