Nếu đã nhắc đến các món ăn vặt mà bạn bỏ qua cái tên phá lấu thì sẽ là sự thiếu sót vô cùng lớn. Đây là món ăn đã gắn liền với không biết bao nhiêu thế hệ học sinh, sinh viên và ngay cả giới trẻ đã đi làm. Hôm nay với cách làm phá lấu lòng heo, phá lấu bò ngon mà myquang.vn hướng dẫn thì bạn còn chần chờ gì nữa mà không thưởng thức chúng ngay chính trong nhà mình?

Phá lấu là món ăn có nguồn gốc từ Trung Hoa tuy nhiên chúng lại trở thành một ăn vặt rất được người Việt yêu thích. Bạn sẽ không quá khó để kiếm được một hàng quán bán phá lấu ở trên đường phố Việt Nam. Tuy nhiên, thực tế nhiều người còn e ngại khi thưởng thức chúng vì các vấn đề liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì thế, tự tay mình chọn mua nguyên liệu và chế biến tại nhà là giải pháp của nhiều khi trót lỡ say mê món ăn này.

Đang xem : Cách nấu phá lấu khô

*

Cách Nấu phá lấu lòng heo

Nguyên liệu

1 tai heo1 bao tử heo nhỏ1 kg lòng ( ruột ) heo loại non1 trái dừa xiêmXì dầu, ngũ vị hươngHành tím, tỏi bămGia vị : tiêu, muôi, đường, giấm, dầu ăn

Thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuTai heo: sau khi mua về thì cạo sạch lông, rửa sạch dưới nước lạnh nhiều lần rồi dùng giấm rửa tai heo rồi xả lại với nước thật kỹ. Sau đó để cho tai heo ráo nước rồi cắt thành 3 phần (theo chiều dọc của tai heo).Bao tử heo: Lộn phần bề trái của bao tử ra và rửa thật kỹ với nước muối và xả nhiều lần dưới nước cho sạch, rồi rửa tiếp với giấm rồi lại xả nước cho bao tử theo thật sạch và không còn mùi hôi tanh, để ráo nước và cắt thành 3 hoặc 4 phần tùy ý bạn. Ngoài ra, nếu bạn muốn kỹ hơn thì có thể dùng muối chà trong ngoài bao từ rồi rửa lại nước sạch, cứ như thế thao tác 2 – 4 lần, rồi chần trong nồi nước sôi từ 10 – 15 phút.Lòng heo: Bạn cũng rửa thật kỹ như phần bao tử heo. Nhưng nếu bạn mua lòng heo già thì bạn phải cho vào nước một chút giấm gạo thêm một thìa phèn chua nữa rồi mang găng tay mỏng (để tay không bị dính mùi hôi) bóp vài lần rồi rửa thật kĩ bằng nước sạch.Bước 2: Ướp lòng nấu phá lấu

Mọi Người Cũng Xem   Hướng dẫn 2 cách làm thịt gà nấu đông Miền Bắc ngon đúng điệu để đón Tết

Lấy một tô lớn hoặc nồi cho lòng, bao tử và tai heo vào cùng với ngũ vị hương, nước tương, 1 muỗng canh hành tím, muối và chút xíu tiêu ướp trong 2 tiếng để tổng thể nguyên vật liệu thấm gia vị .

Xem thêm: 1 Cái Chân Gà Bao Nhiều Calo, Chân Gà Bao Nhiêu Calo Và Ăn Chân Gà Có Béo Không

Bước 3 : Chế biến phá lấu lòng heo
Bắc chảo lòng hơi sâu lên nhà bếp, cho vào chút dầu, đợi dầu vừa sôi thì cho hành, tỏi vào phi cho thơm rồi cho tiếp các nguyên vật liệu đã ướp vào chiên vàng lên cho thơm. Đến lúc này, thì bạn cho dừa xiêm vào ngập phần nguyên vật liệu trong chảo, để lửa liu riu hầm đến khi còn 1/3 là được, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị là hoàn toàn có thể tắt nhà bếp .
Xem thêm : Mẹ Sau Khi Sinh Ăn Rau Đay Đúng Cách Nấu Canh Rau Đay Cho Bà Đẻ

Bước 4: Hoàn thành món phá lấu heo

Khi ăn thì bạn cắt lòng heo, bao tử, tai heo thành những miếng nhỏ vừa ăn và ăn kèm cùng bánh mì nóng, giòn là ngon nhất .

*

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment