Món phở có nguồn gốc từ miền Bắc, nhưng ngày này, nó đã được phổ cập thoáng rộng ở cả miền Trung và miền Nam. Và mỗi nơi lại phát minh sáng tạo nên những cách nấu khác nhau. Người miền Trung lam lũ, mặn nồng, và đậm đà như cách nấu phở miền Trung vậy . Nói thế thôi cũng làm cho con người ta tò mò về món ăn này. Thật là tuyệt nếu đi đến đâu cũng được chiêm ngưỡng và thưởng thức món ăn này. Nhưng không phải ai cũng hoàn toàn có thể nấu ngon được. Sau đây Bếp 36 sẽ giúp bạn có được bát phở miền trung thơm ngon đậm đà theo đúng nghĩa của miền Trung .

cach-nau-pho-bo-mien-trung

Nguyên liệu để làm món phở miền trung bằng nồi nấu phở

– 20kg Xương đuôi bò
duoi-bo
– 20kg Thịt bò nạm

nambo
– 30kg Bánh phở

banhpho1
– Hành tây, sả
– Chanh, ớt trái, ớt bột
– Mắm ruốc
– Bột hột điều dầu
– Nước mắm, muối, mỡ
– Bắp chuối bào, giá sống, hành lá, ngò gai.

Thực hiện cách nấu phở miền Trung bằng nồi nấu phở điện

– Xương bò rửa sạch, thêm nước giao động và đun sôi bằng nồi nấu phở điện. Khi thấy váng Open thì vớt xương, chân giò ra, đổ nước và rửa sạch lần nữa . – Cho xương bò đã rửa sạch vào nồi với một lượng nước vừa đủ để làm nước dùng. Cho thêm ít muối và hạt nêm. Sả buộc chặt thành một bó rồi cho vào nồi nước của nồi nấu phở điện . – Khi nào xương chín thì vớt ra. Lọc mắm ruốc cho vào nồi, nêm thêm bột ngọt và nước mắm cho vừa ăn. Đun sôi – Thịt nạm thái mỏng mảnh, to bản . – Hành tươi cắt khóc, ngò gai băm nhỏ .
Mọi Người Cũng Xem   #1 Cách nấu mì Quảng bò ngon đậm chất miền Trung

– Đun chảo mỡ nóng,  cho củ hành lá đập dập vào xào cho thơm, kế đến cho sả đã băm nhuyễn, ớt bột, bột hột điều dầu  và 10 trái ớt chín bằm nhỏ vào xào vàng. Cho một nửa hỗn hợp này vào nồi nước dùng với một nửa hành ngò gai băm nhỏ.

– Bánh phở nhúng qua nước sôi nên sử dụng nồi trần bánh phở cho nhanh mà lại thật sạch và cho vào bát, để thịt nạm, hành, ngò gai. Cho thêm nước dùng. Có thể cho thêm chanh, bắp chuối bào, giá sống, rau ngò gai và xả ớt xào để ăn chung …

phobomientrung

Phở miền Trung thường đậm đà, có mùi vị đặc biệt quan trọng bởi mắm ruốc. Vì vậy, các bạn cần chuẩn bị sẵn sàng nguyên vật liệu này thật kỹ nhé. Với những cách làm này thì sẽ giúp bạn có được những bát phở thơm ngon đậm chất của người miền Trung nhé. Chúc cho các quán phở làm thành công xuất sắc món ăn này nhé ! ! !

Chia sẻ:

Thích bài này:

Thích

Đang tải …

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment