Đặc sản ốc Huế có hai loại là ốc bươu và ốc hút mà người dân địa phương thường hay gọi đơn giản là ốc to và ốc nhỏ. Món ốc Huế thường được ăn kèm với nước chấm ớt, tỏi, gừng và cả một đĩa rau sống lẫn vài lát dưa chuột, chuối xanh nữa. Sự giòn ngọt của ốc hòa lẫn trong một chút cay của ớt, tiêu, một chút thơm nồng của gừng sả và cả một chút mằn mặn của nước mắm sẽ mang đến cho bạn một món ăn vô cùng tuyệt vời. Ngay sau đây, myquang.vn sẽ hướng dẫn bạn cách nấu ốc hút Huế thật ngon và thật đặc biệt với đầy đủ các hương vị chua cay mặn ngọt để bạn có thể trổ tài chiêu đãi mọi người nhé.

Đang xem : Cách nấu ốc hút huế
Loading …

*

Nguyên liệu cần có để nấu ốc hút Huế

Ốc hút Huế : 1 kgSả : 3 – 4 nhánhỚt : 4 – 5 quảGừng : 1 nhánhLá chanh : 10 láGia vị : Giấm, muối

Cách nấu ốc hút Huế thơm ngon vô cùng đặc biệt

Bước 1: Sơ chế ốc hút Huế

Trong cách chế biến ốc của người Huế, khâu sơ chế được thực thi rất là cẩn trọng. Ốc hút sau khi mua về được ngâm rửa ba lần với nước muối, nước vo gạo và nước sạch để loại sạch mọi chất bẩn bên trong .
Loading …
Sau đó, bạn liên tục ngâm ốc trong nước chanh giấm ớt thêm khoảng chừng 30 phút nữa. Ngâm rửa xong xuôi, bạn trút hết ốc hút ra rổ cho thật ráo nước .

Mọi Người Cũng Xem   Mách Bạn Làm Mướp Đắng Nhồi Thịt Ngon Không Sợ Đắng

Xem thêm: Cách Nấu Chè Đậu Xanh Và Gạo Nếp Đậu Xanh Giải Nhiệt Mùa Hè, 2 Cách Nấu Chè Đậu Xanh Ngon Đúng Điệu

*

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Với lá chanh / lá bưởi, bạn rửa sạch. Với sả, bạn rửa sạch, cắt đôi từng nhánh rồi đập dập ra. Với gừng, bạn cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi chia nhỏ và đập dập. Ớt thì bạn rửa sạch rồi cắt khúc nhỏ nhé .
Xem thêm : Cách Nấu Canh Nước Đậu Phụ Ngon Không Cưỡng, Cách Nấu Canh Đậu Hũ Nấm Cà Chua

Bước 3: Tiến hành nấu ốc hút Huế

Bạn chuẩn bị một chiếc nồi to đủ để nấu 1 kg ốc hút. Nồi cần phải được rửa thật sạch sẽ trước khi tiến hành nấu ốc nhé. Sau khi có nồi, bạn xếp vào dưới đấy một nửa phần lá chanh, gừng, sả đã chuẩn bị. Sau đó, bạn đổ ốc hút vào nồi, đổ nước ngập mặt ốc, thêm nốt phần lá chanh, gừng, sả, ớt còn lại cùng với một chút xíu muối vào cùng nữa. Xong xuôi, bạn đậy vung, đun sôi nồi ốc lên rồi đảo đều ốc và hé miệng vung, tiếp tục nấu như thế trong khoảng 30 – 40 phút là được.

*

Đơn giản vậy thôi là bạn đã triển khai xong xong cách nấu ốc hút Huế rồi đấy. Món ăn kiểu Huế này được nấu khá kỹ nên bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể yên tâm về độ bảo đảm an toàn của nó. Và chắc như đinh rằng khi ăn xong, ai nấy trong mái ấm gia đình bạn cũng sẽ phải suýt xoa, hít hà cái vị vừa cay thơm, vừa nóng của nó. Ăn ốc, môi cũng đỏ lên và mồ hôi lấm tấm trên chán mới gọi là đúng kiểu của người Huế đấy nhé. Chúc bạn thành công xuất sắc với cách nấu ốc hút kiểu Huế này !

Mọi Người Cũng Xem   2 Cách Chế biến Ốc Ruốc Ngon Nhất – Hải Sản Kỳ Hà

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment