Phở gà, phở bò là những món ăn đã quen thuộc trong cuộc sống. Sao bạn không thử trải nghiệm cách nấu phở heo đơn giản để đổi món? Trong bài viết này, Trùm Phở sẽ giúp bạn tìm hiểu về cách nấu phở từ thịt lợn nhanh chóng, thơm ngọt. Cùng tìm hiểu để có được một món ăn độc đáo cho bản thân nhé.

Phở heo – sự biến tấu độc đáo từ phở bò

Phở heo là một biến tấu lạ thay thế cho phở bò
Từ lâu, phở đã là món truyền thống cuội nguồn được yêu quý của Nước Ta. Nhưng tất cả chúng ta vốn chỉ quen với phở gà, phở bò với mùi vị thơm ngọt. Không mấy ai biết rằng còn có món phở thịt heo độc lạ. Đây thực sự là một món ăn đáng thử trong những ngày muốn đổi món .

Cách nấu phở heo đơn giản và ngon đến bất ngờ

Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn có được những bước đơn thuần để nấu phở heo. Cùng tìm hiểu và khám phá nhé .

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt sử dụng trong nấu phở là thịt thăn

  • Xương ống heo: 1kg.

  • Thịt heo, nên chọn phần thịt thăn : 400 gram .
  • Bánh phở tươi : 0,5 kg. Bạn hoàn toàn có thể xem xét lựa chọn bánh phở thường hoặc bánh phở gạo lứt huyết rồng .
  • Hành phi : 100 gram .
  • Tôm khô: 100 gram .
  • Gừng : 2 nhánh .
  • Chanh tươi : 1 quả .
  • Rau : hành lá, ngò, giá .
  • Gia vị : Nước mắm, tiêu xay, ớt, đường, hạt nêm, muối trắng, tương ớt, tương đen, dầu ăn …
Mọi Người Cũng Xem   2 Cách Nấu Súp Lươn Nghệ An Cực Ngon Cực Đơn Giản

>> Xem thêm: Tìm hiểu cách nấu phở chay thơm ngon đơn giản tại nhà.

Hướng dẫn cách nấu phở heo đơn giản

Sơ chế xương và làm nước dùng

Đầu tiên, bạn hãy nhanh gọn rửa sạch xương heo với nước muối loãng. Sau đó, chặt xương thành từng miếng nhỏ vừa ăn, trần sơ qua với nước sôi. Cách này sẽ giúp vô hiệu các chất bẩn cũng như mùi hôi của xương một cách hiệu suất cao .
Bạn cần hầm nước dùng cẩn thận để đảm bảo có được vị ngọt thanh
Sau đó, bạn hãy nhanh gọn cho xương vào nồi khác hầm với 2 lít nước. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa và khởi đầu ninh xương trong vòng 1 tiếng để tạo được vị ngọt tự nhiên, thanh cho nước dùng .

Xử lý thịt heo săn

  • Đặt miếng thịt nạc thăn lên thớt, cọ xát muối lên mặt phẳng miếng thịt .
  • Rửa lại nhiều lần qua thịt lạnh .
  • Cho vào nồi nước lạnh và đun sôi, luộc chín .
  • Khi thịt vừa chín, bạn nhanh gọn ngâm thịt vào bát nước lạnh có sẵn đá để thịt săn lại .
  • Cắt thịt thành từng lát mỏng mảnh vừa ăn .

 >> Xem thêm: Cách nấu phở bò không cần xương mà bạn nên biết.

Nêm nước dùng – cách nấu phở heo

  • Bắc chảo lên nhà bếp, cho vào 1 muỗng dầu ăn để phi thơm hành, gừng .
  • Cho tôm khô vào chiên sơ qua .
  • Cho thêm muối vào để nguyên vật liệu thêm đậm đà .
  • Đổ hàng loạt các nguyên vật liệu và chiên vào trong nồi nước dùng .
  • Nêm nếm gia vị cho nước dùng vừa ăn.

Hãy nêm nếm nước dùng cẩn thận, vừa ăn nhé

Xử lý các loại rau ăn kèm

  • Nhặt bỏ gốc, lá úa của các loại rau ăn kèm .
  • Rửa sạch với nước lạnh. /
  • Ngâm chúng trong nước muối loãng 15 phút để loại sạch độc tố, chất bẩn .
  • Vớt ra rổ để cho ráo nước .
Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu cháo thịt ngan thơm ngon chuẩn vị Miền Trung

>> Xem thêm: Gói gia vị nấu phở gồm những loại gia vị nào?

Hoàn thành và trình bày phở

  • Chia bánh phở vào bát thành từng phần vừa ăn .
  • Đặt thịt thăn cắt mỏng mảnh đã sẵn sàng chuẩn bị lên trên .
  • Cho hành lá, rau ngò lên bát .
  • Chan nước dùng vào phở .

Sau đó, bạn hoàn toàn có thể cho thêm hành phi, nước cốt chanh để món ăn được thơm ngon. Món phở thịt heo này hoàn toàn có thể ăn kèm với giá trụng, rau sống rất ngon. Hãy chiêm ngưỡng và thưởng thức phở ngay từ khi còn nóng để thuận tiện cảm nhận toàn vẹn mùi vị của món phở này nhé .

>> Xem thêm: Cách nấu phở khô Gia Lai đơn giản nhất mà bạn nên biết.

Bí quyết nấu phở heo tại nhà bạn nên biết

Phở heo có nhiều độc lạ khi so với phở bò thường thì. Chính vì thế, bạn nên chú ý quan tâm những điều sau đây để nấu phở thơm ngon, đơn thuần nhất .

  • Khi hầm xương, hãy liên tục hớt bọt .
  • Cho thêm một chút ít tương đen, tương ớt khi ăn sẽ giúp phở thơm ngon hơn .
  • Hãy dữ thế chủ động kiểm soát và điều chỉnh gia vị để bảo vệ món phở heo này tương thích với khẩu vị của mình .

 Đặc biệt, một yếu tố quan trọng giúp tạo thành món phở heo thơm ngon chính là bánh phở. Bạn nên cân nhắc lựa chọn bánh phở trắng hoặc bánh phở gạo lứt huyết rồng thơm ngon. Đây là những sản phẩm tự nhiên với chất lượng được đảm bảo kỹ lưỡng. Nhờ đó, mang tới hương vị đậm đà cho món ăn của người dùng.

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu canh khổ qua trứng thơm ngon, thanh mát

Hy vọng bạn có được một bữa phở heo ngon ăn cùng gia đình mình
Hiện tại, những loại sản phẩm này đều đã xuất hiện tại shop của Trùm Phở. Nếu bạn có nhu yếu, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn. Từ đó, có được món phở heo tươi ngon bậc nhất .

Lời kết

Như vậy, bạn đã có được những thông tin tương quan tới cách nấu phở heo. Nếu bạn có bất kể điều gì do dự, liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và tương hỗ nhé .

Cơ sở cung cấp thực phẩm TRUMPHO

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment