Canh cá nấu dọc mùng là một món ăn được nhiều người yêu thích bởi không chỉ có mùi vị chua ngọt, thanh mát mà nó còn giúp khung hình giải nhiệt vào những ngày nắng nóng. Cách làm canh cá nấu dọc mùng khá đơn thuần, chỉ cần một chút ít tỉ mỉ là bạn hoàn toàn có thể chiêu đãi cả nhà một món ngon bổ dưỡng rồi đấy. Cùng Hướng Nghiệp Á Âu Thành Phố Đà Nẵng tìm hiểu thêm công thức ngay sau đây nhé !
Theo phương ngữ, dọc mùng còn được gọi là bạc hà. Dọc mùng có vị thanh mát, thường được sử dụng để chế biến thành nhiều món canh mê hoặc, trong đó canh dọc mùng nấu cá là món ăn được yêu thích hơn cả. Bắt tay vào thực thi món canh này ngay thôi nào !

*

Canh dọc mùng nấu cá có vị chua chua ngọt ngọt ăn hoài không ngán (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 con cá lóc 2 cây dọc mùng300g đậu bắp100g giá đỗ2 quả cà chuaMe chua¼ quả dứaNgò gai, cần tâyTỏi, hành khôNước mắm, đường, hạt nêm, muối

Cách nấu canh cá dọc mùng

Bước 1 : Cá lóc khi mua về, bạn đánh vảy và làm cá thật sạch. Tiếp theo, rửa sạch cá với nước muối pha loãng, rồi dùng dao cắt cá thành khúc vừa ăn. Sau đó, rửa cá với nước sạch và vớt ra để ráo nước. Bước 2 : Bạn cho nước vào nồi và đặt lên nhà bếp đun sôi. Tiếp theo, cho vào nước canh ít muối, nấu đến khi nước sôi thì bạn thả cá vào. Nấu cá đến khi chín thì bạn vớt ra chén riêng. Bước 3 : Tiếp theo, bạn cho me vào chén, cho thêm chút nước ấm và dùng muỗng dằm nát me ra rồi lọc bỏ hạt me, lấy nước me chua. Vị ngọt đặc trưng của cá hòa với với vị chua thanh mát của me, sẽ tạo nên mùi vị đặc biệt quan trọng cho món ăn. Bước 4 : Dọc mùng bạn tước vỏ xanh bên ngoài, rửa sạch và thái vát. Dứa bạn đem cắt thành từng lát mỏng mảnh .

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu chè đậu xanh bột báng nước cốt dừa ngon lạ miệng

Đang xem: Cách nấu riêu cá dọc mùng

Xem thêm : Công Dụng Của Sữa Chua – 13 Lợi Ích Tuyệt Vời Cho Sức Khỏe Của Sữa Chua
Xem thêm : Cách Nấu Canh Nước Đậu Phụ Ngon Không Cưỡng, Cách Nấu Canh Đậu Hũ Nấm Cà Chua

Giá đỗ bạn đem ngâm với tnước muối pha loãng khoảng 20 phút rồi vớt ra để thật ráo. Rau cần tây và đậu bắp bạn rửa sạch và thái vát. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Ngò gai bạn đem rửa sạch và cắt nhỏ.Bước 5: Tiếp theo, bạn cho dầu ăn vào nồi và đun nóng, rồi cho hành và tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó, cho cà chua vào xào và dứa vào xào chung đến khi dậy mùi thơm.Bước 6: Bạn cho vào nồi một lượng nước vừa đủ, rồi cho nước me chua đã lọc vào. Tiếp theo, nêm gia vị muối, đường, hạt nêm, bột ngọt cho vừa ăn. Bạn có thể cho vào một ít ớt để món canh có vị cay nhè nhẹ.Bước 7: Nấu đến khi nước canh sôi lên, bạn cho cần tây và đậu bắp vào. Tiếp đến, bạn cho dọc mùng vào nấu đến khi nước sôi lại thì bạn thả cá lóc vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp. Sau khi tắt, bạn cho thêm một muỗng nhỏ nước mắm để canh dọc mùng nấu cá tỏa dậy mùi thơm phưng phức.

Mọi Người Cũng Xem   3 Bước đơn Giản Làm Nước Mót Hội An Thanh Nhiệt, Giải độc

Xem thêm: Cách nấu chè bưởi tại nhà đơn giản mà cực ngon

Vậy là món canh đã hoàn thành xong. Giờ bạn chỉ cần dọn canh ra và rắc lên canh ngò gai cắt nhỏ là hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức được rồi. Chắc chắn mùi vị của món canh này sẽ khiến cho mọi người trong mái ấm gia đình trầm trồ đấy. Chúc các bạn thành công xuất sắc !
Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm một món ăn miền Trung nữa nhé : Cách là gỏi cá chình siêu ngon

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment