Các món ăn được chế biến từ cải ngọt là các món ăn dân dã, dễ ăn và dễ triển khai. Cách nấu các món ăn từ cải ngọt cũng không quá phức tạp, chỉ cần chú ý quan tâm một chút ít là các bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể thực thi được. Sau đây là một số ít công thức nấu ăn đến từ cải ngọt mà chúng mình muốn chia sẽ đến các bạn để thực đơn của mái ấm gia đình bạn thêm phần phong phú hơn .

Lợi ích của cải ngọt đối với sức khỏe

Cải ngọt có nguồn gốc từ Ấn Độ và Trung Quốc. Cải ngọt có thân cây mảnh khảnh, chiều dài trung bình 15-20 cm và lá có hình bầu dục. Thân cây có màu xanh, lá có răng cưa nhẹ. Cải ngọt còn non thường ngọt hơn, cây già thì sẽ có vị cây và nồng hơn. Cải ngọt với nhiều quyền lợi so với sức khỏe thể chất của con người đó là :

Chống ung thư

Trong một số nghiên cứu cho biết thì việc sử dụng các loại rau cải làm giảm được khả năng gây ra các loại ung thư như kết tràng, phổi, bàng quang, tuyến tiền liệt…

Đặc biệt cải ngọt có công dụng trong việc chống ung thư can đảm và mạnh mẽ hơn so với ung thư kết trằng và ung thư phổi .

Hỗ trợ cho hệ tiêu hóa

Cải ngọt cũng như các loại rau xanh khác có chứa rất nhiều các hàm lượng chất xơ lớn. Nên sẽ tương hỗ cho nhu động ruột, tương hỗ hệ tiêu hóa tốt hơn. Ngoài ra còn giúp ngăn ngừa được táo bón một cách hiệu suất cao .

Hỗ trợ xương khớp

Hầu hết các loại rau họ cải đều có chứa một lượng lớn các chất canxi, vitamin K đây là các dưỡng chất giúp giữ cho xương khớp thêm phần chắc khỏe. Theo một số ít nghiên cứu và điều tra cho thấy thì vitamin K có năng lực giảm tỷ suất gãy xương ở những người bị mắc bệnh loãng xương .

Mọi Người Cũng Xem   Học Nấu Các Món Chay "Siêu Ngon" Mở Quán Thành Công

Bảo vệ tim mạch

Cải ngọt có công dụng trong việc phòng chống các bệnh về tim mạch, vì có chứa một lượng lớn các chất dinh dưỡng gồm có vitamin C, vitamin K, folate, chất xơ và flavonoid .

Ngăn ngừa gout

Các chuyên viên dinh dưỡng khuyên nên sử dụng nhiều rau xanh, đặc biệt quan trọng là cải ngọt có công dụng trong việc thải các chất gây bệnh ( axit uric ), giúp phòng trừ bệnh gout vô cùng hiệu suất cao. Ngoài ra thì cải ngọt còn hoàn toàn có thể trở thành thuốc để lên các cùng bị gout sau khi giã giúp giảm đâu một cách hiệu suất cao .

Công thức các món ăn được chế biến từ cải ngọt

Dưới đây Macrame LÁ sẽ mang đến cho các 3 công thức nấu các món ăn từ cải ngọt đậm đà, thơm ngon để các nhà chiêm ngưỡng và thưởng thức .

Canh cải ngọt nấu thịt bằm

Khi nhắc đến cải ngọt thì không hề không nhắc đến món canh cải ngọt nấu thịt bằm. Đây là một món ăn khá truyền thống lịch sử, mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho cả mái ấm gia đình .

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Rau cải ngọt: 2 mớ (bó)
  • Thịt lợn: 150g
  • Hành khô, gừng tươi.
  • Gia vị các loại: dầu ăn, bột canh, hạt nêm, bột ngọt.

Cách nấu canh cải ngọt với thịt bằm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu – Rau cải ngọt

  • Bạn loại bỏ lá vàng úa, rửa nhiều lần với nước sạch. Và cắt thành những đoạn nhỏ vừa ăn, để ráo nước.
  • Thịt lợn: rửa sạch, cắt thành những lát mỏng rồi băm nhỏ (bạn có thể dùng máy xay). Tiếp đến ướp cùng 1/2 thìa hạt nêm, một chút hạt tiêu, 1/4 thìa bột canh. Thời gian ướp khoảng 10 – 15 phút, đủ để thịt ngấm gia vị.
  • Gừng tươi: cạo vỏ, thái thành những chỉ nhỏ.
  • Hành khô: bóc vỏ, dập dập và thái nhỏ.

Bước 2: Tiến hành nấu canh cải ngọt thịt heo nạc

  • Bắc xoong lên bếp, cho một chút dầu ăn và đun nóng. Tiếp đến cho hành vào phi thơm vàng, cùng với đó là cho thịt băm đã tẩm ướp vào xào chín.
  • Thịt đã chín, bạn cho một lượng nước vừa đủ lượng canh bạn mong muốn vào trong xoong. Đun sôi, sau đó cho các loại gia vị: hạt nêm, bột canh, bột ngọt vào. Nêm nếm cho vừa miệng.
  • Tiếp đến bạn cho rau cải ngọt đã sơ chế bước trước vào. Đun to lửa khoảng 2-3 phút rồi tắt bếp. Múc canh ra bát lớn và thưởng thức khi canh còn nóng.
Mọi Người Cũng Xem   Rau ngót Nhật có tác dụng gì, nấu món gì ngon, mua ở đâu?

Canh cải ngọt nấu tôm

Không kém phần thơm ngon, canh cải ngọt nấu tôm vẫn ngọt thanh nhưng được tích hợp lạ miệng với nấm mỡ và tôm. Chắc chắn rằng món ăn này sẽ đem lại thưởng thức vị giác vô cùng mê hoặc cho mái ấm gia đình bạn .

Nguyên liệu chế biến:

  • 300gr cải ngọt
  • 200gr thịt bằm
  • 100gr tôm
  • 100gr nấm mỡ
  • Gia vị nêm, dầu ăn, hạt tiêu.

Cách chế biến canh cải ngọt nấu tôm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rau cải ngọt nhặt sạch, bỏ đi những lá vàng úa rồi rửa sạch, cắt thành những khúc nhỏ vừa ăn và để ráo nước.
  • Tôm rửa sạch và bỏ đầu, bỏ chỉ, bóc vỏ.

Bước 2: Các bước nấu canh cải thìa

  • Cho một chút dầu ăn vào một cái nồi, phi hành tím cho vàng thơm, sau đó bạn cho thịt bằm xào săn rồi cho tiếp tôm vào cho chín tới. Đổ lượng nước vừa đủ, thêm nếm gia vị vừa miệng đến khi nước canh sôi thì thêm hành lá, tắt bếp.
  • Chú ý rằng bạn không nên đậy nắp nồi khi đã cho rau vào bởi nó làm rau bị ứ nước, ngả màu vàng làm món ăn thiếu hấp dẫn.
  • Ngoài ra, để tránh mùi nồng của thịt, bạn không cần xào thịt quá lâu, chỉ cần đảm bảo thịt săn lại và chín tới.

Rau cải ngọt xào đơn giản

Thêm 1 món được chế biến từ cải ngọt vừa ngon vừa rẻ mà lại rất giàu vi chất dinh dưỡng để bạn thêm vào thực đơn mái ấm gia đình mình nhé !

Nguyên liệu nấu rau cải ngọt xào

  • 1 bó cải ngọt
  • 3 bộ gan gà
  • 2 -3 tép tỏi
  • Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, nước mắm
Mọi Người Cũng Xem   Học được cách nấu lẩu thập cẩm này từ nay nhà hàng phải chịu thua vì chưa chắc ngon bằng

Cách làm rau cải ngọt xào

  • Bước 1: Cải rửa sạch, để ráo, cắt khúc. Bạn nên để riêng phần thân và phần lá để dễ xào.
  • Bước 2: Gan gà ngâm với rượu trắng khoảng 15 phút rồi rửa sạch bằng nước lạnh, cắt miếng vừa ăn, ướp với chút tiêu, muối, nước mắm, tỏi băm.

  • Bước 3: Làm nóng chảo trên bếp, thêm dầu ăn, cho tỏi băm vào xào cho thơm rồi trút gan vào xào. Với phần gan gà bạn cần xào kĩ để chắc chắn gan chín được ở bên trong nhé!

  • Bước 4: Khi gan đã chín, bạn cho phần thân cải vào xào trước khoảng 2-3 phút rồi mới cho phần lá vào xào thêm đến khi chín thì nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị và tắt bếp.

  • Bước 5: Lấy món rau xào ra đĩa, dùng nóng là ngon nhất.

Một số lưu ý khi ăn các món ăn từ cải ngọt

Cải ngọt hoàn toàn có thể tích hợp được với nhiều loại nguyên vật liệu khác nhau như thịt bò, thịt lợn, cua, tôm, mực, nấm hương, nấm mỡ … Nhưng so với những người có tiền sử về đau dạ dày, chướng bụng, đầy hơi thì không nên ăn quá nhiều cải ngọt do tại nó dễ sinh ra nhiều khí, gây đau bụng, đặc biệt quan trọng là khi các bạn ăn sống .Do đó mà tốt nhất các bạn nên bảo vệ nấu chín cải ngọt trước khi ăn. Các mẹ bầu mà có hội chứng trào ngược hay dị ứng, khó tiêu thì cũng cần phải thận trọng khi ăn cải ngọt .Còn chần chừ gì nữa mà các bạn không vào nhà bếp để triển khai các món ăn được chế biến từ cải ngọt cho cả mái ấm gia đình. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã hoàn toàn có thể bỏ túi thêm 1 số ít công thức nấu ăn được chế biến từ cải ngọt .

Xem thêm

Cách làm gà rán KFC thuận tiện mà lại vô cùng ngonĐánh bay mùi tanh của cá hồi bằng những cách sauÝ nghĩa và cách trồng của hoa sen mà bạn chưa biết

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment