Trong những ngày lười ăn cơm, bạn hoàn toàn có thể nấu phở gà để đổi vị cho cả nhà. Với nguyên vật liệu dễ kiếm và phương pháp triển khai đơn thuần, chỉ mất khoảng chừng tầm 30 – 45 phút là bạn đã có được một món ăn tuyệt vời dành cho mái ấm gia đình rồi. Phở gà với mùi vị thơm ngon đặc biệt quan trọng đã trở thành món ăn được nhiều người yêu thích. Phở gà mê hoặc người chiêm ngưỡng và thưởng thức bởi sợi phở dai ngon, nước dùng thanh ngọt cùng những miếng thịt gà béo ngậy. Tương tự như cách chế biến của các món nước khác, để nấu được phở gà, bạn sẽ không cần mất quá nhiều thời hạn cũng như những kiến thức và kỹ năng nấu nướng phức tạp. Tham khảo thông tin bên dưới để biết cách nấu phở gà vừa nhanh lại siêu ngon nhé !phở gà

Tô phở gà thơm ngon

Nguyên liệu nấu phở gà

  • 1.5kg thịt gà
  • 1kg bánh phở
  • Hoa hồi, gừng, hạt mùi, thảo quả, tiêu đen, quế
  • Chanh, ớt, hành tím, hành tây
  • Rau sống: rau húng cay, rau ngổ, ngò gai, giá đỗ
  • Gia vị: Muối, bột canh, dầu ăn, nước mắm, đường phèn…

Cách nấu phở gà chuẩn vị

Bước 1 : Cho hành tây, hành tím cùng gừng để nguyên vỏ vào chảo nướng chín. Sau đó, đập dập gừng, bóc sạch vỏ hành tây, hành tím rồi đem rửa sạch .Bước 2 : Làm sạch thịt gà, chà sát muối và gừng để khử mùi hôi hiệu suất cao. Sau đó, cho gà vào nồi luộc chín cùng một chút ít muối, đường phèn, gừng và hành đã được nướng ở bước 1 .Bước 3 : Trong thời hạn chờ nước luộc gà sôi, bạn đem các loại rau sống rửa sạch rồi ngâm trong nước muối khoảng chừng 10 phút và vớt ra rổ để ráo nước .

Mọi Người Cũng Xem   Gợi ý 11 món mì tuyệt ngon chị em tha hồ "đổi gió" cho cả nhà thưởng thức

Bước 4: Khi nước luộc gà sôi, bạn dùng muỗng canh để vớt hết những bọt trắng xuất hiện. Sau đó, tắt bếp và đợi nước nguội bớt rồi vớt gà ra. Dùng khăn sạch đậy kín gà để làm thịt mềm và ngon hơn.

Bước 5 : Khi gà đã nguội hẳn, bạn bỏ khăn ra và dùng dao chặt thành những miếng vừa ăn .phở gà

Thái thịt gà thành những miếng vừa ăn

Bước 6 : Cho hoa hồi, quế, thảo quả, hạt mùi, tiêu đen vào chảo rang chín. Sau đó, gói chặt vào một chiếc khăn và thả vào nồi nước dùng đun lửa nhỏ .Bước 7 : Sau khoảng chừng 10 phút, bạn nêm nếm gia vị cho nồi nước dùng để vừa ăn rồi tắt nhà bếp. Như vậy, tất cả chúng ta đã chế biến xong tổng thể các nguyên vật liệu .Bây giờ, bạn chỉ cần đem phở chần qua nước sôi rồi xếp vào bát, cho gà vào và chan nước dùng là đã hoàn toàn có thể mời cả nhà chiêm ngưỡng và thưởng thức được rồi. Đơn giản và vô cùng nhanh gọn phải không nào ? Chúc bạn và mái ấm gia đình chiêm ngưỡng và thưởng thức ngon miệng và nếu muốn biết cách chế biến nhiều món phở khác, hãy tìm hiểu thêm các lớp học nấu món phở tại Hướng Nghiệp Á Âu bạn nhé !

Mọi Người Cũng Xem   2 cách nấu cơm tấm siêu đơn giản – ngon như ăn ngoài hàng

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment