Nước trái cây Sơ ri – món ngon tuổi thơ mà những đứa trẻ con chân trần chạy theo tiếng rao. Một loại cocktail không rượu mà vẫn khiến bao nhiêu tâm hồn say đắm và không thôi khát khao. Công thức này dành cho tất cả mọi người, những ai nhớ hương vị ấy và cả những người chưa từng được thử qua. Hãy chuẩn bị các nguyên liệu pha chế này ngay, làm theo cách nấu nước trái cây sơ ri của cachnau.net thôi nào.

cach-nau-nuoc-tai-cay-sori

Nguyên Liệu Làm nước trái cây Sơ Ri

Ngày nay, rất hiếm các hàng quán bán loại thức uống dân dã này. Có lẽ cho nên vì thế mà có nhiều người vẫn chưa được nếm thử mùi vị độc lạ của món nước trái cây sơ ri. Không cần hụt hẫng vì bạn cũng hoàn toàn có thể làm nó ngay tại nhà với công thức được san sẻ ngay sau đây .

cach-nau-nuoc-tai-cay-sori

Nguyên liệu bao gồm:

1 nửa quả dứa hoặc thêm chút nước cam.500 gram mít chín.400 gram trái sơ ri.Siro dâu.1 bát đường cát.Đá lạnh.Dụng cụ pha chế nước sơ ri: dao, thớt, nồi đun, bếp, muỗng hoặc vá khuấy.

cach-nau-nuoc-tai-cay-sori

Hướng Dẫn Cách nấu nước trái cây Sơ Ri: 

Bước 1 : Dứa bỏ cùi để tránh rát lưỡi khi ăn, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Mít rửa sạch, thái sợi .

cach-nau-nuoc-tai-cay-sori

Bước 2: Cho khoảng 4 bát nước vào nồi, thêm 1 bát đường cát trắng đun sôi, cho sơ ri vào. Sau đó cho thêm dứa, mít vào nấu cùng. Nên khuấy nhẹ tay để tránh làm nát sơ ri bạn nhé.

Mọi Người Cũng Xem   Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Lẩu Cá Dứa Măng Chua Ngon Như Nhà Hàng » Bếp Trưởng

Xem thêm: Cách nấu xôi gấc vừa dẻo vừa ngon, thơm lừng ai cũng thích

cach-nau-nuoc-tai-cay-sori

Bước 3 : Nấu trái cây khoảng chừng 10 phút thì cho siro dâu vào, bạn hoàn toàn có thể thêm đường để nước nước trái cây sơ ri ngọt một chút ít, khi thêm đá bào hoặc đá viên vào là vừa. Khuấy để đường tan hết thì tắt nhà bếp .

cach-nau-nuoc-tai-cay-sori

Chỉ mất khoảng 15 – 20 phút để chuẩn bị và nấu nước trái cây sơ ri, bạn đã có ngay thức uống thơm ngon rồi. Bây giờ thì hãy múc nước trái cây sơ ri ra ly, thêm đá viên hoặc đá bào tùy thích và thưởng thức thôi nào.

cach-nau-nuoc-tai-cay-sori

Bạn có cảm nhận vị chua ngọt tuyệt vời của trái cây hòa quyện với mùi thơm của siro không ? Đây là món rất dễ làm, chỉ cần bạn quan tâm một chút ít khi chọn sơ ri vừa hườm hườm ( gần chín hoặc mới chín tới ) để giữ được vị chua kích thích, khi nấu không bị nát. Phần mít và dứa không bị dập tránh ảnh hưởng tác động mùi vị nhé. Bạn cũng hoàn toàn có thể làm món cocktail cam chanh thơm mát hoặc Cocktail chanh dây mê hoặc không kém nước trái cây sơ ri đâu nhé .

cach-nau-nuoc-tai-cay-sori

Hy vọng qua hướng dẫn cách nấu nước trái cây sơ ri của cachnau.net sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn thiện món nước yêu thích này ngay tại nhà của mình nhé.

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu gạo Nhật Bản và công thức nấu gạo làm sushi

Nguồn : dayphache.edu.vn

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment