Hỏi:

Xin chào Sakuko Japanese Store, mình đã mua tảo bẹ và các bào ở Sakuko Japanese Store nhưng mình chưa biết cách nấu nước dùng dashi cho bé thế nào. Sakuko hướng dẫn mình với nhé .
Mình cảm ơn .

Trả lời:

Sakuko Japanese Store xin kính chào hành khách .
Sakuko Japanese Store cảm ơn hành khách đã ủng hộ. Sakuko Japanese Store xin hướng dẫn hành khách cách nấu nước dùng dashi từ cá bào và tảo bẹ ( konbu ) cho bé ăn dặm như sau :
Amino acid là thành phần chính trong nước dashi, gồm có cả glutamic acid vạn vật thiên nhiên và các chất vi lượng khác. Những chất này có tính tan và hòa tan được trong nước nhưng không phải khi nào ngâm rong biển trong nước những chất trên đều tan mà cần phải có điều kiện kèm theo nhiệt độ nhất định. Nhiệt độ thích hợp là 60-90 độ C. Chính thế cho nên, cần phải duy trì nước ở nhiệt độ 60-90 độ C thì mới có được nước dashi lý tưởng. Nếu nhiệt độ nước thấp hơn 60 độ C hoặc cao hơn 90 độ C thì nước dashi thu được có mùi tanh tanh vì các chất amino acid không chiết ra được nên nước dashi đó sẽ mất ngon. Nhiều người làm nước dashi bằng cách ngâm dashi trong nước lạnh hoặc đun sôi dashi với lửa nhỏ nhưng cách làm như vậy đều không thu được nước dashi ngon .
Nhưng làm cách nào để duy trì nước ở nhiệt độ 60-90 độ C ? Cách làm khá đơn thuần. Bắc nồi nước lên nhà bếp ( không đậy nắp ), khi thấy thành nồi có những hạt bong bóng nước thì lúc này nhiệt độ nước đã lên tới 60 độ C, và ngay trước khi nước khởi đầu sôi là lúc nhiệt độ nước lên tới 90 độC. Vậy khi nước đã lên tới 60 độ C hãy vặn lửa nhỏ tối đa. Làm như vậy nước sẽ chỉ bốc hơi trên mặt phẳng mà không hề sôi. Như vậy, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể duy trì nước ở nhiệt độ cao hơn 60 độ C trong vài giờ .

Mọi Người Cũng Xem   CÁCH NẤU XÔI HOA CAU

Cách nấu nước dùng dashi:

 

1. Rong biển khô 10 g ( hoặc đo bằng cách, lấy 2 miếng rong biển chiều dài gần 1 gang tay, rộng khoảng chừng 3-5 cm ), rửa bằng nước thường thật sạch, hoặc lấy khăn sạch lau. Sau đó ngâm vào 200 – 400 ml nước thường 15-20 ph cho rong biển nở ra .
2. Đun sôi rồi ninh nhỏ lửa nồi nước ngâm tảo bẹ konbu ở trên khoảng chừng 8-10 ph, sau đó bốc 1 nhúm cá bào bỏ vào ( 1 nhúm bằng 1 vốc tay bốc đó nhé ), đun thêm khoảng chừng 3-5 ph nữa thì tắt nhà bếp .
3. Lọc lấy nước bỏ bã sẽ có nước dashi .
Nhiều người còn ninh lại bã lần 2 lấy nước nhạt hơn. Nước dashi trọn vẹn hoàn toàn có thể để ướp đông được. Cá bào và tảo bẹ sau khi mở túi thì buộc kín, dữ gìn và bảo vệ nơi khô ráo .
Bã của nước dashi người lớn ăn đươc nhé. Bã cá bào hoàn toàn có thể dùng để tráng trứng, còn tảo bẹ ninh đó cắt mỏng mảnh ra cho vào cùng 1 món salad nào đó ăn cũng rất ngon

Nước dashi có thể dùng để nấu cháo, súp, làm chawanmushi (món trứng hấp của Nhật), nấu udon (mỳ Nhật)…

Nước dashi thơm, vị thanh thanh, giàu canxi mà lại ko béo, ko gây đầy bụng. Nước dashi thật sự rất nên dùng cho các bé mới tập ăn dặm .
Nước dùng không chỉ dùng cho bé mà còn dùng để nấu thức ăn cho người lớn rất ngon và tiện nghi. Hi vọng sau bài này các mẹ hoàn toàn có thể biết được cách nấu nước dùng daishi cho bé yêu nhé .
Rất mong hành khách ủng hộ và liên tục shopping tại Sakuko Japanese Store

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu chè đậu xanh ngon tuyệt ngay tại nhà

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment