Tôi vốn thích kết hợp rau củ quả tự nhiên trong món ăn nên sưu tầm cả cách nấu nạm bò với gấc. Công thức ngon miệng cho cả gia đình.

Sẵn tiện các mẹ cùng làm nhé:Sẵn tiện các mẹ cùng làm nhé :

Chuẩn bị nguyên liệu

– 500g nạm bò– 500 g nạm bò

– 1 nhánh gừng– 1 nhánh gừng

– 1 củ cà rốt– 1 củ cà rốt

– 1 quả gấc– 1 quả gấc

– 4 củ khoai tây– 4 củ khoai tây

– 1 củ hành tây– 1 củ hành tây

– 1 chén rượu vang đỏ– 1 chén rượu vang đỏ

– Tương cà chua– Tương cà chua

– 5 nhánh tỏi– 5 nhánh tỏi

– Gia vị: Muối, bột nêm, hạt tiêu và 1 gói bột ngũ vị hương– Gia vị : Muối, bột nêm, hạt tiêu và 1 gói bột ngũ vị hương

Cách nấu nạm bò với gấc

– Sơ chế nguyên liệu- Sơ chế nguyên vật liệu

Bước 1:Bước 1 :

+ Thịt bò mua về rửa sạch, dùng rượu trắng và gừng đập dập xát lên để loại bỏ mùi, sau đó rửa sạch lại với nước, cắt miếng vừa ăn.+ Thịt bò mua về rửa sạch, dùng rượu trắng và gừng đập dập xát lên để vô hiệu mùi, sau đó rửa sạch lại với nước, cắt miếng vừa ăn .

Ảnh Internet .

+ Gừng cạo vỏ, đập dập, băm nhỏ.+ Gừng cạo vỏ, đập dập, băm nhỏ .

+ Cà rốt, khoai tây nạo vỏ, rửa sạch, bổ miếng vuông bằng với miếng thịt bò.+ Cà rốt, khoai tây nạo vỏ, rửa sạch, bổ miếng vuông bằng với miếng thịt bò .

Mọi Người Cũng Xem   Cách Làm Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Ngon Như Ngoài Tiệm

+ Hành tây bóc vỏ, bổ làm 4 hoặc 6 theo chiều dọc.+ Hành tây bóc vỏ, bổ làm 4 hoặc 6 theo chiều dọc .

+ Gấc cắt đôi quả, lấy phần thịt gấc ra ngoài.+ Gấc cắt đôi quả, lấy phần thịt gấc ra ngoài .

+ Tỏi bóc vỏ và băm nhỏ.+ Tỏi bóc vỏ và băm nhỏ .

Ảnh Internet .

Bước 2: Để thực hiện cách nấu bò nạm với gấc ngon các mẹ nhớ: Ướp thịt bò với gừng băm, 3 thìa nước mắm, 1 chút đường, 1 chút ngũ vị hương, hạt tiêu, rượu vang, 1 thìa sốt cà chua và gấc trong vòng 20 đến 30 phút cho thịt bò ngấm gia vị. Rượu có tác dụng giúp cho thịt bò mềm hơn.Bước 2 : Để thực hiệncác mẹ nhớ : Ướp thịt bò với gừng băm, 3 thìa nước mắm, 1 chút đường, 1 chút ngũ vị hương, hạt tiêu, rượu vang, 1 thìa sốt cà chua và gấc trong vòng 20 đến 30 phút cho thịt bò ngấm gia vị. Rượu có tính năng giúp cho thịt bò mềm hơn .

– Bắt tay vào nấu nạm bò- Bắt tay vào nấu nạm bò

Bước 1: Bắc chảo lên bếp, thêm ít dầu ăn rồi đun sôi dầu. Cho hành tím, tỏi, gừng đã băm nhuyễn vào phi cho thơm rồi cho nạm bò vào đảo đều.Bước 1 : Bắc chảo lên nhà bếp, thêm ít dầu ăn rồi đun sôi dầu. Cho hành tím, tỏi, gừng đã băm nhuyễn vào phi cho thơm rồi cho nạm bò vào hòn đảo đều .

Mọi Người Cũng Xem   Cách Nấu Đuôi Heo Hầm Củ Sen Hầm Đuôi Heo, Cách Làm Món Củ Sen Nấu Đuôi Heo Của Betty Ng

Bước 2: Thêm 1– 2 thìa dầu điều vào để thêm màu sắc cho món ănBước 2 : Thêm 1 – 2 thìa dầu điều vào để thêm sắc tố cho món ăn

Bước 3: Đun lửa vừa, cho đến khi nạm bò săn lại và không ra nước nữa.Bước 3 : Đun lửa vừa, cho đến khi nạm bò săn lại và không ra nước nữa .

Bước 5: Cho cà rốt và khoai tây vào ( Vì cà rốt và khoai tây nhanh chín nên ta cho vào sau cùng để tránh bị nát ).Bước 5 : Cho cà rốt và khoai tây vào ( Vì cà rốt và khoai tây nhanh chín nên ta cho vào ở đầu cuối để tránh bị nát ) .

Bước 6: Hòa tan bột năng với nước lạnh, rồi đổ vào nồi và tiếp tục đun thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp.Bước 6 : Hòa tan bột năng với nước lạnh, rồi đổ vào nồi và liên tục đun thêm 5 phút nữa rồi tắt nhà bếp .

Ảnh Internet .

Múc món ăn ra tô, vắt vào 1 ít nước cốt chanh+ dầu oliu sẽ khiến món ăn trở nên dậy vị và hấp dẫn hơn. Món này trộn lẫn cơm hoặc chấm bánh mì nóng đều hợp nhé.Múc món ăn ra tô, vắt vào 1 ít nước cốt chanh + dầu oliu sẽ khiến món ăn trở nên dậy vị và mê hoặc hơn. Món này trộn lẫn cơm hoặc chấm bánh mì nóng đều hợp nhé .

Ảnh Internet .

Gợi ý mẹ mẹo nấu nạm bò với gấc nhanh mềmGợi ý mẹ

Mọi Người Cũng Xem   Cách làm lẩu gà thập cẩm nóng hổi, vừa ăn vừa thổi

Nạm bò thường có độ dai, và cần thời gian ninh nhừ, tuy nhiên để thịt nhanh mềm, lại không bị khô phần bã hoặc rã ra nước hết thì trước khi nấu mẹ nên xoa lên thịt một lớp mù tạt, để trong khoảng 6 giờ đồng hồ, sau đó rửa sạch thịt rồi mới cho vào nấu.Nạm bò thường có độ dai, và cần thời hạn ninh nhừ, tuy nhiên để thịt nhanh mềm, lại không bị khô phần bã hoặc rã ra nước hết thì trước khi nấu mẹ nên xoa lên thịt một lớp mù tạt, để trong khoảng chừng 6 giờ đồng hồ đeo tay, sau đó rửa sạch thịt rồi mới cho vào nấu .

Chúc các mẹ thành công!Chúc các mẹ thành công xuất sắc !

Tổng hợp .

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment