Nha Đam Mủ Trôm Thái SơnCách nấu nha đam mủ trôm ngon như

Nước mủ trôm nha đam vốn được biết đến là một loại nước giải khát thơm ngon, bổ dưỡng và rất lành tính. Nước mủ trôm nha đam vốn được biết đến là một loại nước giải khát thơm ngon, bổ dưỡng và rất lành tính .

Nếu bạn là một người yêu thích nước mủ trôm nha đam thì bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn cách làm nước nha đam mủ trôm ngon như Nha Đam Mủ Trôm Thái Sơn.Nếu bạn là một người yêu thích nước mủ trôm nha đam thì bài viết dưới đây sẽ san sẻ với bạn cách làm nước nha đam mủ trôm ngon như

Đặc tính và công dụng của nước mủ trôm nha đam

Nước mủ trôm nha đam có màu trong suốt, mùi thơm dịu, vị ngọt nhẹ, vô cùng tươi mát. Loại nước này có tác dụng tăng cường sinh lực, nhuận tràng và mát gan, mát cơ thể nên được sử dụng nhiều cho những ngày nắng nóng. Vì vậy, bạn nên biết cách nấu nước nha đam mủ trôm để mang đến cho bản thân và gia đình thức uống bổ dưỡng trong ngày hè.Nước mủ trôm nha đam có màu trong suốt, mùi thơm dịu, vị ngọt nhẹ, vô cùng tươi mát. Loại nước này có công dụng tăng cường sinh lực, nhuận tràng và mát gan, mát khung hình nên được sử dụng nhiều cho những ngày nắng nóng. Vì vậy, bạn nên biết cách nấu nước nha đam mủ trôm để mang đến cho bản thân và mái ấm gia đình thức uống bổ dưỡng trong ngày hè .

Hướng dẫn cách làm nước nha đam mủ trôm ngon như Nha Đam Mủ Trôm Thái Sơn

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu lẩu cá bớp măng chua ngon đậm đà cả nhà đều mê

+ Nguyên liệu chuẩn bị:+ Nguyên liệu chuẩn bị sẵn sàng :

10g mủ trôm khô (khoảng 6 – 8 viên) 10 g mủ trôm khô ( khoảng chừng 6 – 8 viên )

2 – 3 nhánh nha đam tươi 2 – 3 nhánh nha đam tươi

2 nhánh lá dứa tươi 2 nhánh lá dứa tươi

4 viên đường phèn 4 viên đường phèn

Rây lọc Rây lọc

1 cái nồi nhỡ 1 cái nồi nhỡ

+ Các bước làm nước nha đam mủ trôm

+ Các bước làm nước nha đam mủ trôm

Mủ trôm là chất tiết được thu hoạch từ vỏ thân cây trôm, loại cây được trồng phổ biến ở vùng Trung Nam Bộ. Nước mủ trôm là đồ uống dân dã có tác dụng thanh nhiệt, giải độc gan, ngoài ra còn giúp điều hòa đường huyết, ổn định huyết áp, và trị táo bón.Mủ trôm là chất tiết được thu hoạch từ vỏ thân cây trôm, loại cây được trồng thông dụng ở vùng Trung Nam Bộ. Nước mủ trôm là đồ uống dân dã có công dụng thanh nhiệt, giải độc gan, ngoài những còn giúp điều hòa đường huyết, không thay đổi huyết áp, và trị táo bón .

Nước mủ trôm kết hợp cùng những nguyên liệu dễ tìm như nha đam, lá dứa, đường phèn,… Vừa đơn giản lại vô cùng bổ dưỡng. Hãy dành ra một chút thời gian ngày cuối tuần và thử làm cho mình món nước giải khát thơm ngon, mát lành này theo các bước sau:Nước mủ trôm phối hợp cùng những nguyên vật liệu dễ tìm như nha đam, lá dứa, đường phèn, … Vừa đơn thuần lại vô cùng bổ dưỡng. Hãy dành ra một chút ít thời hạn ngày cuối tuần và thử làm cho mình món nước giải khát thơm ngon, mát lành này theo các bước sau :

Mọi Người Cũng Xem   Cách làm canh cá hầm cay kiểu Hàn (maeuntang) ngon tụt lưỡi

Bước 1: Ngâm mủ trôm với 1 – 1.5 lít nước lọc. Hãy ngâm đến khi mủ trôm nở đều và đổi màu trong suốt, không còn màu nâu là có thể dùng được. Sau đó, dùng rây lọc bỏ nước ngâm rồi để ráo. Bước 1 : Ngâm mủ trôm với 1 – 1.5 lít nước lọc. Hãy ngâm đến khi mủ trôm nở đều và đổi màu trong suốt, không còn màu nâu là hoàn toàn có thể dùng được. Sau đó, dùng rây lọc bỏ nước ngâm rồi để ráo .

Bước 2: Nha đam cắt bỏ phần vỏ xanh bên ngoài, chỉ lấy phần gel bên trong. Đem phần gel nha đam cắt nhỏ vừa ăn và rửa sạch. Bước 2 : Nha đam cắt bỏ phần vỏ xanh bên ngoài, chỉ lấy phần gel bên trong. Đem phần gel nha đam cắt nhỏ vừa ăn và rửa sạch .

Bước 3: Lá dứa rửa sạch, bỏ gốc rồi cắt khúc. Bước 3 : Lá dứa rửa sạch, bỏ gốc rồi cắt khúc .

Bước 4: Đổ nước vào nồi, đun sôi. Giảm lửa, cho lá dứa và đường phèn và nha đam vào đun lửa nhỏ cho đến khi đường phèn tan hết rồi tắt bếp, để nguội. Bước 4 : Đổ nước vào nồi, đun sôi. Giảm lửa, cho lá dứa và đường phèn và nha đam vào đun lửa nhỏ cho đến khi đường phèn tan hết rồi tắt nhà bếp, để nguội .

Bước 5: Pha mủ trôm với hỗn hợp nước đường, lá dứa, nha đam để nguội. Bạn có thể cho thêm một ít long nhãn vào ăn kèm. Nếu nước hơi ngọt hoặc đặc quá thì pha loãng với ít nước lọc. Bước 5 : Pha mủ trôm với hỗn hợp nước đường, lá dứa, nha đam để nguội. Bạn hoàn toàn có thể cho thêm một chút ít long nhãn vào ăn kèm. Nếu nước hơi ngọt hoặc đặc quá thì pha loãng với ít nước lọc .

Mọi Người Cũng Xem   Cách làm món lẩu ốc ngon tuyệt cú mèo cho cả nhà

Nước nha đam mủ trôm bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ dùng được trong 2 -3 ngày, uống lạnh kèm đá viên sẽ rất ngon. Với công thức này, bạn có thể thay thế nha đam bằng các nguyên liệu khác như: hạt é, sương sâm, sương sáo… để biến tấu thành nhiều hương vị mới lạ hơn.Nước nha đam mủ trôm dữ gìn và bảo vệ trong ngăn mát tủ lạnh sẽ dùng được trong 2 – 3 ngày, uống lạnh kèm đá viên sẽ rất ngon. Với công thức này, bạn hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế nha đam bằng các nguyên vật liệu khác như : hạt é, sương sâm, sương sáo … để biến tấu thành nhiều mùi vị mới lạ hơn .

hình ảnh

Hi vọng rằng, với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trong bài viết sẽ giúp các bạn biết cách làm nước mủ trôm nha đam ngon tuyệt.

Hi vọng rằng, với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trong bài viết sẽ giúp các bạn biết cách làm nước mủ trôm nha đam ngon tuyệt.

Ngoài việc tự pha chế tại nhà, bạn có thể ghé mua nước Nha Đam Mủ Trôm Thái Sơn ở các cửa hàng, siêu thị: Co.op Mart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smile, Circle K, MiniStop, B’sMart,… Rất đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và tốt cho sức khỏe. Ngoài việc tự pha chế tại nhà, bạn hoàn toàn có thể ghé mua nướcở các shop, nhà hàng siêu thị : Co. op Mart, Co. opXtra, Co. op Food, Co. op Smile, Circle K, MiniStop, B’sMart, … Rất bảo vệ bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm và tốt cho sức khỏe thể chất .

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment