Đối với mỗi người yêu thích nấu ăn, nước dùng gà là thứ không hề thiếu trong tủ lạnh. Trong các món xào khi thiếu nước, nước dùng gà sẽ được thêm vào. Trong các món súp, sẽ thật tiện nghi và chắc như đinh bạn sẽ có món súp thơm ngon nếu thay vì nước lọc bạn sử dụng nước dùng gà …

1. Những thứ không thể thiếu

– Xương gà. Nước dùng được nấu từ xương, chính vì thế bạn không cần tới phần thịt gà. Nếu nhà gần siêu thị nhà hàng, bạn hoàn toàn có thể mua về những bộ xương gà được lọc sẵn, rất rẻ. Còn nếu không bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí từ những lần mái ấm gia đình mình ăn gà luộc, gà nướng nguyên con thì sau khi luộc / nướng gà bạn lóc phần thịt ra ăn còn phần xương để lại nấu nước dùng .


– Nước lạnh. Khi nấu nước dùng, bạn luôn đun xương gà cùng nước lạnh chứ không chờ nước sôi rồi mới thả xương gà vào. Những dưỡng chất cơ bản nhất sẽ tan vào nước lạnh và không bị biến chất .

– Chút vị chua. Mình thường hay dùng 1-2 thìa canh dấm táo cho vào nồi đun cùng nước dùng gà. Bạn hoàn toàn có thể dùng cà chua hoặc rượu vang trắng. Axit có tính năng giúp canxi và các chất khoáng thiết yếu được giải phóng khỏi xương gà, thấm vào nước dùng .

Mọi Người Cũng Xem   Thịt kho trứng cút ngon đậm đà đưa cơm với cách làm đơn giản

2. Những thứ bạn hoàn toàn có thể thêm vào

– Nếu có rau củ cần ” xử lý ” trong tủ lạnh, bạn hãy thêm chúng vào nồi nước dùng nhé ! Mình thường cắt đôi một củ hành tây và thả vào nồi cùng xương gà ; ngoài những đôi lúc mình cũng thêm cả cà rốt và cần tây nữa, chúng làm nước dùng ngọt và thơm hơn .

 


– Gia vị nêm. Muối là gia vị nêm không hề thiếu trong mọi món ăn, tuy nhiên bạn đừng nên thêm nó vào nước dùng khi đun xương gà nhé, chỉ nên thêm muối vào các món ăn khi bạn sử dụng nước dùng gà thôi .

3. Cách làm

– Đầu tiên, bạn cho xương gà và rau củ ( nếu có ) vào nồi rồi đổ nước lạnh ngập xương khoảng chừng 2 cm, đun với lửa thật nhỏ và để nước nóng dần lên. Quá trình này hoàn toàn có thể mất khoảng chừng 1 giờ. Nếu có váng mỡ bạn hoàn toàn có thể hớt bỏ .

– Mỗi lần đun mình thường đun nhỏ lửa như vậy khoảng chừng 4 giờ đồng hồ đeo tay là được nước dùng gà ngon nhất, tuy nhiên bạn cũng hoàn toàn có thể gia giảm thời hạn cho tương thích với điều kiện kèm theo của mình. Ngoài ra việc dùng nồi áp suất cũng là một lựa chọn nếu bạn thực sự bận rộn .

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu nước đường bánh dẻo màu sáng và không bị kết tinh


– Khi đã đủ thời hạn đun, bạn chỉ việc lọc lấy nước dùng vào trong lọ / hộp, chờ nguội rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh. Khi nước dùng đã được làm lạnh, sẽ có một lớp mỡ đông lại ở phía trên, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện vô hiệu lớp mỡ này. Nước dùng gà khi lạnh sẽ trở nên đặc quánh và có một độ dẻo nhất định giống như thạch vậy – đó là khi bạn biết bạn đã có thứ nước dùng gà tuyệt ngon bởi các chất dinh dưỡng từ xương gà đã tiết ra hết trong nước dùng rồi .

 


– Nước dùng gà hoàn toàn có thể được trữ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng chừng 4 ngày. Nếu làm nhiều bạn nên chia nhỏ và cất vào ngăn đá tủ lạnh để dùng trong vài tháng .

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment