Cách 1

Nguyên liệu:

me Đối với món miến sườn này ta có thể ăn bữa sáng hoặc ăn thay cơm vào những bữa chiều. 500 g sườn lợn non.

300 g miến dong

¼ cây cải thảo Hành lá Gia vị : Muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu

Cách làm:

Sườn lợn chặt thành miếng nhỏ, vừa ăn. Sau đó đem rửa với nước muối pha loãng hoặc chần qua nước sôi đều được, để ráo nước hẳn. Sau đó đem sườn lợn ướp với 50% thìa cafe muối, 1/3 thìa cafe tiêu, 50% thìa cafe nước mắm và 50% thìa cafe hạt nêm. Ướp chừng 10 – 15 phút. Cải thảo đem rửa sạch, thái nhỏ, ngâm với nước muối pha loãng. Miến dong đem ngâm với nước nóng cho sợi mềm sau đó thì rửa qua nước lạnh để ráo nước và cắt thành khúc nhỏ. Đổ dầu vào nồi, sau đó cho sườn đã ướp gia vị vào hòn đảo đều tay. Khi thịt đã chín tới thì đổ thêm nước ngập sườn, cho rau cải thảo vào. Đun thêm chừng 6-7 phút, rồi sau đó nêm nếm gia vị vừa ăn. Đem miến dong sợi mềm đã cắt trần qua nước dùng một lượt rồi bỏ vào tô, gắp lên trên hai ba miếng sườn, rau cải thảo. Rắc thêm hạt tiêu và rau mùi để thêm phần đậm đà.

Cách 2

Nguyên liệu:

me Miến sườn có vị thơm ngon và hấp dẫn.  – 350 g sườn non – 50 g măng khô

Mọi Người Cũng Xem   #1 Công thức làm món canh cá nấu dứa thơm ngon đúng vị ăn là mê

– 30g nấm mèo 

– Hai quả cà chua, hành lá – Miến dong – ½ muỗng muối – 1 muỗng cafe bột canh – 1 muỗng nước mắm – 1 muỗng cafe mì chính – Hạt tiêu

Cách làm:

1. Để triển khai cách nấu miến sườn, tiên phong bạn rửa sạch sườn rồi dùng dao chặt thành các khúc vừa ăn. Dùng một chiếc chảo sạch, thêm chút dầu ăn rồi cho hành tím băm vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho sườn vào xào sơ, thêm ½ muỗng muối rồi đổ thêm nước vào và ninh ở mức lửa nhỏ. Trong quy trình nấu, bạn nhớ liên tục vớt bọt để nước được trong nhé. Bỏ vỏ cà chua, thái thành múi cau rồi cũng cho luôn vào nồi nước dùng này. 2. Bạn dùng nước lạnh ngâm miến dòng cho mềm ra rồi vớt ra để cho ráo nước. 3. Ngâm nước nấm mèo và măng khô cho nở. Đối với măng khô, bạn nên ngâm nước qua đêm sau đó thực thi luộc vài lần và rửa thật sạch. Tước măng khô thành những sợi nhỏ. Thái sợi nấm mèo. 4. Bạn đổ chút dầu ăn vào một chiếc chảo và phi hành tím cho thơm, cho mộc nhĩ và măng vào xào cùng, thêm 1 muỗng cafe bột canh vào nêm nếm. Bạn trút mộc nhĩ và măng vào trong nồi nước ninh sườn, nêm thêm 1 muỗng cafe mì chính và 1 muỗng nước mắm vào nồi.

Mọi Người Cũng Xem   Cách làm món lươn om chuối đậu nóng hổi ngon miệng

5. Thái nhỏ hành lá, cắt mỏng phần đầu trắng.

6. Đến lúc ăn, bạn nhúng miến và đầu hành trắng vào nòi nước dùng rồi cho ra bát tô, chan thêm nước dùng cùng sườn, măng và mộc nhĩ, thêm chút tiêu hoặc ớt nếu ăn được cay và chiêm ngưỡng và thưởng thức ngay khi còn nóng. Chúc các bạn thành công xuất sắc ! Cách nấu phở bò thơm ngon cho bữa sáng Cách nấu phở bò thơm ngon cho bữa sáng
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Cùng chế biến món phở bò thơm ngậy, nóng hổi cho cả gia đình thưởng thức vào bữa sáng các bạn nhé. Đảm bảo cả nhà bạn sẽ hài lòng với món ăn này.( Làm Mẹ ) – ( Phunutoday ) – Cùng chế biến món phở bò thơm ngậy, nực nội cho cả mái ấm gia đình chiêm ngưỡng và thưởng thức vào bữa sáng các bạn nhé. Đảm bảo cả nhà bạn sẽ hài lòng với món ăn này.

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment