Là loài ốc nước ngọt khá quen thuộc được chế biến thành nhiều món ngon, chính với tập tính sống quanh rễ các cây dừa nước và các thân dừa mục. Sau những cơn mưa, cần lội nước, đi quanh thân cây dừa mục hay vén rễ cây dừa nước lên là hoàn toàn có thể thuận tiện bắt được ốc dừa đặc biệt quan trọng vào những tháng 5-6, sau những ngày trời mưa giông, đây là thời gian ốc dừa Open nhiều và ngon nhất .Ốc dừa có hình dáng nhỏ xinh, thịt ốc béo, ngọt, thế cho nên cũng rất được ưu thích, các món thông dụng được làm từ ốc dừa như ốc dừa xào tỏi, ốc dừa xào sa tế và đặc biệt quan trọng là ốc dừa xào bơ là món ăn rất được yêu dấu. Hôm nay ta hãy thử chế biến món ốc dừa xào bơ này nhé .

nhung con oc dua to va con song

Nên lựa những con ốc to đều nhau và còn sống. (Nguồn hình: Internet)

Nguyên liệu làm ốc dừa xào bơ

  • Ốc dừa: 1kg
  • Bơ lạt: 200g
  • Tỏi: 20g
  • Ớt: 10g
  • Gia vị: Hạt nêm, muối, đường
  • Rau răm: 1 bó

Cách làm ốc dừa xào bơ

Bước 1 :– Ốc dừa là loại có chứa nhiều sán ký sinh bên trong vì thế khi sử dụng loại ốc này cần sơ chế và làm sạch ốc thật kỹ để bảo vệ bảo đảm an toàn. Ốc nên lựa những con còn tươi sống để bảo vệ độ ngon, ngâm ốc vào nước vo gạo 4 – 5 tiếng để ốc nhả hết chất bẩn trong mình ra, sau đó chà rửa thật sạch bên ngoài vỏ ốc. Để thịt ốc thơm ngon không bị teo lại khi xào, ta nên luộc ốc trong nước có cho ít muối trong khoảng chừng 3 phút sau đó vớt ra để ráo .– Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn .– Ớt bỏ cuống rửa sạch cắt nhỏ .

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bánh canh chả cua

– Bơ rã đông.

– Rau răm bỏ gốc, rửa sạch ngắt nhỏ .Bước 2 : Bắt chảo lên nhà bếp vặn nhỏ lửa đến khi chảo nóng thì cho bơ vào đun tan chảy rồi cho tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm, khi tỏi chuyển sang màu hơi vàng thì cho ớt vào để tạo màu, sau đó cho muối, đường, hạt nêm nếm vừa ăn. Trong lúc đó vẫn để lửa nhỏ hòn đảo qua hòn đảo lại hỗn hợp để các gia vị tan vào nhau đến khi sền sệt thì cho ốc vào hòn đảo cùng. Lúc này ta bật lửa to lên để xào khoảng chừng 1 phút sau đó vặn lửa nhỏ liu riu lại để ốc thấm gia vị. Đảo đến khi ốc chín ngấm đều là được, khoảng chừng 5 phút, quan tâm đừng để chín quá sẽ làm ốc bị dai và khô .Bước 3 : Cho ốc ra dĩa và trang trí thêm một chút ít rau răm ăn kèm. Nếu thích bạn hoàn toàn có thể làm dĩa muối tiêu chanh để chấm với ốc cũng được nhé !

oc dua xao bo bong bay dep mat

Ốc dừa được phủ lớp sốt bơ bóng bẩy, thích mắt. ( Nguồn hình : Internet )Nước xốt bơ của món ốc rất thơm và ngon nên bạn hoàn toàn có thể dùng làm nước chấm bánh mì đều được nhé. Vậy là đã triển khai xong xong món ốc dừa xào bơ thơm ngon mê hoặc, tuy nhiên như đã nói ở trên trong ốc có nhiều loại sán nên bạn cần chế biến thật kỹ lưỡng khi ăn để bảo vệ sức khỏe thể chất cho bản thân và mái ấm gia đình. Chúc các bạn thực thi thành công xuất sắc để chế biến chiêu đãi bè bạn người thân trong gia đình .Ốc là loại món ăn hải sản rất được ưu thích bởi tính phổ cập, dễ chế biến và ăn rất ngon miệng. Hơn nữa lại phong phú về chủng loại nên các món ngon của việt nam về ốc cực kỳ nhiều mẫu mã .

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu canh rau ngót với trứng ngon ngọt đơn giản cho cả nhà no bụng

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment