Cách làm miến trộn Hàn Quốc sẽ giúp bạn có thêm công thức chế biến một món ngon đặc sản, mới lạ vào thực đơn ăn uống của gia đình.

Đang xem : Cách nấu miến tươi hàn quốc

Miến trộn Hàn Quốc – Japchae là một trong những món ăn cung đình, trước đây thường chỉ được dâng lên nhà vua; nay đã trở nên phổ biến trong bữa ăn hằng ngày của người dân Hàn Quốc. Cùng với kimbap, gimbap, bibimbap… miến trộn là món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc được yêu thích ở nhiều quốc gia trên thế giới. Nguyên liệu chính của món ăn này là miến, thịt (thường là thịt bò) cùng các loại rau củ theo mùa (cà rốt, nấm, mộc nhĩ, hành tây) ăn không hề ngán, rất ngon mà lại đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng.

*

Với công thức hướng dẫn sau đây, bạn hoàn toàn có thể tự chế biến và chiêm ngưỡng và thưởng thức miến trộn tại nhà mà không cần phải ra quán, vừa ngon, bảo vệ lại vừa tiết kiệm chi phí . Nội Dung

ẨnHiện
2 Cách làm miến trộn Hàn Quốc2.2 Các bước chế biến

Nguyên liệu làm miến trộn

Miến : 300 gThịt bò : 100 gCà rốt : 1 củCải bó xôi : 100 gNấm đông cô : 100 gNấm kim châm : 100 gỚt chuông xanh : 100 gỚt chuông đỏ : 100 gTrứng gà : 2 – 3 quảTỏiMè rangGia vị : Dầu ăn, dầu mè, nước tương, hạt tiêu, muối, đường, rượu trắng
Mọi Người Cũng Xem   Bật mí 3 cách nấu lẩu cháo gà ngon, nóng hổi cho ngày đông rét.

Lưu ý khi chọn nguyên liệu:

– Để làm miến trộn ngon, bạn nên tìm mua loại miến Hàn Quốc được làm từ bột khoai tây, sợi miến dầy hoàn toàn có thể đun vài phút trong nước sôi mà không bị nát. Nếu không có, bạn hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế bằng miến dong hoặc miến đậu xanh . – Thịt bò chọn phần thịt dẻ sườn ( thịt sau khi rút xương sườn ) hoặc thịt bò phi lê vì phần thịt này khá mềm, dễ ăn . – Bạn hoàn toàn có thể thêm bớt, thay thế sửa chữa các loại rau củ tùy ý và thay thịt bò bằng các loại thịt khác hoặc món ăn hải sản .

Cách làm miến trộn Hàn Quốc

Sơ chế và tẩm ướp nguyên liệu

– Ngâm miến vào thau nước lạnh khoảng chừng 5 phút để miến mềm ra, sau đó rửa qua rồi trần sơ với nước nóng trong vài phút. Tùy từng loại miến mà có thời hạn trần thích hợp, tránh cho miến bị nát hoặc quá mềm. Để miến ráo nước, ướp miến với nước tương, dầu mè, đường, hạt tiêu và mè rang với tỉ lệ tương thích . Xem thêm : Bảo Quản Chân Gà Ngâm Sả Tắc Không Để Tủ Lạnh Được Không Hư Hỏng, Vẫn Thơm Ngon ?

– Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn rồi ướp với nước tương, tỏi băm, dầu mè, rượu trắng, đường trong khoảng 15 phút cho thịt thấm đều gia vị.

Mọi Người Cũng Xem   Top 3 Công Thức Nấu LẨU CÁ TRÊ Kinh Điển Bạn Cần Học

Xem thêm: Cách nấu lẩu Thái “Siêu Ngon” chua cay đơn giản tại nhà

– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ. Ớt chuông xanh, đỏ thái sợi. Cải bó xôi nhặt gốc, rửa sạch, cắt khúc dài 3 – 4 cm. Bạn chần sơ các loại rau củ này với nước sôi, vớt ra cho vào nước lạnh để giữ độ giòn. Tiếp đó, đem ướp với dầu mè, đường, muối . – Nấm đông cô làm sạch, thái lát mỏng dính. Nấm kim châm rửa sạch, để ráo nước. Tỏi băm nhỏ. Ướp nấm với hành tỏi, nước tương, dầu mè, đường ; hòn đảo đều tay cho nấm thấm gia vị .

Các bước chế biến

Tráng trứng Đập trứng vào tô, thêm chút muối rồi khuấy đều, đem tráng thật mỏng dính trên chảo lớn, lật hai mặt để trứng chín vàng đều. Khi trứng nguội, bạn dùng dao thái thành những sợi nhỏ vừa ăn . Xào rau củ Bắc chảo lên nhà bếp, phi thơm tỏi với chút dầu ăn, cho phần nấm đã ướp vào hòn đảo đều rồi cho cà rốt, ớt chuông, cải bó xôi vào. Bạn quan tâm phải để lửa lớn, hòn đảo đều tay để rau củ không bị ra nước. Sau khi rau củ chín tới và thấm gia vị thì tắt nhà bếp, đổ ra đĩa . Xào thịt bò Bắc tiếp chảo lên nhà bếp, phi thơm tỏi với dầu ăn. Khi tỏi dậy mùi thơm thì cho thịt bò vào xào với lửa lớn, nhanh tay hòn đảo đều đến khi thịt chín tới, chuyển sang màu vàng nâu là được . Xem thêm : mặt nạ chuối sữa chua Thành phẩm món ăn Bạn cho miến vào đĩa, đổ hỗn hợp rau củ và nấm lên trên, tiếp đó cho thịt bò vừa xào còn nóng lên trên cùng ( đổ cả nước xào bò ). Trước khi ăn, rắc một chút ít vừng rang, trộn đều rồi chiêm ngưỡng và thưởng thức .
Mọi Người Cũng Xem   Cách Làm Gà Hầm Hạt Sen Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Siêu Dễ Tại Nhà

*

Thay đổi khẩu vị với món miến trộn Hàn Quốc

Miến trộn Hàn Quốc không chỉ ngon mà còn đẹp mắt, hấp dẫn người ăn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Sợi miến dai, rau củ ngọt tươi, giòn mát lại thêm thịt bò nóng hổi, đậm đà. Miến trộn có thể ăn no thay cơm nên bạn có thể chế biến món ăn này vào dịp cuối tuần để chiêu đãi cả nhà. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment